Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ mang lại điểm nhấn

Phố đi bộ là địa điểm hội tụ đầy đủ văn hoá, nghệ thuật của con người thành phố. Đây cũng là một nơi lý tưởng không thể bỏ qua với nhiều người. Chắc chắn đây là điểm du lịch mới mẻ, thú vị, đem lại các trải nghiệm đáng nhớ cho bản thân chúng ta. Bên cạnh phố đi bộ thì đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ chính là điểm nhấn của con phố.

1. Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ là gì?

Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ là những công trình kiến trúc được thi công và thiết kế tỉ mỉ. Đài phun nước được xây dựng trên phố đi bộ sau khi nghiên cứu trên cơ sở kết hợp giữa sự gia tăng các hệ thống giao thông công cộng và không gian đi bộ, đô thị một cách hòa hợp.

Đài phun nước được xây dựng với mục đích tạo nên màn trình diễn múa nước hoàn mỹ cho khu vực phố đi bộ- nơi mà vừa thu hút được người dân địa phương cũng như khách du lịch đến tham quan và vừa làm nổi bật nét đặc trưng riêng của cung đường và vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế thành phố thông qua ngành du lịch.

 

Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ

2. Thiết kế đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ có những đặc điểm gì?

Dọc con phố đi bộ là những hàng cây xanh mát, hai đài phun nước lớn, phía bên dưới là hệ thống ngầm gồm trung tâm theo dõi, trung tâm điều khiển ánh sáng, đài phun nước và nhà vệ sinh hiện đại.

Phố đi bộ có tầm nhìn rộng rãi dễ quan sát. Vì thế, các dạng thiết kế đài phun nước quảng trường thường sẽ có các kiểu dáng vuông hoặc tròn đối với hệ thống đài phun bể nổi hoặc âm sàn.

Bên cạnh đó các hiệu ứng phun nước thường có phần thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ với các cột nước cao để có thể gây sự ấn tượng của nhiều người.

3. Cấu tạo một đài phun nước phố đi bộ:

 • Hệ thống âm thanh
 • Hệ thống tủ điện
 • Hệ thống vòi phun
 • Hệ thống bơm chìm
 • Hệ thống ánh sáng

Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ

4. Lắp đặt đài phun nước ở phố đi bộ có ưu điểm gì?

Phố đi bộ là thiên đường ăn chơi với nhiều hoạt động văn hóa giải trí và ẩm thực phong phú. Cũng chính vì vậy mà du khách đến một thành phố mới luôn tò mò phố đi bộ ở đâu và tìm đến đây một lần để tự mình hòa cùng dòng người trên phố vào không khí nhộn nhịp của con phố.

Bởi vì ưu điểm mà phố đi bộ mang lại nên khi một hệ thống đài phun nước tại quảng trường được lắp đặt sẽ có các lợi ích sau:

 • Thiết kế độc đáo, ấn tượng của đài phun nước phố đi bộ dễ dàng thu hút được khách du lịch. Để từ đó, đài phun nước tựa như một phương thức quảng cáo chủ lực cho công trình như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, …
 • Làn nước từ các vòi phun cung cấp ra từ đài phun nước giúp điều hòa không khí và làm mát hiệu quả.
 • Tạo vẻ đẹp nổi bật, lung linh sắc màu pha lẫn nét tươi mát mà chính các vòi phun nước tạo ra, làm cho các công trình mà cụ thể hơn là các khu đô thị, công viên, thành phố….
 • Đài phun nước thường được xây dựng vì mục đích kỷ niệm, ghi lại một cột mốc lịch sử quan trọng nào đó liên quan đến tỉnh, thành phố hoặc dân tộc Việt Nam.
 • Giúp người dân cũng như du khách có địa điểm vui chơi, giải trí hàng đêm.
 • Người dân sẽ thưởng thức đài phun nước phố đi bộ vô cùng thích thú và dùng các thiết bị như điện thoại, ipad, máy ảnh để ghi lại điều tuyệt vời này.

Đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ

5. Một số mẫu đài phun nước tại phố đi bộ độc đáo

Với mẫu này thì hệ thống bể nước sẽ được đặt âm dưới mặt. Bên cạnh đó tất cả thiết bị cũng được lắp đặt chìm trong lòng bể. Nước được phun lên mặt sàn. Sau đó nước sẽ chảy xuống bể qua các rãnh thu nước. Đài này không sợ tốn diện tích bởi vì, khi không hoạt động thì mặt sàn có thể được tận dụng để di chuyển và đi lại như bình thường.

Khi phun nước có thể tận dụng như sân chơi cho trẻ em giải trí. Như vậy nếu thiết kế đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ, không những tạo ra được khu vui chơi của tất cả mọi người, mà còn vừa không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt, hoạt động như thường lệ.

Loại hình đài phun nước âm sàn nghệ thuật có hai mặt lợi ích song song nhau. Đầu tiên là có thể giúp tận dụng được diện tích khi phun nước sẽ trở thành sân chơi cho mọi người. Còn đối với khi không phun nước vẫn có thể dùng mặt sàn để mọi hoạt động diễn ra.

Nếu ở các khu vực phố đi bộ có kết hợp hệ thống sông, hồ tự nhiên, nên tận dụng bể chứa nước lớn này để đài phun nước cho phố đi bộ được lắp đặt.

 • Đài phun nước bể nổi:

Loại này có rất nhiều hình dạng. Ví dụ như bể chứa dạng hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình bán nguyệt… Với đài phun này có thể kết hợp với việc lắp đặt thêm các phù điêu trang trí, bức tượng để truyền tải những thông điệp và hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc như tượng doanh nhân, anh hùng dân tộc, nhân vật, sự kiện lịch sử, cách mạng lớn…

6. Ý nghĩa của việc xây dựng đài phun nước âm sàn cho phố đi bộ

Thiết kế mang tính hiện đại thân thiện và tôn trọng kiến trúc đặc trưng của Thành phố khiến nhiều du khách thích thú chụp hình lưu niệm.

Vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, nhiều gia đình dẫn con hay em mình ra chụp hình lưu niệm khu vực đài phun nước trên phố đi bộ. Bên cạnh đó đài sẽ đóng góp thêm các không gian công cộng. Thêm vào đó là điểm đến hấp dẫn, thu hút cho người dân, khách du lịch.

Đài phun nước tại phố đi bộ vừa mang ý nghĩa trang trí, làm điểm nhấn cho cảnh quan mà các chúng còn mang những ý nghĩa, thông điệp nhất định mà ta muốn truyền tải. Đài phun nước sẽ góp phần tô điểm cho cảnh quan trong những dịp diễn ra các sự kiện thể thao, nghệ thuật, sự kiện đặc biệt … và nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín trong việc xây dựng đài phun nước thì Công Ty Phát An là sự lựa chọn tin tưởng tuyệt đối cho các công trình này. 

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 

< Bài viết liên quan >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!