Các bước tư vấn thiết kế đài phun nước

Các bước tư vấn thiết kế đài phun nước đẹp đúng thẩm mỹ và kỹ thuật thì nhà thiết kế phải có chuyên môn trong lĩnh vực tính toán áp lực nước phun, biết các kiểu vòi phun nước, đồng thời có kinh nghiệm trong thiết kế đài phun nước thì khi đài phun nước sau khi xây dựng sẽ phun nước đúng thiết kế. Bạn tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về thiết kế đài phun nước đẹp.

Nội dung các bước tư vấn thiết kế đài phun nước như sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng đài phun nước

  • cac-buoc-tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc5Xem xét vị trí mặt bằng : không gian xung quanh có thoáng không, có bị che khuất tầm nhìn bởi các kiến trúc, cây cối lân cận. Hệ thống đài phun nước nằm ngay vùng đất trống quá rộng sẽ bị ảnh hưởng sức gió mạnh. Vậy khi thiết kế vòi phun nhỏ, phun cao nước bay ra ngoài hồ sẽ làm mất nước, ảnh hưởng đến hệ thống bơm và hao phí nước. Trong trường hợp này ta phải cung cấp nước tự động bằng phao hay cảm biến mực nước.
  • Xem xét kết cấu bên dưới đất: Việc này quyết định xây dựng bể chứa nước âm hay nổi. Với những bể nước rộng lớn phải nghỉ đến gia cố cọc. (phần này phải nhờ đến kỹ sư kết cấu chuyên về xây bể).
  • Việc khảo sát là việc rất quan trọng để đưa ra phương án thiết kế làm hồ nổi hay vòi âm sàn trong bê tông. Chọn kích thước và bố trí các kiểu phun.

Bước 2: Xác định kích thước, hình dạng và độ sâu của đài phun nước

Hãy xem kích thước của hồ bể đài phun nước và môi trường xung quanh để cung cấp đủ lượng nước để tạo ra hiệu quả nhất. Bước này nên liên quan đến các yếu tố như cấu hình hồ phù hợp nhất cho thi công đài phun nước, cũng như vị trí hồ và định hướng thi công hồ  nước

Bước 3: Bố trí các hình phun khác nhau và số lượng vòi phun cho đài phun nước

  • Đưa ra ý tưởng các bươc tư vấn thiết kế đài phun nước đẹp các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian đài phun về độ cao vòi phun, bán kính phun…
  • Chọn bố cục hệ thống các kiểu phun kết hợp sao cho đa dạng, phong phú về vòi phun và tạo hình.
  • Kết hợp đóng mở van solenoid và biến tần tạo ấn tượng và uyển chuyển mềm mại cho các hiệu ứng vòi phun. Nhờ biến tần mà ta có thể biến tấu 1 kiểu phun lúc nhanh, lúc chậm, lúc cao, lúc thấp.
  • Lưu ý: Khi thiết kế bố trí số lượng kiểu phun, vòi phun nước, bơm, đèn (khối lượng vật tư) cân đối chi phí đầu tư phê duyệt.
  • Báo giá thiết bị đài phun nước

dau-phun-nuoc-nghe-thuat-gia-re1Bước 4: Bố trí hệ thống chiếu sáng của đài phun nước

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên sự nổi bật của một thiết kế đài phun nước đặc biệt về đêm, nên chọn ánh sáng có nhiều màu sắc khác nhau để làm tăng vẻ đẹp lung linh của công trình.den-led-am-nuoc-gia-tot-chat-luong-tot1

Bước 5: Chọn máy bơm và đường ống thích hợp cho hệ thống đài phun nước

Bản chất của hiệu ứng, độ cao, khoảng cách đường ống, phụ kiện và van sẽ quyết định kích thước và công suất của máy bơm . Đài phun nước lớn thường sử dụng bơm chìm chuyên dụng ngập nước, trong khi máy bơm chìm ít tốn kém hơn, dễ lắp đặt hơn được hệ thống làm mát bằng nước…

may-bom-chim-thiet-bi-quan-trong-cua-dai-phun-nuoc1

Bước 6: Chọn hệ thống lọc nước cho bể đài phun nước

cac-buoc-tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc3

Nước rõ ràng và điều kiện là quan trọng trong tất cả các bước tư vấn thiết kế đài phun nước, và hầu hết thường sử dụng một máy bơm tuần hoàn và bộ lọc cát. Một bộ lọc tốt sẽ giúp cho đài phun nước luôn hoạt động tốt.

Kích thước của hồ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng nước, hồ nước phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nước để đảm bảo đài phun nước cho những hình ảnh mong muốn

Bước 7: Xác định và định vị đường ống dẫn nước cho hệ thống bơm và lọc, phụ kiện cho đài phun nước

Xác định vị trí các hệ thống bơm, van đóng và van điều khiển dòng chảy và bộ lọc. Hệ thống lọc bao gồm phụ kiện đầu vào, bộ tách và phụ kiện chân không. Các hệ thống điện thường bao gồm đấu nối dưới nước, bộ cảm biến nước và cảm biến gió, và các thiết bị chiếu sáng.

Bước 8: Định vị thiết bị tủ điều khiển cho đài phun nước

tu-dai-phun-nuoc

Tủ điều khiển đài phun nước, có nhiệm vụ điều khiển tất cả hoạt động của các hệ thống thiết bị khác bao gồm: Hệ thống máy bơm chìm, đèn Led chìm, Vòi phun nước, Van điện từ… Tủ điện điều khiển được lập trình sẵn các chương trình phun và sẽ tự động điều khiển các thiết bị vận hành ngay khi được cấp điện…

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công lắp đặt các công trình tự động hóa phục vụ cho giải trí với kỹ thuật tiên tiến, quy trình nghiêm ngặt để tạo ra các hệ thống với chất lượng cao nhất. Chúng tôi cũng khẳng định một thế mạnh vượt trội về dịch vụ kỹ thuật như: tư vấn thiết kế hệ thống điều khiển, thi công lắp đặt tủ điều khiển đài phun nước nhạc nước, sữa chữa bảo trì, tư vấn và cung cấp giải pháp cho quý khách hàng.

Đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong đài phun với các bước tư vấn thiết kế đài phun nước nghệ thuật hợp phong thủy cho các công trình. Với hàng trăm công trình đã thi công qua, chúng tôi luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho mọi dự án.

< Xem thêm bài viết khác >

Leave a Reply

error: Content is protected !!