Đài phun nước đơn giản đẹp

Có thể chúng ta đã ít nhất một lần nhìn thấy đài phun nước đơn giản đẹp, có thể là ở khu vực công cộng như công viên, quảng trường hay trong một tòa nhà lớn có kiến ​​trúc nghệ thuật đẹp mắt mà chúng ta có dịp đến thăm. Với vô vàn hình dáng đài phun nước khác nhau, liệu chúng ta có thắc mắc bên dưới công trình đặc biệt này có gì hay không, hãy cùng khám phá cấu tạo của nó trong bài viết này nhé!

Đài phun nước đơn giản nói chung và đài phun nước nghệ thuật nói riêng là hệ thống đài phun nước được tạo ra với nhiều mục đích như trang trí, cấp nước uống công cộng, làm mát không khí. Đài phun nước nghệ thuật thường được kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống âm thanh đi kèm nếu có.

Đài phun nước đơn giản đẹp là một công trình kiến trúc được thiết kế để tạo ra hiệu ứng phun nước đẹp mắt và thu hút sự chú ý của mọi người. Đài phun nước thường được xây dựng ở các khu vực công cộng, công viên, trung tâm thương mại, khách sạn, hay sân vườn.

Các loại đài phun nước đơn giản đẹp thường được thiết kế dựa trên nhiều hình thức khác nhau, có thể là hình tròn, hình tam giác, hình vuông hay hình chữ nhật. Để tạo ra hiệu ứng phun nước độc đáo và thu hút sự chú ý của người đi ngang qua, các đài phun nước hiện đại thường được trang bị các bóng đèn LED để tạo ra ánh sáng đa màu và đổi màu liên tục khi phun nước.

Một số loại đài phun nước được trang bị thêm âm thanh, tạo ra một khung cảnh tuyệt vời và rất thu hút sự chú ý của người tham quan, đặc biệt vào ban đêm. Ngoài ra, các thiết bị điều khiển nước thông minh cũng được sử dụng để điều chỉnh độ cao của phun nước, tạo ra hiệu ứng khác nhau.

Với động cơ nhỏ và khả năng tùy chỉnh linh hoạt, đài phun nước đơn giản đẹp có thể được tích hợp với bất kỳ môi trường nào. Nó là một thu hút sự chú ý trong các sự kiện và là công cụ tuyệt vời để tạo không khí lung linh và tuyệt vời trong các khu vườn, công cộng, khu đô thị và các khu vực khác

Đặc điểm của đài phun nước đơn giản

Đài phun nước đơn giản đẹp là một trong những hình thức trang trí, tạo không gian rất phổ biến hiện nay. Với những cột nước cao, những súng nước bắn tia rực rỡ theo tiếng nhạc đem lại một hình ảnh đẹp mắt và sống động như bức tranh thủy mặc. Trong số các loại đài phun nước hiện nay, loại đài phun nước đơn giản luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng tiết kiệm chi phí và muốn tạo không gian trang trí một cách đẹp mắt, tinh tế và hiệu quả.

Đài phun nước đơn giản đẹp chủ yếu được ứng dụng trong các công trình trang trí như công viên, khu vui chơi, nơi công cộng hay sân vườn gia đình với mục đích tạo không gian thư giãn, yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Chúng tạo nên một không gian quan tâm hơn, thu hút được sự chú ý của khách hàng.

– Thực hiện quy trình phun nước không phức tạp, khá đơn giản.

– Lập trình tạo hình nước phun ngẫu nhiên theo ý tưởng đã thiết kế.

– Đài phun nước đơn giản được chia làm hai loại chính là đài phun nổi bể và đài phun đặt âm sàn.

Cấu tạo của đài phun nước đơn giản nói chung và đài phun nghệ thuật

Một “mô hình đài phun nước đơn giản” cơ bản sẽ có cấu tạo chung, bao gồm: hệ thống máy bơm chuyên dụng, hệ thống phun nước, hệ thống đèn led chìm, hệ thống tủ điện điều khiển, hệ thống ống nước, hệ thống dẫn nước. hệ thống bể nước.

Trong đó hệ thống đèn LED có thể có hoặc không tùy theo mục đích và yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư và hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống, có thể đánh giá và quyết định. Hệ thống đài phun nước đơn giản có bền hay không phụ thuộc vào hệ thống vòi phun nước.

Hệ thống bơm chuyên dụngdai-phun-nuoc-don-gian-dep-01

Hệ thống bơm chuyên dụng có thể sử dụng bơm khô và bơm chìm tùy theo yêu cầu thiết kế mà cả hai vẫn sẽ đảm bảo an toàn.

Hệ thống máy bơm chìm bao gồm các máy bơm chìm có thể là trục đứng hoặc trục ngang được đặt chìm trong nước.

