Đài phun nước âm sàn hiện đại

Đài phun nước âm sàn hiện đại được lắp đặt với nhiều loại hình khác nhau tùy theo mong muốn của chủ công trình. Đài phun nước âm sàn chính là một trong những lựa chọn được ưa chuộng với vẻ đẹp hiện đại. Mô hình này có điểm gì thu hút?

Ưu điểm của đài phun nước âm sàn hiện đại

Đài phun nước âm sàn hiện đại trang trí giúp tạo vẻ đẹp không gian hiện đại và ấn tượng. Những so sánh trên có thể thấy được ưu điểm của mô hình này là khả năng tiết kiệm tối đa diện tích cho công trình. Khi không hoạt động, đài phun nước vừa là quảng trường vừa là lối đi.

Khi hoạt động, đài phun nước âm sàn hiện đại trở thành một điểm nhấn thu hút du khách. Quan trọng nhất là khả năng bao quát tầm nhìn và không bị hạn chế về mặt không gian. Mô hình này không chỉ được bố trí ở không gian rộng mà còn có thể lắp đặt dưới phiên bản mini.

Ngoài khả năng tiết kiệm diện tích, đài phun nước âm sàn hiện đại còn đem đến một không gian trong sạch hơn. Thông qua việc tạo nên những cột nước bắn lên không trung, hàng triệu, hàng vạn hạt nước siêu nhỏ sẽ xuất hiện. Những hạt nước này hòa vào không khí để làm mát cho công viên.

Khi những hạt nước rơi xuống cũng đồng thời kéo theo vô vàn hạt vi bụi có trong không khí. Từ đó đài phun nước sẽ giảm bớt tình trạng ô nhiễm khói bụi – Vấn nạn chung của thế giới hiện nay. Đặc biệt là ở các thành phố lớn thì việc lắp đặt đài phun nước càng trở nên cần thiết.

Đài phun nước âm sàn hiện đại còn tạo nên một sân chơi cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Thay vì suốt ngày sử dụng các thiết bị điện tử thì hình thức giải trí này sẽ kéo con người lại gần nhau hơn. Cách thức này còn giúp con người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi từ cuộc sống.

Lựa chọn đài phun nước âm sàn hiện đại?

Đài phun nước có nhiều lựa chọn về loại hình khác nhau. Điển hình như đài phun nước âm sàn hiện đại, đài phun nước nghệ thuật bể nổi, đài phun nước mini, đài phun nước phao nổi… Mỗi loại hình sở hữu một ưu thế riêng, một vẻ đẹp riêng phù hợp với đặc điểm của từ công viên.

So sánh với các công trình khác, công viên sở hữu lợi thế lớn hơn hẳn. Đó chỉ là không gian rộng rãi đủ để lắp đặt nhiều loại cảnh quan trang trí khác nhau. Những công trình khác nếu diện tích bị hạn chế thì chỉ có thể lựa chọn các mẫu đài phun nước mini. Tại công viên, chủ công trình có thể tha hồ biến hóa ra với nhiều loại hình đài phun nước.

Trong đó, đài phun nước âm sàn hiện đại phổ biến nhất được lắp đặt ngay trước cửa cổng ra vào. Đây là loại đài phun nước bể nổi với bể chứa nước nằm ngay trên mặt đất. Thông thường chủ công trình sẽ lựa chọn một bức tượng danh nhân hoặc mô hình đá chế tác nhiều tầng để làm điểm nhấn cho thiết kế.

Đài phun nước phao nổi khi lại được lắp đặt trực tiếp trên hồ nước công viên. Sự kết hợp hai trong một từ mô hình này giúp chủ công trình tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công bể chứa nước. Các loại vòi phun nước có tạo hình khác nhau sẽ được sử dụng để tạo nên các vũ điệu ấn tượng cho hồ nước.

Trái lại, đài phun nước âm sàn hiện đại công viên lại được bố trí với toàn bộ thiết bị nằm dưới mặt đất. Bên trên sẽ là sàn phun nước được tích hợp với các rãnh thu nước. Như vậy mô hình trang trí này vừa là đài phun nước tô điểm cho công trình lại vừa là một sân chơi lý thú cho du khách khi hè về.

