Hệ thống nhạc nước âm sàn – Sàn nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống nhạc nước âm sàn hay được gọi là sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc đang là mô hình được ưa chuộng ở nhiều nơi. Cùng với sự thiết kế độc đáo hiện đại cùng khả năng tiết kiệm tối đa diện tích là ưu điểm nổi bật nhất mà mô hình này đem đến cho chủ công trình.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu thêm về hệ thống nhạc nước âm sàn, cấu tạo và chi phí thi công nhạc nước âm sàn nhé!

1. Hệ thống nhạc nước âm sàn là gì?

Những hệ thống nhạc nước âm sàn là những công trình phun nước nghệ thuật được lắp đặt chìm dưới các mặt sân, mặt sàn và sau đó nước sẽ từ từ được phun lên mặt sân qua các lỗ, rãnh nhỏ và bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ thiết bị nào của hệ thống nhạc nước.

Tất cả các thiết bị nhạc nước được lắp đặt trong bể chứa ngầm chìm dưới mặt sân khác với các công trình nhạc nước bể nổi, nhạc nước phao nổi. Chúng ta sẽ hoàn toàn có thể tận dụng mặt sàn phun nước để đi lại như bình thường khi đài phun không hoạt động đây cũng chính là nét độc đáo và thật đặc biệt.

Nét riêng nhất của nhạc nước âm sàn là khi trình diễn nhạc nước, khu vực này lại trở thành sân chơi phun nước rất thú vị cho mọi người.

Hệ thống nhạc nước âm sàn

2. Cấu tạo hệ thống nhạc nước âm sàn đài phun nước âm sàn

Nhạc nước đài phun nước âm sàn nghệ thuật có cấu tạo khác với các hệ thống nhạc nước bể nổi thường gặp đó là phần bể chứa được đặt ngầm dưới mặt sân và những thiết bị được đặt trong bể chứa ngầm. Hệ thống nhạc nước âm sàn gồm có:

+ Hệ thống ống dẫn nước:

Là một hệ thống có nhiệm vụ làm giá đỡ, khung xương sống của đài phun nước, ống dẫn nước thường được làm bằng inox để dễ dàng hàn uốn theo hình dạng của đài phun. Chất liệu của vòi phun làm bằng inox có độ bền lâu dài hơn so với các chất liệu nhựa, trên thân ống sẽ được lắp đặt vòi phun, gắn đèn Led và máy bơm.

+ Hệ thống của vòi phun nước nghệ thuật:

Nhằm mục đích tạo ra các kiểu phun nước nghệ thuật thì vòi phun nước là bộ phận không thể thiếu khác biệt giữa các loại hình nhạc nước khác thì nhạc nước âm nền chỉ thích hợp với một số loại vòi phun như là các vòi phun tạo hiệu ứng cột nước thẳng, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun tia nước, vòi phun biến hình hoa Tuylip… Các vòi phun dạng chuyển động như vòi phun quay, vòi phun múa, vòi phun lửa…sẽ không thích hợp và có thể còn không an toàn.

+ Hệ thống đèn Led âm nước:

Các công trình nhạc nước đẹp được thiết kế và sáng tạo ra những mẫu rất ấn tượng và khác biệt bởi hình ảnh rực rỡ, lung linh của ánh sáng. Các hệ thống đèn led âm nước được điều khiển đổi màu theo nhạc, cùng với nhịp điệu phun nước của vòi phun.

Nhạc nước âm sàn nghệ thuật sẽ cần sử dụng loại đèn Led âm sàn dạng bánh xe có lỗ ở tâm để lắp trực tiếp vào vòi phun loại đèn này sẽ làm nhiệm vụ chiếu sáng và giúp thu thoát nước trên mặt về bể ngầm bên dưới.

+ Hệ thống máy bơm chìm nước:

Máy bơm sẽ được chúng tôi lắp đặt cho hệ thống nhạc nước phải là loại máy bơm thả chìm chuyên dụng bởi đặc điểm máy bơm đài phun nước sẽ được lắp đặt trong bể chứa nước và sử dụng máy bơm chìm chuyên dụng sẽ thích hợp hoàn toàn cho việc ngâm thiết bị dưới nước lâu dài.

