Máy bơm chuyên dụng đài phun nước là gì?

Máy bơm chuyên dụng đài phun nước là gì?

Là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thủy động của dòng chảy tạo ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy. Động cơ máy đặt nằm ngang song song mặt đất được gọi là máy bơm trục ngang

Các loại máy bơm chuyên dụng đài phun nước là gì? phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm chuyên dụng đài phun nước của các hãng khác nhau, với các công suất, kích thước và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, một số loại máy bơm hỏa tiễn đài phun nước được ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay là:

may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi

Cách lựa chọn và sử dụng máy bơm trục ngang đài phun nước

Để lựa chọn được loại máy bơm hỏa tiễn đài phun nước phù hợp với yêu cầu của công trình, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Lưu lượng và cột áp: Lưu lượng là khối lượng nước được máy bơm cấp ra trong một đơn vị thời gian (thường là m3/h), còn cột áp là chiều cao tối đa mà máy bơm có thể đẩy được nước (thường là m). Bạn cần tính toán lưu lượng và cột áp cần thiết cho hệ thống đài phun nước của bạn để chọn được loại máy bơm có công suất phù hợp.
 • Điện áp và công suất: Điện áp là điện thế cung cấp cho máy bơm (thường là V), còn công suất là khả năng hoạt động của máy bơm (thường là HP hoặc kW). Bạn cần kiểm tra điện áp của nguồn điện tại công trình để chọn được loại máy bơm có điện áp phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét công suất của máy bơm để tính toán chi phí điện năng khi sử dụng.
 • Kích thước và vị trí lắp đặt: Kích thước của máy bơm gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao (thường là mm). Bạn cần xem xét kích thước của máy bơm để chọn được loại máy bơm có kích thước phù hợp với không gian lắp đặt. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét vị trí lắp đặt của máy bơm để chọn được loại máy bơm có kiểu dáng và màu sắc hợp với thiết kế của công trình.
 • Thương hiệu và giá cả: Thương hiệu của máy bơm là tên gọi của hãng sản xuất hoặc nhà phân phối máy bơm. Bạn cần xem xét thương hiệu của máy bơm để chọn được loại máy bơm có uy tín và chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét giá cả của máy bơm để chọn được loại máy bơm có giá cả hợp lý với ngân sách của bạn.

Sau khi đã lựa chọn được loại máy bơm trục ngang đài phun nước phù hợp với yêu cầu của công trình, bạn cần tuân theo các quy tắc sau khi sử dụng:

 • Lắp đặt máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối
 • Kiểm tra kỹ các kết nối điện và ống dẫn trước khi khởi động máy
 • Không để cho các vật thể lạ rớt vào trong ống dẫn hoặc vào trong thân máy
 • Không để cho máy hoạt động quá tải
 • Không để cho máy hoạt động quá tải hoặc quá lâu liên tục
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ
 • Thay thế các phụ tùng hỏng hoặc cũ khi cần thiết
 • Sử dụng máy bơm đúng mục đích và an toàn

Nên chọn máy bơm hỏa tiễn ( trục đứng ) hơn trục ngang do Hạn chế máy bơm trục ngang là : 

 • Lưu lượng nhỏ và cột áp thấp
 • Chỉ sử dụng cho các công trình đài phun dạng nhỏ
 • Hiệu xuất làm việc không cao do cơ cấu cánh bơm

Kết luận

Nếu bạn muốn sử dụng bơm cho công trình lớn thì nên dùng bơm trục đứng hỏa tiễn, loại có cơ chế làm mát hai trong một, làm mát cả cuộn dây bằng nước sạch và làm mát vỏ thông qua nước hồ. Bơm trục đứng sẽ cho bạn hiệu xuất làm việc tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơm. Tuy nhiên phải dùng đúng chủng loại cho đài phun nước, nếu ta dùng loại bơm trục đứng cho giếng khoan, khi ta đặt nằm ngang bơm hay bị hỏng.

may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi-02may-bom-truc-ngang-dai-phun-nuoc-la-gi-03

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về máy bơm trục ngang đài phun nước. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tư vấn về loại máy bơm này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc email dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

< Bài viết liên quan >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!