Nguồn nước cung cấp cho hệ thống máy bơm sẽ được lấy ngay trong hồ, nước được hút vào máy bơm, sau khi được tính toán như trong thiết kế về áp lực và lưu lượng, nước trong máy bơm sẽ được đẩy ra các đường ống. bằng đường ống và qua van điều khiển đến hệ thống phun định hình.

Hệ thống vòi phun

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-02

Hệ thống phun nước có một số loại cơ bản như đầu phun bong bóng, đầu phun hình quả thông, đầu phun quay và đầu phun súng nước. Tùy thuộc vào thiết kế được lên ý tưởng, các vòi phun khác nhau sẽ được sử dụng khi thực hiện.

Hệ thống phun nước sẽ bắt đầu hoạt động khi nước được dẫn lên từ bể chứa hoặc bể chứa hoặc thông qua hoạt động đẩy lên của máy bơm (máy bơm chìm hoặc máy bơm khô). Các đầu phun của hệ thống sẽ quyết định tính nghệ thuật của cả công trình đài phun nước đơn giản đẹp. Các đầu phun sẽ được lập trình theo yêu cầu của khách hàng và hoạt động theo nguyên tắc tự động.

Hệ thống tủ điều khiển

dai-phun-nuoc-don-gian-dep-03

Đây là hệ thống chính, cung cấp nguồn điện và cũng là nơi điều khiển, vận hành đài phun nước đơn giản. Bao gồm các thiết bị như cảm biến mực nước, rơ le nhiệt độ, cảm biến nước mưa… Các thiết bị này giúp đài phun chủ động được lượng nước, áp suất và nhiệt độ ổn định ở mức cho phép.

Hệ thống đèn LED dưới nướcdai-phun-nuoc-don-gian-dep-04

Một trong những điểm khác biệt giữa đài phun nước đơn giản thông thường và đài phun nghệ thuật đó chính là hệ thống đèn led, nó đóng vai trò quan trọng, tạo thêm tính thẩm mỹ cho một đài phun nghệ thuật. Đèn sử dụng cho đài phun nước nghệ thuật thường là đèn LED âm trần chìm trong nước. Có thể là đơn sắc hoặc nhiều màu có thể đổi màu.

Với hệ thống ánh sáng này, khi kết hợp với nhịp điệu của các hình dạng khác nhau của nước và âm thanh sẽ giúp đài phun nước nghệ thuật trở nên nổi bật và lung linh hơn, đặc biệt là khi trời tối.

Hệ thống đèn led chiếu sáng là một bộ phận bổ sung trong hệ thống được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, có vai trò tạo ra sự phối hợp và thay đổi màu sắc cho đài phun nước đơn giản trở thành một đài phun nước nghệ thuật sống động. và thẩm mỹ hơn.

Hoạt động của đài phun nước đơn giản dựa trên nguyên tắc chung

Đài phun nước đơn giản nghệ thuật được hoạt động dựa trên nguyên lý lực ép. Máy bơm nước của hệ thống sẽ bơm nước từ hồ hoặc bể, bể chứa và đưa nước đến vòi phun. Áp lực do máy bơm tác động sẽ tạo thành cột nước có hình vòng cung so với mặt nước hoặc có hướng vuông góc.

Thao tác này tạo ra các cột nước thẳng đứng hoặc dạng hồ quang, hình tròn là tùy thuộc vào sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình trước đó. Các mẫu vòi phun khác nhau được thiết kế để tạo ra các cột nước với các lưu lượng khác nhau.

Hệ thống bồn nước lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước của đài phun.
Đài phun nước đơn giản trang trí giúp không gian cảnh quan trở nên nổi bật và thu hút hơn

Một công trình đài phun nước nghệ thuật mang lại hiệu quả trang trí bất ngờ cho cảnh quan và không gian, đó là những đài phun nghệ thuật được xây dựng ngoài trời như đài phun nước nổi hay đài phun nước đơn giản mini trong nhà.

Nước đã trở thành những vũ công biểu diễn những vũ điệu nước đặc sắc. Khi kết hợp với hiệu ứng âm thanh nhạc nước hay ánh sáng của đèn led âm trần chắc chắn sẽ mang đến điểm nhấn nổi bật cho không gian. Đây sẽ là điểm thu hút mạnh mẽ và ấn tượng vô cùng đáng nhớ khi nhắc đến địa danh đó với bất kỳ ai.

Các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có mẫu đài phun nước đẹp. Dưới đây là các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp và độc đáo nhất, các bạn có thể tham khảo:

Mẫu đài phun nước đơn giản hình tròn

Đài phun nước hình tròn là dạng đài phun cơ bản được ưa chuộng nhiều nhất nhờ dễ nhìn, dễ bố trí với đa dạng kiểu phun, vòi phun khác nhau. Đặc biệt, theo quan niệm phương Đông, hình tròn là hình tượng trưng cho sự toàn vẹn, thuận lợi hơn bất kỳ hình khối nào khác. Do đó, đài phun hình tròn cũng được lựa chọn với ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp.

