Các loại máy bơm cho đài phun nước

Đài phun nước muốn hoạt động tốt thì phải trang bị các thiết bị cơ bản. Máy bơm cho đài phun nước chính là một trong những thiết bị không thể thiếu đó. Thế nhưng giữa hàng loạt các loại máy bơm cho đài phun nước như hiện nay thì nên chọn loại nào? Loại nào tốt nhất cho công trình?

cac-loai-may-bom-cho-dai-phun-nuoc

Yêu cầu các loại máy bơm cho đài phun nước

Máy bơm cho đài phun nước là thiết bị đặt chìm dưới nước tương tự như nhiều thiết bị cho hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh khác. Chính vì thế, loại máy bơm được sử dụng là máy bơm thả chìm hay chính là máy bơm tõm được thiết kế riêng cho môi trường đặc biệt này.

So sánh với các loại máy bơm dân dụng khác, máy bơm chìm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội thích nghi tốt với công trình hơn. Loại máy bơm được lựa chọn phải đảm bảo:

  • Máy bơm cho đài phun nước nói chung và đài phun nước nghệ thuật nói riêng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Tức là thiết kế phải nhỏ gọn để đặt dưới lòng bể chứa, tránh bị lộ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.
  • Chất liệu của máy bơm chìm phải là loại có khả năng chống thấm nước, chống oxy hóa, chống dẫn điện. Vì thế, chất liệu thường là đồng hoặc inox cao cấp.
  • Thông số biểu thị dòng chảy GHP đạt mức cơ bản để có thể bơm nước từ bể chứa lên cao. Đối với các đài phun nước mini hoặc phiên bản nhỏ thông số này phải đạt ngưỡng 50-100 GHP/ h. Trong khi đó các đài phun nước cỡ lớn hay đài phun nước nghệ thuật yêu cầu cao hơn thì thông số tối thiểu phải trên 300 GHP/ h.

Vị trí của máy bơm trong đài phun nướccac-loai-may-bom-cho-dai-phun-nuoc2

Máy bơm cho đài phun nước là thiết bị không thể thiếu ngày nay. Theo tiến trình lịch sử, máy bơm đài phun nước được sử dụng để giảm công sức, tiết kiệm nước. Cụ thể, trước đây, một đài phun nước muốn hình thành sẽ phải hoạt động như sau:

  • Xây bể chứa hoặc chọn được nguồn nước nằm ở trên cao.
  • Lắp đặt đường ống dẫn nước từ nguồn nước phía trên cao xuống bể chứa ở phía dưới cũng chính là đài phun nước.
  • Lắp đặt đầu phun nước.

Như vậy, nước sẽ từ nguồn phía trên cao chảy xuống dưới thấp theo trọng lực. Dưới áp lực mạnh, nước sẽ thông qua đường ống dẫn đến vòi phun nước và bắn lên cao hình thành nên đài phun nước. Lúc đó, đài phun nước được xây dựng chủ yếu để dẫn nước, cung cấp nước sinh hoạt cho các khu dân cư.

Phương thức thi công này khá tốn công sức và thời gian. Mãi đến sau này khi máy bơm xuất hiện, thời gian thi công mới giảm đi đáng kể. Máy bơm hay chính xác hơn là máy bơm chìm sẽ thay thế cho hệ thống bể chứa, nước nguồn phía trên cao, rút ngắn độ dài đường ống dẫn.

Các thiết bị đài phun nước vẫn như vậy nhưng hiệu quả hoạt động cao hơn. Máy bơm chìm sẽ trực tiếp bơm nước vào đường ống dẫn, lên vòi phun nước. Nước từ trên cao rơi xuống bể chứa sẽ được tiếp tục tận dụng để bơm lên trên. Từ đó tạo thành một vòng tuần hoàn giúp tiết kiệm nước mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Các loại máy bơm cho đài phun nước 1

Các loại máy bơm cho đài phun nước lựa chọn thế nào?

