Đầu phun nước nghệ thuật mới nhất hiện nay

Để hình thành được đài phun nước tuyệt đẹp như vậy thì không thể nào thiếu thiết bị quan trọng là đầu phun nước nghệ thuật được. Mỗi khi đi qua các đài phun nước nghệ thuật, bạn có thắc mắc làm thế nào để tạo nước có thể phun là tạo nên những kiểu dáng đẹp mắt như vậy chưa. Vậy chúng ta cùng khám phá kỹ hơn về thiết bị này qua bài viết sau nhé.

Đầu phun nước nghệ thuật dùng để làm gì?

Đầu phun nước nghệ thuật còn gọi là béc phun hoặc vòi phun nước. Đầu phun nước được dùng để định hình cột nước. Cố định không để những tia nước bị bắn ra ngoài, không đúng hướng. Đầu vòi phun còn có thể cùng lúc tích hợp giúp tạo nhiều cột nước thông qua một đường ống dẫn nước. Cho nên đây là thiết bị không thể thiếu với đài phun nghệ thuật được.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đầu phun nước nghệ thuật

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về đầu phun nước nghệ thuật, dưới đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đầu phun. Mời bạn cùng nghiên cứu nhé.
Cấu tạo
Bởi vì cần tiếp xúc với nước cho nên chất liệu của đầu phun được làm từ inox 304 mạ thêm lớp crom bên ngoài. Làm cho thiết bị tăng thêm tính thẩm mỹ và có công dụng chống ăn mòn cực tốt.

Đầu phun có cấu tạo gồm 2 phần là:

Trục đỡ: Được kết nối trực tiếp cùng hệ thống dẫn nước. Giúp đưa nước từ máy bơm lên đầu phun.
Vòi phun: Là bộ phận quyết định cho tạo hình của đài phun nước. Có nhiều loại vòi phun khác nhau và sẽ được làm rõ trong các phần tiếp theo nhé.

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản thì các đầu phun nước có thể hoạt động và tạo hình được thì cần có sự hỗ trợ của những thiết bị chuyên dụng. Như máy bơm nước, tủ điều khiển, đường ống dẫn,…Có thể kết hợp thêm đềm hoặc âm nhạc, tạo thành nhạc nước. Nguyên lý hoạt động cụ thể như sau:

Tủ điều khiển: Lập trình và điều khiển tất cả các hoạt động của thiết bị. Tủ điện điều khiển máy bơm nước để bơm và hút nước ở hồ lên vòi phun nghệ thuật thông qua hệ thống đường ống dẫn. Sau đó vòi phun sẽ định dạng cho hình dạng cột nước được phun ra như thế nào. Tùy vào các chủng loại mà tia nước phun ra sẽ có kiểu dáng khác nhau.

dau-phun-nuoc

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đầu phun nước nghệ thuật

Có những đầu phun nước nghệ thuật nào phổ biến?

Như đã biết thì đầu phun nước nghệ thuật có đa dạng về kiểu dáng. Vậy có những vòi phun nước phổ biến nào? Chúng ta cùng xem thêm về một số vòi phun sau nhé.

Đầu phun nước tạo tia nước

Vòi phun này sẽ tạo ra những tia nước có dạng tròn nhỏ. Được phun lên theo phương thẳng đứng hay đường Parabol. Đây là loại vòi phun đơn giản và rất linh hoạt trong các ứng dụng. Có thể tạo được nhiều hiệu ứng sinh động như hình tròn, hình vòm,…Đầu phun này còn có thể lắp đặt được với mọi đài phun rất tiện lợi.

dau-phun-nuoc-

Đầu phun nước hình cây thông

Đây là kiểu phun nước đặc biệt, nước phun ra ngoài sủi lên bọt trắng như hình cây thông. Là vòi phun để tạo điểm nhấn cho đài phun. Cho nên loại đầu phun này thường được lắp đặt tại trung tâm đài phun.

dau-phun-nuoc-1

Đầu phun nước tạo hình Morning Glory

Với đầu phun này, kiểu dáng tạo nên sẽ cho ra một tấm màn trong suốt bằng nước, mỏng nhẹ. Có kiểu dáng như cây dù hay mũ nấm. Đầu phun này có ưu điểm là hạn chế được tiếng ồn. Nên rất thích hợp với không gian như trong nhà, khu nghỉ dưỡng hay đình chùa…

dau-phun-nuoc-2

Một số vòi phun nước nghệ thuật phổ biến

Trên đây là những thông tin về đầu phun nước nghệ thuật mà Đài phun nước Phát An chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã cho bạn một câu trả lời tương đối những thắc mắc về đài phun nước. Nếu bạn đang có ý định lắp đài phun nước thì có thể tham khảo một vài kiểu dáng trên nhé.

1 những suy nghĩ trên “Đầu phun nước nghệ thuật mới nhất hiện nay
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!