Mẫu đài phun nước này có thiết kế đơn giản, hình tròn với một vòi nước giữa trung tâm, phun nước lên cao và tạo thành một tầng nước tròn xung quanh. Quanh đài phun nước, có một vòng tròn bằng đá được lát sẵn tạo ra một vùng an toàn để người tham quan có thể đi qua mà không bị ướt. Đài phun nước này phù hợp để sử dụng tại các khu vực công cộng, công viên hoặc sân vườn.

Vì đây là một mẫu đài phun nước đơn giản, nên chi phí xây dựng và thiết kế nó sẽ thấp hơn so với một mẫu đài phun nước phức tạp hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các yếu tố khác như đèn LED hoặc âm thanh cho đài phun nước để tăng thêm hiệu quả trình diễn của nó

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong

Đài phun hình tròn muốn thiết kế đơn giản thì chỉ cần kết hợp với vòi phun tạo hình. Ngược lại, muốn cầu kỳ hơn thì có thể phối với các tiểu cảnh trang trí như hòn non bộ, tượng đài hay hồ cá. Các vòi phun phù hợp với dạng đài phun nước hình tròn là vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình nấm, hình tia nước hoặc hình vòng cung,…

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-01

Mẫu đài phun nước hình vuông

Đài phun nước hình vuông là dạng đài phun có bể chứa hình vuông và đài phun ở giữa. Mẫu đài phun này mang tính chất trang nghiêm, trang trọng nên thường lắp đặt tại những công trình thiên về tâm linh, phong thuỷ như đền chùa, lăng tẩm, quảng trường, công viên, khuôn viên bệnh viện,…

Mẫu đài phun nước này có kiểu dáng hình vuông với các cạnh cứng cáp tạo nên độ trang nghiêm và trang trọng. Khu vực xung quanh đài phun nước được thiết kế là một mảng đá để tạo ra không gian sang trọng và ổn định. Vòi nước ở trung tâm được thiết kế theo hình vuông để phun nước lên cao tạo ra hiệu ứng rơi xuống như một màn thác.

Các yếu tố khác như đèn LED và âm thanh cũng có thể được thêm vào để tăng cường hiệu quả của đài phun nước này về đêm. Mẫu đài phun nước này được sử dụng để trang trí và làm đẹp cho các văn phòng công ty, khuôn viên của khách sạn hay bất kỳ nơi nào có yêu cầu về độ trang trọng và nghiêm túc.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-02

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-03

Mẫu đài phun nước đơn giản hình Elip – Oval

Đây là một mẫu đài phun nước có thiết kế đơn giản và sang trọng, với hình dạng hình elip – oval. Vòi phun nước được đặt ở trung tâm của đài phun, phun nước lên cao và tạo thành một vòng tròn nước xung quanh. Quanh đài phun được thiết kế bằng đá để người tham quan có thể ngồi và thưởng lãm hiệu ứng của phun nước.

Là các mẫu đài phun bể nhân tạo hoặc bằng đá có hình dạng Elip hoặc Oval. Về cấu tạo, kiểu đài phun này thường gồm các bộ phận cơ bản như hệ thống vòi phun, âm thanh, ánh sáng, bơm chìm và một tủ điện với chức năng điều khiển.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-04

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-05

Đài phun hình Elip – Oval thường góp mặt trong các không gian tư gia như biệt thự, nhà vườn,… Với các không gian công cộng như quảng trường thành phố, khu đô thị, công viên, vòng xoay tại các ngã ba, ngã tư,… đài phun Elip – Oval thường được sử dụng với mô hình bể nhân tạo bằng xi măng hoặc bê tông, ở giữa là hệ thống đài phun cơ bản hoặc kết hợp với các tượng phù điêu khắc chạm, trổ tinh xảo.

Mẫu đài phun nước đơn giản chữ nhật

Mẫu đài phun nước này có kiểu dáng chữ nhật đơn giản và hiện đại, với vòi phun nước được đặt ở chính giữa. Nước được phun lên từ vòi và rơi xuống trên bề mặt đài phun tạo ra một hiệu ứng phun nước độc đáo. Đài phun nước được thiết kế để phù hợp với các khu vực để người tham quan có thể thư giãn và tìm thấy sự yên bình.

Mẫu đài phun nước chữ nhật thường sử dụng chính vào việc trang trí, tạo điểm nhấn cho khuôn viên, công viên hoặc sân vườn. Nó là một lựa chọn đơn giản với chi phí xây dựng và bảo trì thấp so với những mẫu đài phun nước phức tạp hơn.