+ Hệ thống thiết bị điều khiển:

Hệ thống thiết bị điều khiển gồm tủ điện điều khiển, phần mềm nhạc nước, máy tính đây chính là thiết bị đầu não điều khiển mọi hoạt động của đài phun.

Phần bên trong của tủ điện điều khiển là các thiết bị phụ kiện điều khiển như aptomat, biến tần, contactor, bộ chống đảo pha mất pha, bộ chống rò dòng, tủ điện được kết nối với phần mềm điều khiển cài đặt trên máy tính.

Khi đó, chúng tôi sẽ lập trình các kịch bản phun, cài đặt hẹn giờ phun nước bằng phần mềm, vận hành chỉ cần mở máy tính, chạy phần mềm là nhạc nước sẽ tự động biến chuyển và chạy theo các kịch bản sẵn có.

+ Hệ thống loa nhạc nước:

Hệ thống Loa nhạc nước được lập trình để có nhiệm vụ phát nhạc, được lắp đặt xung quanh vị trí của đài phun sao cho âm thanh được phát ra đồng đều.

3. Các biện pháp thi công và lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn

Thi công mặt sàn đài phun

Khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nhạc nước âm sàn, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng và thiết kế bản vẽ chi tiết và đội ngũ nhân viên sẽ của công ty sẽ tư vấn thiết kế cho khách hàng về mặt thiết kế cũng như sử dụng trang thiết bị nhạc nước sao cho đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với mục đích sử dụng và chi phí đầu tư của khách hàng.

Khách hàng chốt thiết kế và ký hợp đồng cùng với những thỏa thuận của hai bên, chúng tôi sẽ bắt tay vào công đoạn thi công lắp đặt các biện pháp thi công và lắp đặt nhạc nước âm sàn.

Các biện pháp thi công và lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn

4. Chi phí thi công hệ thống nhạc nước âm sàn

Tùy vào công trình mà chúng tôi sẽ có mức chi phí khác nhau đối với những công trình gia đình, cá nhân giải trí thì chúng tôi sẽ thiết kế một công trình tiết kiệm chi phí và vận hành đơn giản cho khách hàng. Với các công trình mục đích kinh doanh chúng tôi sẽ thiết kế đài phun nước thật ấn tượng nhằm mục đích thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu cho quý khách. Quý khách hàng có thể tham khảo sau đây nhé:

– Báo giá thiết kế nhạc nước:

Công ty của chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn thiết kế, khảo sát mặt bằng, thiết kế bản vẽ chi tiết 2D, dựng mô phỏng phối cảnh 3D cho khách hàng đồng thời hỗ trợ chi phí dựng phim nhạc nước tối đa cho các dự án.

–  Báo giá thi công lắp đặt:

Chúng tôi sẽ báo giá cung cấp thiết bị và báo giá vận chuyển, cung cấp thiết bị chủ yếu phụ thuộc vào chủng loại vật tư thiết bị mà chủ đầu tư yêu cầu. Quý khách hàng có yêu cầu sử dụng các thiết bị nhập khẩu châu Âu, chi phí sẽ cao hơn nhiều so với các thiết bị trong nước sản xuất.

Có những công trình nhạc nước âm nền chỉ sử dụng các loại vòi phun tia nước, vòi phun sủi bọt khí để tạo các hiệu ứng phun lên xuống nhưng cũng có công trình sử dụng các vòi phun hiện đại hơn, giá thành sẽ cao hơn như vòi phun múa vẫy 2D, 3D, vòi phun biến hình, vòi phun sương, súng phun nước Jumping…

Báo giá thi công lắp đặt

he-thong-san-phun-nuoc

Công ty chuyên thiết kế thi công nhạc nước uy tín sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với đội ngũ nhân viên có trình độ sẽ báo giá chi tiết và chính xác, công ty chúng tôi cần khách hàng cung cấp các thông tin cụ thể về mặt bằng, thiết kế và cần trao đổi trực tiếp. Chúng tôi sử dụng phần mềm điều khiển  chuyên dụng được phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng khách hàng khác nhau.

Công ty PHÁT AN chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng. Khi có vấn đề hay có mong muốn lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn hãy liên hệ với Đài phun nước Phát An để được tư vấn tốt nhất nhé.

1 những suy nghĩ trên “Hệ thống nhạc nước âm sàn – Sàn nhạc nước nghệ thuật
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!