lựa chọn máy bơm đài phun nước Chất Lượng, Đúng Chủng Loại

Việc tìm kiếm lựa chọn máy bơm đài phun nước Chất Lượng để lắp đặt hoặc thay thế cho đài phun nước đối với bạn là điều vô cùng khó khăn. Chúng tôi ở đây để giúp cho bạn giải đáp những câu hỏi về việc tìm kiếm một chiếc máy bơm phù hợp cho đài phun nước. Dưới đây sẽ tư vấn cho bạn thông tin cần thiết cho bơm chìm đài phun nước chính hãng và một số hướng dẫn chung về cách chọn một máy bơm cho đài phun nước của mình.

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm cho đài phun nước đúng chủng loạilua-chon-may-bom-dai-phun-nuoc-chat-luong

Trong hệ thống thiết bị đài phun nước, hệ thống máy bơm làm đài phun nước có thể nói rất quan trọng, bởi máy bơm có nhiệm vụ bơm hút, cấp nước cho đài phun hoạt động. lựa chọn máy bơm đài phun nước phù hợp sẽ giúp kép dài tuổi thọ công trình, nước có đủ áp lực để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng thiết kế. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn loại máy bơm cho đài phun nước phù hợp với từng công trình, nơi cung cấp máy bơm chất lượng, uy tín.

  • Máy bơm cần có thiết kế đúng chuẩn để giúp dễ dàng lắp đặt ở bên dưới công trình đài phun nước mà không bị lộ hay gây mất thẩm mỹ cho cả thiết kế đài phun nước.
  • Máy bơm cần được làm bằng chất liệu chống nước, chống gỉ tốt. Thường máy bơm đài phun nước sẽ được làm bằng đồng hoặc inox cao cấp. Ngoài ra để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì đường điện và máy bơm cần được thiết kế an toàn để tránh dò điện gây nguy hiểm cho mọi người.

Đặc điểm yêu cầu để lựa chọn máy bơm đài phun nước nghệ thuật

Đặc điểm của đài phun nước đó là các thiết bị hầu như lắp đặt chìm dưới nước, đặc biệt là máy bơm nước. Chính vì thế lựa chọn máy bơm đài phun nước được sử dụng nhiều nhất đó là máy bơm thả chìm. Loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động tốt dưới nước nên khác biệt hoàn toàn so với các loại máy bơm khô, máy bơm dân dụng dùng cho sinh hoạt.

may-bom-chim-thiet-bi-quan-trong-cua-dai-phun-nuoc1

  • Chất liệu cần phải được đảm bảo chống nước, không gỉ sét, thông thường làm bằng đồng hay inox cao cấp, đồng thời kết nối giữa đường điện và máy bơm cần đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nguy hiểm, nước nhiễm điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.
  • Nếu là công trình đài phun nước dạng nhỏ thì thông số khoảng 50-100 gallons/h là được; tuy nhiên nếu là công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn hơn như đài phun quảng trường, công viên; nhạc nước nghệ thuật… cỡ lớn thì cần lựa chọn thông số cao hơn từ 300-500 gallons/h.
  • Ngoài ra công suất máy bơm cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào công trình lớn nhỏ mà các chủ đầu tư lựa chọn công suất phù hợp giúp tối ưu được giá trị sử dụng hiệu quả cho công trình.

Lựa chọn máy bơm cho đài phun nước như thế nào?

Việc lựa chọn thiết bị đài phun nước này thế nào khiến không ít khách hàng phải đau đầu. Chọn hàng nhập khẩu hay hàng trong nước? Chọn máy có công suất bao nhiêu? Chọn máy bơm từ thương hiệu nào? …

may-bom-chim-mbh-truc-ngang-4

  • Về cơ bản, máy bơm cho đài phun nước hiện nay có hai loại chính là máy bơm chìm trục ngang và máy bơm chìm trục đứng. Tuy nhiên do yêu cầu về mặt thẩm mỹ nên đa số đài phun nước đều lựa chọn máy bơm chìm trục ngang. Như vậy, toàn bộ thân máy sẽ chìm vào trong nước cho phép hoạt động tốt hơn.
  • Nếu máy bơm bị lộ ra khỏi nước thì có thể bị cháy nên loại máy bơm trục ngang vẫn tiện lợi hơn. Ngược lại trong một số trường hợp đặc biệt như thi công đài phun nước phao nổi tại sông, hồ, vịnh thì máy bơm chìm trục đứng mới là lựa chọn hoàn hảo.
  • Hệ thống phao nổi của đài phun nước sẽ tự điều chỉnh lên xuống theo mực nước nên hạn chế được tình trạng cháy máy. Hơn nữa, các công trình này thường khá lớn nên yêu cầu về công suất cao hơn. Khi đó, máy bơm chìm trục đứng mới đáng để chọn.
  • Loại máy bơm chìm nào tốt nhất cho công trình thực tế phụ thuộc vào chính mỗi khách hàng. Nhu cầu sử dụng ra sao, kích thước, loại hình đài phun nước thế nào hay khả năng kinh tế đều tác động trực tiếp đến việc lựa chọn máy bơm chìm. Máy bơm chìm được chọn còn phải có kích thước ống đầu ra vừa với hệ thống ống dẫn.

bom_chim_MBH_02

y-nghia-cua-dai-phun-nuoc

lựa chọn máy bơm đài phun nước Chất Lượng, Đúng Chủng Loại 1

Nên lựa chọn máy bơm đài phun nước của hãng nào?bom_chuyen_dung_MBh_1

Đài phun nước là công trình có giá trị đầu tư không nhỏ về mặt tài chính, vì thế khi lựa chọn thiết bị bạn cần lựa chọn thiết bị đài phun nước chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài, không làm gián đoạn tới quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình đài phun.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, nhà cung cấp máy bơm đài phun nước, bạn cần lưu ý lựa chọn máy bơm đài phun nước cẩn thận, kỹ lưỡng, bởi các thiết bị được lắp đặt dưới nước nên nếu lựa chọn phải sản phẩm không chất lượng, khi xảy ra hỏng hóc cần sửa chữa thay thế thì rất tốn công sức, chi phí.

Với đài phun nước, thông thường các sản phẩm máy bơm được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng là chủ yếu, bởi sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật quốc tế. Bạn có thể tham khảo hãng sản xuất, MBH – Ấn Độ, LUBI – Ấn Độ,

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!