Có hai kiểu đài phun hình chữ nhật phổ biến là đài phun dạng bể chứa có hình chữ nhật đơn thuần và dạng bể chứa có hình chữ nhật cách điệu (thường được uốn cong các góc nhọn hoặc làm vát). Đài phun nước hình chữ nhật thường được bố trí ở các khu vực như mặt tiền các tòa nhà, sảnh công ty, dọc lối ra vào hoặc lối đi của khuôn viên công viên, khách sạn, resort, khu du lịch,…

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-06

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-07

Với các dạng bể mini, nên kết hợp đài phun hình chữ nhật cùng các dạng vòi phun như phun hình nấm, hình cây thông, sủi bọt khí,… với hiệu ứng phun cơ bản. Có thể sử dụng biến tần và van điện từ để các hiệu ứng phun lên xuống nhịp nhàng sống động. Ngược lại, với những vòi phun quy mô lớn, có chi phí đầu tư khủng, nên lập trình hệ thống nhạc nước nghệ thuật để âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng phun phối hợp nhịp nhàng, tạo nên những phần trình diễn mãn nhãn.

Mẫu đài phun nước đơn giản hình cánh hoa

Mẫu đài phun nước này được thiết kế với hình dạng hình cánh hoa, là một sự pha trộn giữa thiết kế tinh tế và hiện đại. Vòi phun nước được đặt ở trung tâm của đài phun tạo ra một hiệu ứng phun nước độc đáo giống như lá hoa phớt phát ra ánh sáng và nước. Đài phun này thường được sử dụng để trang trí,  một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế đơn giản nhưng thẩm mỹ cao, mẫu đài phun nước này vẫn giữ được tính đơn giản tinh tế

Đây là mẫu đài phun có vòi phun nước tạo hình bông hoa, thường được lắp đặt ở các đài phun nước mini, đài phun nước phao nổi hay bể nổi.

Tại Phát An, vòi phun nước hình cánh hoa có đa dạng loại hình và chủng loại. Mỗi loại vòi sẽ có kiểu dáng phun riêng biệt.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-08

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-09

Mẫu đài phun nước đơn giản cầu vồng

Trong các dạng đài phun nước đẹp nổi tiếng hiện nay, đài phun nước cầu vồng là loại đài phun được ưa chuộng hơn cả. Đài phun cầu vồng thường đi cùng vòi phun tạo hình cầu vồng Laminar Jumping Jet, không chỉ tạo ra các tia nước tròn đẹp mắt, không tạo bọt khí trắng xóa, mà còn có chức năng cắt tia nước, tạo hiệu ứng làm tia nước xuất hiện và biến mất đột ngột vô cùng độc đáo và thu hút.

Mẫu đài phun nước này có thiết kế hình cầu vồng đơn giản nhưng rất ấn tượng, với vòng cung màu sắc đa dạng từ lớp vòi phun nước. Nước được phun lên từ vòi và rơi xuống trên bề mặt đài phun tạo nên một màn trình diễn màu sắc tuyệt đẹp. Mẫu đài phun nước cầu vồng đơn giản là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đài phun nước đầy màu sắc và lôi cuốn.

cac-dang-dai-phun-nuoc-dep-duoc-ua-chuong-10

Tính ứng dụng của đài phun cầu vồng cũng rất rộng rãi. Loại đài phun này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu để giúp không gian thêm phần sống động. Vòi phun Laminar Jumping Jet có thể lắp đặt ở đài phun nước mini trong nhà hay sân vườn, hồ bơi, kết hợp với đài phun âm sàn hay bể nổi,… Đặc biệt, kiểu phun này có thể tạo thành mái vòm độc đáo tại các cây cầu, lối đi lại của quảng trường, công viên, khu đô thị,…

Đơn vị thi công các mẫu đài phun nước đơn giản đẹp uy tín

Hơn 10 năm là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy hàng đầu với vai trò mang đến những công trình nhạc nước chất lượng, quy mô, Phát An tự tin là đơn vị cung cấp các dạng đài phun nước đẹp nhất hiện nay. Khách hàng đến từ bất cứ đâu trên phạm vi cả nước đều có thể liên hệ Phát An để lắp đặt, thi công công trình nhạc nước.

Với đội ngũ nhân viên thâm niên, giàu kinh nghiệm, quy trình thi công đúng tiến độ, tỉ mỉ cùng quy trình tư vấn thiết kế, báo giá rõ ràng, minh bạch, Phát An là nơi đáng để khách hàng từ Bắc chí Nam yên tâm giao phó công trình nhạc nước của mình. Quý khách hàng khi có nhu cầu xây dựng công trình nhạc nước có thể liên hệ Phát An qua các cách sau:

Công ty Cổ phần Xây dựng Thương Mại và Dịch vụ Phát An:

– Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà Nội

– Hotline: 039.713.5555 – 024.66.527.028

< Xem thêm >

1 những suy nghĩ trên “Đài phun nước đơn giản đẹp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!