Máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước

Máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước chính là một trong những thiết bị không thể thiếu. Thế nhưng giữa hàng loạt máy bơm sử dụng cho đài phun nước hiện nay thì nên chọn loại nào? Loại nào tốt nhất cho dự án công trình

Trong hệ thống thiết bị đài phun nước, hệ thống máy bơm làm đài phun nước có thể nói rất quan trọng, bởi máy bơm có nhiệm vụ bơm hút, cấp nước cho đài phun hoạt động. Lựa chọn được loại máy bơm phù hợp sẽ giúp kép dài tuổi thọ công trình, nước có đủ áp lực để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng thiết kế. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn loại máy bơm cho đài phun nước phù hợp với từng công trình

Vị trí của máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước là gì

Máy bơm chìm là một loại thiết bị được thiết kế đặc biệt để có thể đặt trong nước mà không cần phải lo vấn đề nước xâm nhập vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Thân máy sẽ được thiết kế với khoang chứa dầu nhằm ngăn nước tiến vào động cơ.may-bom-chim-thiet-bi-quan-trong-cua-dai-phun-nuoc

Thực chất khi đài phun nước mới xuất hiện, máy bơm chìm không phải là một trong những thiết bị cơ bản. Khi đó, con người lợi dụng trọng lực để tạo nên đài phun nước. Cụ thể, một nguồn nước sẽ nằm ở vị trí cao. Con người sẽ đào và lắp đặt đường ống dẫn nước từ nguồn nước trên cao xuống bể chứa của đài phun nước ở dưới thấp.

Trọng lực sẽ giúp nước chảy từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Áp lực mạnh giúp nước khi chảy qua đường ống dẫn sẽ bắn lên không trung thông qua vòi phun nước. Đây chính là nguyên lý cơ bản của đài phun nước truyền thống. Sau này, khi máy bơm chìm xuất hiện, công việc chuẩn bị nguồn nước trên cao được giảm bớt.

Thay vào đó, máy bơm chìm sẽ được đặt trong lòng bể chứa nước, hút nước từ bể chứa và bơm vào đường ống. Nước bắn lên cao sẽ rơi trở lại bể chứa và được máy bơm chìm tiếp tục hút – bơm. Máy bơm chìm giúp tận dụng nguồn nước một cách tuần hoàn, tiết kiệm nước và sức lực cho con người.

Phân loại máy bơm chìm cho đài phun nước nhạc nước

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bơm chìm khác nhau cả về màu sắc, chất liệu, nhà sản xuất cho đến công suất, độ bền… Thế nhưng tất cả đều thuộc 1 trong 2 loại là máy bơm trục ngang hoặc máy bơm trục đứng. Cấu tạo của hai loại máy bơm chìm này về cơ bản giống nhau với động cơ, hộp điều khiển, cánh bơm, trục bơm, họng hút, họng xả.may-bom-cho-dai-phun-nuoc1

Máy bơm trục ngang sẽ lắp ráp mọi chi tiết nằm ngang còn máy bơm trục đứng lại xếp theo hình thẳng đứng. Khi đó động cơ sẽ nằm phía trên còn họng hút, họng xả sẽ nằm sát dưới mặt đất. Chính vì vậy, công suất hoạt động của máy bơm trục đứng thường cao hơn so với máy bơm trục ngang

Tuy nhiên, nếu ứng dụng để làm thiết bị đài phun nước thì máy bơm trục ngang lại phổ biến hơn nhiều. Nguyên nhân là bởi yêu cầu hoạt động của các vòi phun không quá lớn, bể chứa không quá cao thì nên chọn máy bơm trục ngang để toàn bộ thiết bị có thể chìm trong nước.

Như vậy, máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như tránh trường hợp máy bị cháy hỏng do mực nước xuống thấp. Ngược lại, những đài phun nước cỡ lớn hoặc đài phun nước phao nổi yêu cầu cột nước cao, bể chứa nước lớn lại nên chọn máy bơm trục đứng để tăng công suất.

Tầm quan trọng của máy bơm chìm với đài phun nước nhạc nước

may-bom-chim-thiet-bi-quan-trong-cua-dai-phun-nuoc1

Máy bơm chìm trước đây có thể không phải là thiết bị đài phun nước cần thiết, thế nhưng ngày nay đã khác. Yêu cầu về tính thẩm mỹ của công trình quyết định tầm quan trọng của máy bơm chìm. Máy bơm chìm ngày nay xuất hiện trong mọi mẫu đài phun nước nhạc nước.

Từ đài phun nước cảnh quan đến đài phun nước phao nổi, từ đài phun nước âm sàn đến đài phun nước nghệ thuật theo nhạc đều cần máy bơm chìm. Việc điều chỉnh máy bơm chìm sẽ quyết định hoạt động của vòi phun nước như tạo hình, độ cao của những cột nước.

Tính thẩm mỹ của thiết kế đài phun nước vì thế sẽ được đảm bảo hơn. Khi kết hợp máy bơm chìm với các thiết bị khác, đài phun nước có thể tạo ra những vũ điệu độc đáo trong đêm.

Mua máy bơm chìm cho đài phun nước giá tốt ở đâu

Chi phí cho một thiết bị đài phun nước như máy bơm chìm hoàn toàn phụ thuộc vào chính thiết kế. Ví dụ như đài phun nước có diện tích lớn, yêu cầu sử dụng vòi phun nước lớn thì số lượng và công suất máy bơm chìm sẽ nhiều hơn. Ngược lại, những đài phun nước mini chỉ cần 1 máy bơm chìm công suất nhỏ cũng đủ.

Chi phí cho máy bơm chìm vì thế cũng thay đổi. Mặt khác xuất xứ của máy bơm chìm phần nào cũng ảnh hưởng đến giá. Khách hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp, đại lý phân phối để nhận báo giá chính xác nhất.

Tuy nhiên, lưu ý chọn sản phẩm theo chất lượng chứ không phải giá. Máy bơm chìm chất lượng sẽ đảm bảo được hiệu suất hoạt động, độ bền cùng nhiều chức năng khác. Người tiêu dùng tránh ham rẻ dẫn đến mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả.

Loại máy bơm chìm nào tốt nhất cho công trình thực tế phụ thuộc vào chính mỗi khách hàng. Nhu cầu sử dụng ra sao, kích thước, loại hình đài phun nước thế nào hay khả năng kinh tế đều tác động trực tiếp đến việc lựa chọn máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước . Máy bơm chìm được chọn còn phải có kích thước ống đầu ra vừa với hệ thống ống dẫn.

may-bom-chim-mbh-truc-ngang-4

thiet-ke-video-dung-phim-nhac-nuoc1

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-phao-noi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Reply

error: Content is protected !!