Cách chọn máy bơm cho đài phun nước

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước, máy bơm chìm trục ngang chuyên dụng để lắp đặt cho đài phun nước đối với bạn là vô cùng khó khăn. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ và chúng tôi nhận đựơc rất nhiều câu hỏi về việc tìm kiếm một chiếc máy bơm phù hợp cho đài phun nước. Dưới đây bạn sẽ thấy một số hướng dẫn chung về cách chọn một máy bơm cho đài phun nước của mình.

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước rất quan trọng trong cơ cấu danh mục thiết bị của đài phun nước, thiết bị có nhiệm vụ cung cấp đủ lưu lượng nước đã được thiết kế cho đài phun hoạt động được như ý muốn. Nếu lựa chọn được loại máy bơm chìm đài phun nước phù hợp thì ta sẽ giúp cho đài phun được đẹp, hoạt động như mong muốn, và kéo dài tuổi thọ của toàn bộ công trình.

cach-chon-may-bom-cho-dai-phun-nuoc1

Yêu cầu cần của máy bơm cho đài phun nước

Khác với những loại máy bơm thông thường, máy bơm chìm đài phun nước là loại máy bơm hoạt động trong môi trường nước, thậm chí có những loại còn khá hữu dụng khi vừa có thể hoạt động được dưới nước lẫn trên cạn.

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước ngoài trời ( đài phun có kích thước lớn). Nếu sử dụng cho các đài phun nước mini hay đài phun nước đặt trong nhà bạn nên lựa chọn những loại máy bơm có công suất nhỏ và ngược lại, nếu sử dụng cho đài phun nước có kích thước lớn bạn phải lựa chọn những máy bơm có công suất lớn hơn.

Bên cạnh đó, một số loại bơm thả chìm sẽ có một công tắc bật/tắt còn những loại khác thì lại tháo và cắm trực tiếp vào nguồn điện. Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng khi lựa chọn máy bơm cho đài phun nước.​

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước thường sẽ được thiết kế lắp đặt chìm dưới chân công trình. thiết bị cần phải có thiết kế nhỏ gọn để có thể thiết kế lắp đặt ở phần dưới công trình được dễ dàng, mục đích thường để không bị lộ, tránh bị xấu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình đài phun nước. Máy bơm thả chìm hoặc máy bơm chìm hỏa tiễn phù hợp cho yêu cầu này.

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước cần được đảm bảo chống nước, không gỉ sét, đồng thời kết nối giữa đường điện và thiết bị cần đảm bảo an toàn khi hoạt động và vận hành, tránh nguy hiểm, nhiễm điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng, cần phải có thiết bị bảo vệ chống rò rỉ điện ngoài mong muốn.

Thông số áp và lưu lượng cách chọn máy bơm cho đài phun nước

Lưu lượng nước và cột áp, áp lực tạo ra bởi máy bơm chìm đài phun nước phải đủ để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng và kiểu phun theo thiết kế.

Thông số thường được quan tâm của máy bơm đài phun nước là cột áp và lưu lượng, thông số theo lít trên phút (l/p) hoặc mét khối trên giờ (m3/h) tương ứng với cột áp theo đường đặc tuyến cung cấp bởi hãng sản xuất.

Nếu là công trình đài phun nước dạng nhỏ thì thông số áp và lưu lượng cần thiết có thể nhỏ, nhưng với công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn như đài phun quảng trường, đài phun nước công viên; nhạc nước nghệ thuật vv.. cỡ lớn thì cần lựa chọn thông số áp và lưu lượng cao tương ứng với thiết kế yêu cầu.

Ngoài ra công suất máy bơm đài phun nước cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào công trình lớn nhỏ và thiết kế yêu cầu mà chúng ta lựa chọn công suất phù hợp với hiệu suất cao nhất nhằm giúp tối ưu được giá trị sử dụng hiệu quả của thiết bị và toàn bộ công trình.

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy một thông số đó là gallons per hour ( ghp). Đây là thông số ghi tốc độ dòng chảy của đài phun nước. Một chiếc đài phun nước nhỏ như một đài phun nước để bàn, đài phun nước trong nhà chỉ cần một máy bơm đẩy khoảng 50 – 100 gallons mỗi giờ( một gallons khoảng 4,5 lít) .

