Đài phun nước 3 tầng

Đài phun nước 3 tầng hay đài phun nước tầng tràn, … đều là tên gọi của một đài phun nước nghệ thuật được thiết kế và được xây dựng nhằm nhiều mục đích như phong thủy, trang trí khuôn viên, cảnh quan. Nhất là mang ý nghĩa phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ hay người sở hữu.

Loại đài phun này được sử dụng phổ biến ngày nay, được lắp đặt ở nhiều nơi có không gian khác nhau và với các kích thước tương ứng khác nhau. Tiếp theo đây là một vài thông tin liên quan về đài phun nước 3 tầng mà công ty Phát An mang lại cho bạn.

Mẫu đài phun nước 3 tầng

Đài phun nước 3 tầng là mẫu đài sử dụng kiểu thiết kế phun tràn ngoài bể. Các mẫu đài phun nước có hệ thống đài phun có trụ tràn ở giữa, với 3 tầng tiếp theo. Một vòi phun nước sẽ được lắp đặt trên đỉnh trụ của tháp, làm tạo tràn xuống các tầng phía dưới, tạo nên dòng nước chảy liên tục.

Từng tia nước và các màng nước vụt ra từ miệng bể phun xuống dưới các tầng thấp hơn nhìn rất đẹp mắt. Nhìn như tựa những dòng thác nước đang chảy dài vô tận, dựa vào không gian đặt đài phun và chi phí xây dựng thì ta sẽ thiết kế và lựa chọn những mẫu đài phun 3 tầng phong phú và đa dạng.

Đối với không gian trong gia đình, các mẫu đài phun 3 tầng  thường được phối hợp với các mẫu đài phun nước mini khác như: tiểu cảnh, thác nước mini,…

Còn tại các không gian lớn, các khu vực công cộng như công viên, sảnh tòa nhà,  hoa viên, quảng trường,… thì đài phun nước 3 tầng này sẽ được kết hợp với  đài phun nước bằng đá trắng khác hay các mẫu đài phun nước nhân tạo.

Hoặc chúng có thể kết hợp với các thiết kế, hình khối điêu khắc, tượng điêu khắc ở giữa bể và bao quanh bởi nước.

Đài phun nước 3 tầng

Tại công ty Phát An bạn có thể lựa chọn các đài phun nước 3 tầng với một số đặc điểm của đài như dưới đây:

+ Các kiểu dáng của bể chứa:

 • Đài phun nước bể dạng elip
 • Đài phun nước dạng hình tròn
 • Đài phun nước bể hình đa giác
 • Đài phun nước hình bán nguyệt

+ Các kiểu thiết kế của đài phun nước:

 • Đài phun nước 3 tầng kiểu đơn giản
 • Đài phun nước 3 tầng bao gồm thêm phù điêu trang trí và tượng.

+ Đối với công nghệ khi xây dựng

 • Đài phun nước cơ bản phun cố định
 • Đài phun nước được lập trình

Ta sẽ đi vào cụ thể một vài kiểu đài phun nước và các trường hợp lắp đặt phù hợp:

Đài phun nước 3 tầng mini

Các mẫu đài phun nước 3 tầng mini được lắp đặt khá phổ biến tại các sân vườn biệt thự, công viên, khuôn viên của Resort,…. Một đài phun nước 3 tầng  mini như một điểm nhấn nổi bật giữa không gian.

Đài phun nước 3 tầng mini cũng giúp tạo nên một khung cảnh phù hợp để nghỉ ngơi và thư giãn. Tạo ra  không gian trong lành, hòa hợp với thiên nhiên và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mẫu đài phun nước 3 tầng mini này thường được xây dựng tại các địa điểm theo phong cách Á Đông, ít phô trương ồn ào.

Đài phun nước 3 tầng đẹp

Đài phun nước 3 tầng theo kiểu cổ điển truyền thống

Chắc hẳn chúng ta đã bắt gặp một vài những hình ảnh của đài phun nước ba tầng ở nơi nào đó.

Những mẫu đài phun nước 3 tầng này thường được thiết kế theo kiểu truyền thống đã được sử dụng từ khá lâu về trước.

Sự sắp xếp đơn giản nhiều tầng đặt ở giữa bể chứa, kết hợp với các hiệu ứng phun nước tạo dòng chảy tràn và nước phun theo hình vòm, tạo ra hình ảnh đài phun nước 3 tầng đơn giản mà đẹp mắt.

Đài phun nước 3 tầng được các nhà kiến trúc sư kết hợp thêm tượng trang trí bên trong và bên ngoài đtăng thêm tính nghệ thuật cho đài phun, tránh nhàm chán và tạo thêm sự sinh động.

Ví như những bức tượng có ý nghĩa tốt đẹp may mắn như những bức tượng người, sư tử, tượng cá chép, ngựa… Hay là những bức phù điêu được điêu khắc bằng đá có ý nghĩa truyền tải nhất định.

Đài phun nước 3 tầng đẹp-phong-thuy

Quá trình xây dựng đài phun nước 3 tầng

Quy trình xây dựng đài phun nước 3 tầng theo các bước cơ bản như sau:

 • Thi công bể chứa nước có khả năng chống thấm nước và có ống thoát nước.
 • Lắp đặt các thiết bị khác của đài phun:

3.1 Lắp đặt hệ thống bơm của đài phun tầng tràn.

Khác với các kiểu đài phun khác, dài phun nước 3 tầng khi thi công hệ thống tầng tràn, ống chờ được đặt sẵn giữa trụ.

dai-phun-nuoc-3-tang

3.2. Tiếp theo là lắp đặt thiết bị vòi phun của đài phun nước:

Đèn âm nước, đèn Led âm nước, đèn chiếu sáng (nếu có) và vòi phun. Tùy thuộc vào loại vòi phun mà ta sẽ lắp đặt cho phù hợp và đúng kỹ thuật. Vòi phun sẽ được gắn vào các đường ống nước và được nối với máy bơm chìm của đài.

Đối với hệ thống vòi phun tạo thớt tràn thì sẽ được lắp trên đỉnh thớt ngay tại vị trí ống chờ. Lưu ý lựa chọn chất liệu của đài trước khi lắp đặt để tránh bị oxi hóa quá nhanh.

 • Đấu nối hệ thống thiết bị với tủ điện điều khiển. Lưu ý một số yêu cầu kỹ thuật khi kết nối.
 • Dựa vào thiết kế để căn chỉnh vòi phun lần cuối trước khi chạy thử, kiểm tra hệ thống cấp điện và cấp nước.
 • Tiến hành chạy thử

Thi công đài phun nước 3 tầng thì không quá khó nhưng cũng có những lưu ý nhất định để hoàn thiện kiến trúc nổi bật, hãy lựa chọn các nhà thầu thi công có uy tín và đã có những sản phẩm trước đó như công ty cổ phần XDTM & DV Phát An.

< Xem thêm >

1 những suy nghĩ trên “Đài phun nước 3 tầng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!