Máy bơm đài phun nước

Máy bơm đài phun nước là thiết bị dùng để cung cấp nước cho những hệ thống đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật, công viên, quảng trường, vòng xuyến, cơ quan, khách sạn, nhà hàng… Với nhu cầu thẩm mỹ và cảnh quan ngày một nhiều như vậy, máy bơm phun nước dần được sử dụng phổ biến rộng rãi, nhu cầu tiêu thụ ngày một cao.

Những lưu ý khi chọn bơm: có 4 thông số kĩ thuật chính công suất, cột áp, lưu lượng, GHP(thông số biểu thị cho tốc độ dòng chảy). Công trình đài phun nước nhỏ hoặc vứa thì GHP thông số khoảng 50-100 gallons/h là được còn nếu là công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn hơn như đài phun quảng trường, công viên, nhạc nước nghệ thuật…thì GHP phải từ 300-500 gallons/h

Lựa chọn máy bơm đài phun nước

Hệ thống máy bơm đài phun nước rất quan trọng trong cơ cấu danh mục thiết bị của đài phun nước, thiết bị có nhiệm vụ  cung cấp đủ lưu lượng nước đã được thiết kế cho đài phun hoạt động được như ý muốn. Nếu lựa chọn được loại máy bơm chìm đài phun nước phù hợp thì ta sẽ giúp cho đài phun được đẹp, hoạt động như mong muốn, và kéo dài tuổi thọ của toàn bộ công trình.

Lưu lượng nước và cột áp, áp lực tạo ra bởi máy bơm chìm đài phun phải đủ để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng và kiểu phun theo thiết kế.

may-bom-dai-phun-nuoc

Yêu cầu của máy bơm đài phun nước

Máy bơm làm đài phun nước thường sẽ được thiết kế lắp đặt chìm dưới chân công trình. thiết bị cần phải có thiết kế nhỏ gọn để có thể thiết kế lắp đặt ở phần dưới công trình được dễ dàng, mục đích thường để không bị lộ, tránh bị xấu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình đài phun nước. Máy bơm thả chìm hoặc máy bơm chìm hỏa tiễn phù hợp cho yêu cầu này.

Máy bơm chìm cho đài phun nước cần được đảm bảo chống nước, không gỉ sét, đồng thời kết nối giữa đường điện và thiết bị cần đảm bảo an toàn khi hoạt động và vận hành, tránh nguy hiểm, nhiễm điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng, cần phải có thiết bị bảo vệ chống rò rỉ điện ngoài mong muốn.

Thông số áp và lưu lượng máy bơm đài phun nước

Thông số thường được quan tâm của máy bơm đài phun nước là cột áp và lưu lượng, thông số theo lít trên phút (l/p) hoặc mét khối trên giờ (m3/h) tương ứng với cột áp theo đường đặc tuyến cung cấp bởi hãng sản xuất.may-bom-dai-phun-nuoc1

Nếu là công trình đài phun nước dạng nhỏ thì thông số áp và lưu lượng cần thiết có thể nhỏ, nhưng với công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn như đài phun quảng trường, đài phun nước công viên; nhạc nước nghệ thuật … cỡ lớn thì cần lựa chọn thông số áp và lưu lượng cao tương ứng với thiết kế yêu cầu.

Ngoài ra công suất máy bơm đài phun nước cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào công trình lớn nhỏ và thiết kế yêu cầu mà chúng ta lựa chọn công suất phù hợp với hiệu suất cao nhất nhằm giúp tối ưu được giá trị sử dụng hiệu quả của thiết bị và toàn bộ công trình.

Máy bơm đài phun nước hoạt động như thế nào?

tu-van-thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc

Trong thiết kế đài phun nước nghệ thuật, máy bơm đài phun nước hoạt động dựa trên nguyên tắc về lực áp suất, máy bơm nước sẽ hút nước từ bể hay hồ bơi và đưa tới vòi phun, dưới tác động của lực áp suất, máy bơm chìm sẽ tạo thành cột nước, có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Về hình dáng cột nước đều đã được lập trình sẵn, tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế đài phun, hình dáng vòi phun sinh động bát mắt, hợp phong thủy nhất.

Công ty cung cấp máy bơm đài phun nước chính hãng giá tốt

Một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công đài phun nước uy tín và có thương hiệu trên thị trường hiện nay là Công ty cung cấp máy bơm chuyên dụng cho đài phun nước và các dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt đài phun nước đến cung cấp thiết bị đài phun nước chính hãng. Chúng tôi là một trong số ít những công ty là đối tác trực tiếp với các hãng sản xuất nổi tiếng về thiết bị đài phun nước.

may-bom-dai-phun-nuoc3

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn máy bơm đài phun nướctốt nhất

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!