Sân phun nước nghệ thuật

Sân phun nước nghệ thuật hay còn gọi là đài phun nước cạn, đài phun nước âm sàn là hệ thống đài phun mà toàn bộ thiết bị được đặt chìm dưới mặt sàn. Việc này giúp bạn có thể tận dụng được khoảng không gian khi đài phun nước không hoạt động

Mặt sân thường là bê tông chắc chắn, đảm bảo chịu được lực tốt để người đi bộ bình thường có thể đi lại an toàn và thoải mái. Trên mặt sàn bố trí các rãnh thoát nước, nước khi phun lên sẽ được thu về bể thông qua hệ thống rãnh thoát. Nước trong bể cần được lọc qua hệ thống lọc nước sau đó mới cấp lại cho máy bơm và đẩy nước lên. Việc này rất cần thiết đối với hệ thống âm sàn để đảm bảo nguồn nước phun lên luôn sạch sẽ.

san-phun-nuoc-nghe-thuat

Sân phun nước nghệ thuật – Sàn phun nước

Sàn phun nước nghệ thuật hay còn gọi là đài phun nước âm sàn, sân phun nước thường được sử dụng trong các công trình như khu đô thị, công viên, quảng trường, resort…với mục đích trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian cũng như đem lại cho mọi người sân chơi lý thú và hấp dẫn.

san-phun-nuoc-nghe-thuat1

Ưu điểm sân phun nước nghệ thuật

  • Mang lại không gian cảnh quan ấn tượng cho mỗi công trình, kết hợp phun nước cùng hiệu ứng ánh sáng và âm thanh sẽ tạo nên một sân khấu nhạc nước ấn tượng và lôi cuốn người xem
  • Tạo sân chơi thú vị cho mọi người, tiết kiệm diện tích sử dụng đồng thời đa dạng hơn cho mục đích sử dụng
  • Góp phần điều hòa không khí cho khu vực, phun nước giúp hút bụi bẩn và điều hòa không khí trong lành hơn.
  • Thiết kế đài phun nước âm sàn nghệ thuật thường được sử dụng trong các công trình lớn và vừa tại các vị trí trung tâm như khu vực quảng trường, công viên, khách sạn, khu đô thị…

Thiết kế báo giá thi công sân phun nước nghệ thuật

  • Dựng phối cảnh các kiểu phun, vòi phun. Thường chọn vòi phun Nozzle,vòi phun Jumping. Các kiểu vòi này có tia nước phun cao và dứt khoát đồng thời có độ nhảy nên tia nước đẹp hơn, do cấu tạo của vòi tạo nên.
  • Bố trí vòi phun theo thiết kế, hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn.
  • Tính toán công suất bơm, chọn đường kính ống phù hợp với lưu lượng và cột áp của vòi phun theo thiết kế. Có thể chia số hàng, dãy vòi phun cho mỗi bơm đối với hình vuông, hình chữ nhật, mỗi vòng tròn cho mỗi bơm đối với bố trí hình tròn. Hoặc dùng van solenoid để mở từng vòi.
  • Xây dựng bể cân bằng cần lưu ý: Thể tích bể khi vận hành không bị thiếu nước và khi ngưng hoạt động nước dư không bị tràn đi. Dùng cảm biến mực nước để cấp nước bù do mất khi hoạt động.
  • Phải có hệ thống ống thu nước, ống tràn, ống thoát đáy, lọc rác.
  • Thường hệ thống điện nằm âm nên việc chống thấm và thoát nước rất quan trọng, nhất là xử lý hệ thống ống và dây điện về tủ điều khiển, nên dùng bơm tự động bơm thoát nước khi có sự cố.

san-phun-nuoc-nghe-thuat2

Tại sao chọn sân phun nước nghệ thuật cho công trình

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hệ thống sân phun nước nghệ thuật đó là bạn vẫn có thể tận dụng mặt sân phun để phục vụ sinh hoạt và nhu cầu đi lại trong khu vực. Trong khi các đài phun nước truyền thống khác như đài phun nước bể nhân tạo hay đài phun nước bằng đá cần một không gian riêng và khoảng diện tích phù hợp.

Khi không hoạt động thì đài phun nước trở thành mảnh sân bình thường, mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra bình thường, và khi đài phun trình diễn thì lại trở thành sân chơi lý tưởng cho mọi người cùng thoải mái chạy nhảy vui đùa cùng các tia nước. Vô cùng tiện lợi và đa năng.

Lựa chọn đơn vị thi công sân phun nước nghệ thuật uy tín chất lượng

Một trong những tiêu chí khi lựa chọn đơn vị thi công đó là vừa phải mang đến sản phẩm hoàn thiện chất lượng, chế độ bảo hành tốt mà vừa phải đáp ứng yêu cầu về giá thành cạnh tranh. Chính vì thế lựa chọn tối ưu đó là những đơn vị trực tiếp sản xuất, thi công, trực tiếp cung cấp và chủ động được về nguồn thiết bị vật tư.

Sân phun nước nghệ thuật 1

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án sân phun nước nghệ thuật tốt nhất 

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!