Hiện nay máy bơm chìm có rất nhiều loại với thông số kỹ thuật khác nhau đến Đức, Ấn Độ hay sản xuất trong nước. Việc lựa chọn thiết bị đài phun nước này thế nào khiến không ít khách hàng phải đau đầu. Chọn hàng nhập khẩu hay hàng trong nước? Chọn máy có công suất bao nhiêu? Chọn máy bơm từ thương hiệu nào? …

Về cơ bản, máy bơm cho đài phun nước hiện nay có hai loại chính là máy bơm chìm trục ngang và máy bơm chìm trục đứng. Tuy nhiên do yêu cầu về mặt thẩm mỹ nên đa số đài phun nước đều lựa chọn máy bơm chìm trục ngang. Như vậy, toàn bộ thân máy sẽ chìm vào trong nước cho phép hoạt động tốt hơn.

Nếu máy bơm bị lộ ra khỏi nước thì có thể bị cháy nên loại máy bơm trục ngang vẫn tiện lợi hơn. Ngược lại trong một số trường hợp đặc biệt như thi công đài phun nước phao nổi tại sông, hồ, vịnh thì máy bơm chìm trục đứng mới là lựa chọn hoàn hảo.

Hệ thống phao nổi của đài phun nước sẽ tự điều chỉnh lên xuống theo mực nước nên hạn chế được tình trạng cháy máy. Hơn nữa, các công trình này thường khá lớn nên yêu cầu về công suất cao hơn. Khi đó, máy bơm chìm trục đứng mới đáng để chọn.

Loại máy bơm chìm nào tốt nhất cho công trình thực tế phụ thuộc vào chính mỗi khách hàng. Nhu cầu sử dụng ra sao, kích thước, loại hình đài phun nước thế nào hay khả năng kinh tế đều tác động trực tiếp đến việc lựa chọn máy bơm chìm. Máy bơm chìm được chọn còn phải có kích thước ống đầu ra vừa với hệ thống ống dẫn.

Mua máy bơm cho đài phun nước ở đâu

Chi phí cho một thiết bị đài phun nước như máy bơm chìm hoàn toàn phụ thuộc vào chính thiết kế. Ví dụ như đài phun nước có diện tích lớn, yêu cầu sử dụng vòi phun nước lớn thì số lượng và công suất máy bơm chìm sẽ nhiều hơn. Ngược lại, những đài phun nước mini chỉ cần 1 máy bơm chìm công suất nhỏ cũng đủ.

may-bom-chim-mbh-truc-ngang-4

Chi phí cho máy bơm chìm vì thế cũng thay đổi. Mặt khác xuất xứ của máy bơm chìm phần nào cũng ảnh hưởng đến giá.

Tuy nhiên, lưu ý chọn sản phẩm theo chất lượng chứ không phải giá. Máy bơm chìm chất lượng sẽ đảm bảo được hiệu suất hoạt động, độ bền cùng nhiều chức năng khác. Người tiêu dùng tránh ham rẻ dẫn đến mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả.

Loại máy bơm chìm nào tốt nhất cho công trình thực tế phụ thuộc vào chính mỗi khách hàng. Nhu cầu sử dụng ra sao, kích thước, loại hình đài phun nước thế nào hay khả năng kinh tế đều tác động trực tiếp đến việc lựa chọn máy bơm chìm thiết bị quan trọng của đài phun nước . Máy bơm chìm được chọn còn phải có kích thước ống đầu ra vừa với hệ thống ống dẫn.

Cung cấp các loại máy bơm cho đài phun nước uy tín

Đơn vị nhập khẩu chính hãng và cung cấp Máy bơm chìm Ấn Độ hiệu MBH hàng đầu tại khu vực miền Bắc là đối tác nhập khẩu trực tiếp các dòng máy bơm trục ngang chìm nước của hãng sản xuất Ấn Độ hiệu MBH. Chúng tôi do chủ động được nguồn hàng chính vì thế có thể đảm bảo tiến độ công trình cũng như đáp ứng được mức giá cạnh tranh nhất trong khu vực. Đồng thời các dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia của hãng sản xuất…

Các loại máy bơm cho đài phun nước cũng như những lưu ý quan trọng hy vọng có ích với quý vị. Quý vị muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời với những dịch vụ chất lượng nhất nhé!

Chúng tôi do chủ động được nguồn hàng chính vì thế có thể đảm bảo tiến độ công trình cũng như đáp ứng được mức giá cạnh tranh nhất trong khu vực. Đồng thời các dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối, bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia của hãng sản xuất…

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!