Cấu tạo đài phun nước âm sàn hiện đại

Hệ thống đài phun nước âm sàn đẹp đều có cấu tạo cơ bản gần giống nhau. Cái cơ bản nhất của phun nước âm sàn chính là phải phun được các tia nước, cột nước lên. Ngoài ra nếu muốn phun nước âm sàn được sinh động thì có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, hay biến đổi hiệu ứng phun đẹp mắt hơn như xoay vòng, múa vẫy, lên xuống…

dai-phun-nuoc-am-san-hien-dai

 1. Tấm inox 304 che đèn led âm sàn và van solenoid
 2. Bơm nước.
 3. Ống chính (điều áp cho ống nhánh)
 4. Van 1 chiều (giữ nước trong ống nhánh khi bơm dừng phun).
 5. Van khóa trên ống hút nước.
 6. Van tổng cho ống nhánh đến vòi phun.
 7. Khung lưới chắn rác.
 8. Van thoát nước.
 9. Ống thoát đáy: lâu ngày ta phải vệ sinh hồ, cần mở van 7 để thoát sạch nước dẫn ra ống thoát nước chung.
 10. Thoát nước đáy.
 11. Thu nước tràn: mục đích giữ mực nước cao nhất trong bể (mực nước tràn).
 12. Van solenoid châm nước tự động khi bể sàn nước xuống dưới mực nước tràn nhờ cảm biến mực nước.
 13. Van tay: dùng mở nước sạch trong trường hợp vệ sinh bể.
 14. Van kiểm soát lưu lượng bơm.
 15. Van cấp nước (đóng mở chính cấp nước sạch)
 16. Rãnh thu nước về bể.
 17. Cảm biến mực nước: Khi mực nước cạn sẽ mở van solenoid (12) châm vào.
 18. Hộp nối điện: Hộp nối điện luôn cao hơn mực nước tràn.
 19. Ống luồng dây điện.
 20. Hầm kỹ thuật.
 21. Tủ điện điều khiển.
 22. Máy đo gió thổi.
 23. Lọc thu nước đặt ở đáy.
 24. Thu nước mặt về hệ thống lọc.

Ứng dụng đài phun nước âm sàn hiện đại cho công trình

Với đặc điểm đài phun nước âm sàn hiện đại được xây dựng trên cạn, với hệ thống thiết bị vòi phun chìm dưới đất, và phun nước trên mặt đất đồng thời bạn vẫn đi lại bình thường trên đó, thì những sàn nhạc nước nghệ thuật được bố trí tại các khu vực rộng lớn, bằng phẳng như quảng trường, công viên, khu du lịch, nghỉ dưỡng hay khu đô thị…

Ngoài tác dụng trang trí không gian cảnh quan khu vực, những đài phun nước âm sàn đẹp này còn mang lại một sân chơi vô cùng thú vị mà mát mẻ cho mọi người dân, du khách. Chắc chắn đó sẽ là địa điểm và là điểm dừng chân quen thuộc được rất nhiều người yêu thích.

dai-phun-nuoc-am-san-dep5

Đài phun nước âm sàn hiện đại 1

nhac-nuoc-nghe-thuat-la-gi

dai-phun-nuoc-am-san-hien-dai1

Lắp đặt đài phun nước âm sàn hiện đại

Đài phun nước âm sàn không yêu cầu cao về hệ thống phun nước và ánh sáng. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là đài phun nước âm sàn lắp đặt đơn giản. Chủ công trình cần chuẩn bị rất nhiều thiết bị khác nhau từ chính đến phụ. Các thiết bị chính bao gồm đường ống dẫn nước, vòi phun nước, đèn led âm nước và máy bơm chìm.

Các thiết bị phụ trợ gồm có ống thoát đáy, rãnh thu nước, cảm biến gió, van tay, sàn phun nước… Mô hình đài phun nước càng lớn thì yêu cầu về chất lượng, chủng loại và số lượng thiết bị càng cao. Vì thế, chủ công trình nên tìm đến một địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình.

Đặc biệt, đài phun nước âm sàn sau khi lắp đặt cũng cần được lập trình phần mềm để kiểm soát các kiểu phun và thời gian. Định kỳ, chủ công trình cần tiến hành vệ sinh bể chứa nước để đảm bảo không lắng cặn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đây cũng là cách giúp tránh tình trạng thiết bị hư hỏng, bị tắc nghẽn mà không phát hiện kịp thời.

Đơn vị thiết kế thi công đài phun nước âm sàn hiện đại

Đơn vị được biết đến như một trong các công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công đài phun nước đặc biệt là các hệ thống đài phun nước âm sàn hiện đại. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thi công lắp đặt rất nhiều công trình đài phun nước âm sàn trên toàn quốc, chính vì thế hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ công trình.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công đài phun nước, công ty tự hào đã đem đến cho cộng đồng rất nhiều các công trình đài phun nước âm sàn đẹp ấn tượng

Chúng tôi sẽ đưa tới khách hàng những sản phẩm đài phun nước âm sàn đẹp nghệ thuật chuyên nghiệp chất lượng nhất, cao cấp nhất và những dịch vụ tốt nhất nhằm tạo uy tín vững chắc cho mọi dự án công trình độc đáo

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc cần làm 1 đài phun nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thi công đài phun nước hà nội chất lượng giá cạnh tranh nhất hiện nay

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!