Nếu dùng cho một đài phun nước lớn hơn như đài phun nước sân vườn hay quán café sẽ cần một máy bơm lớn hơn, đẩy khoảng 300 – 500 gallon. Một số công trình lớn thì sử dụng các máy bơm chuyên dụng.

Một điều nữa mà các bạn cân lưu ý đó là thông tin về cột áp suất lớn nhất. Đây là chiều cao tối đa mà bơm sẽ đẩy nước. Ngoài ra, kích thước ống đầu ra cũng rất quan trọng, phải đảm bảo rằng ống đầu ra của máy bơm phải phù hợp với các ống đi kèm với đài phun nước.

Các thiết bị bơm chìm được chứng nhận có chất lượng cao bền bỉ, mẫu mã đẹp và giá thành thì phù hợp. Công ty chúng tôi hân hạnh được giúp đỡ bạn lựa chọn máy bơm phù hợp nhất cho đài phun nước của bạn.

may-bom-cho-dai-phun-nuoc1

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước nghệ thuật

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước phù hợp và tiết kiệm, chúng ta cần lưu ý một số thông số kỹ thuật tuỳ theo nhu cầu sử dụng, kích thước hồ, chiều dài, rộng, sâu của hồ,… Một số thông số kỹ thuật của máy bơm cần được lưu ý như sau:

Chiều cao cột áp: Chiều cao cột áp do máy bơm đài phun tạo ra sẽ quyết định chiều cao cột nước của kiểu phun nước nghệ thuật. Vì vậy, nếu đầu phun tiêu chuẩn được sử dụng với nhu cầu phun nước cao đến độ cao tương đối để gây ấn tượng thì chúng ta cũng nên lưu ý chiều cao cột áp để phun nước một cách phù hợp.

Lưu lượng: Đây là một trong số những thông tin quan trọng cần xác định khi chọn mua sản phẩm đài phun nước. Với việc tính bằng cách dùng chiều dài, rộng, cao của sản phẩm để quyết định, lưu lượng của từng loại bơm cũng khác nhau để phù hợp với không gian hồ phun.

Điện áp: là một thông số không thể không để mắt tới khi mua các thiết bị điện. Những năm gần đây, thiết bị đài phun nước này đã được sản xuất với điện áp nhỏ hơn khoảng 24V để phù hợp với nhu cầu và tăng tính an toàn hơn nữa. Giờ đây bạn có thể chạy nhảy và nghịch nước dưới đài phun mà không cần bận tâm với những vấn đề về điện nữa.

Hơn thế phần lớn đài phun nước đều có độ bảo vệ IP68 giúp đảm bảo tối thiểu trước hợp rò rỉ về điện và chống sản phẩm thấm nước.

Ngoài ra còn có một số thông tin khác cần được lưu ý khi lựa chọn máy bơm dùng cho đài phun nước nghệ thuật như: kích thước, trọng lượng, chất liệu vỏ bọc, hệ thống điều khiển, số kênh, công suất,…

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước 1

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-phao-noi

Mua máy bơm cho đài phun nước ở đâu chất lượng, uy tín ?

Cách chọn máy bơm cho đài phun nước trở nên phức tạp thì hãy nhờ đến một nơi có uy tín để tư vấn cho bạn những thông tin phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay trên thị trường bán tràn lan rất nhiều những thiết bị máy bơm đài phun nước giá rẻ song lại không thể đảm bảo được chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Đơn vị nhập khẩu chính hãng và cung cấp Máy bơm chìm Ấn Độ hiệu MBH hàng đầu tại khu vực miền Bắc là đối tác nhập khẩu trực tiếp các dòng máy bơm trục ngang chìm nước của hãng sản xuất Ấn Độ hiệu MBH.

Chúng tôi do chủ động được nguồn hàng chính vì thế có thể đảm bảo tiến độ công trình cũng như đáp ứng được mức giá cạnh tranh nhất trong khu vực. Đồng thời các dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia của hãng sản xuất…

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!