Thiết kế nhạc nước quảng trường

Vì sao việc xây dựng thiết kế nhạc nước quảng trường đẹp là cần thiết? Công trình nhạc nước nghệ thuật được bố trí ở trung tâm quảng trường mang đến những ích lợi gì? Những công trình quảng trường nhạc nước nào được đánh giá cao nhất hiện nay? Đâu là đơn vị thi công công trình nhạc nước cho quảng trường đẹp và ấn tượng nhất? Tất tần tật những trăn trở đó đều được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thiết kế nhạc nước quảng trường là gì?

Quảng trường nhạc nước là công trình nhạc nước nghệ thuật được lắp đặt tại quảng trường với mục đích tô điểm cho vẻ đẹp khuôn viên quảng trường, làm sống động cảnh quan, tạo điểm nhấn cho bộ mặt không gian thành phố, góp phần thúc đẩy thế mạnh du lịch địa phương và mang đến ý nghĩa nhất định về mặt phong thuỷ cho nơi đặt công trình nhạc nước đó.

Công trình nhạc nước nghệ thuật có thể góp mặt ở hầu hết loại hình quảng trường, bao gồm quảng trường khu đô thị, quảng trường biển, quảng trường thành phố, quảng trường trung tâm hành chính,…

Các bước tư vấn thiết kế nhạc nước quảng trường

Trước khi thi công, nhạc nước Phát An sẽ tiến hành tư vấn thiết kế cho khách hàng. Các bước tư vấn nhạc nước bao gồm:

Nhà đầu tư cung cấp mặt bằng bảng cad hoặc nhà thầu khảo sát địa hình

Khi nhà đầu tư gọi điện thoại đến đơn vị thi công yêu cầu thi công, lắp đặt công trình nhạc nước nghệ thuật, nhà đầu tư phải cung cấp những thông tin cần thiết như quy mô, diện tích mặt bằng, ý tưởng thiết kế nhạc nước và chi phí đầu tư dự kiến.

Nhà thầu sau khi tiếp nhận những thông tin cơ bản sẽ đến trực tiếp hiện trường khảo sát, đo đạc, xét xem vị trí mặt bằng có hợp để tiến hành lắp đặt công trình hay không. Nếu mọi thứ đều ổn, quá trình thi công sẽ sớm diễn ra. Ngược lại, nếu điều kiện của mặt bằng hay vị trí mà nhà đầu tư mong muốn không thoả, buộc lòng đơn vị khảo sát phải di dời đến khu vực hợp lý hơn.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc

Chủ đầu tư cung cấp mục đích thiết kế và định mức chi phí đầu tư

Đây là khâu khá quan trọng vì nhìn vào đó, đơn vị thi công sẽ biết chủ đầu tư có những nguyện vọng gì cho công trình nhạc nước.

Về mục đích thiết kế, liệu chủ đầu tư mong muốn một công trình đơn giản hay cầu kỳ? Đó có thể là một đài phun mini, tiểu cảnh để tô điểm cho một khoản sân vườn, hoặc quy mô như nhạc nước phao nổi, nhạc nước đèn LED biểu diễn nghệ thuật,… phục vụ cho cho nhu cầu giải trí.

Sau đó, xem xét số vốn mà nhà đầu tư dự kiến bỏ ra đã phù hợp với quy mô công trình hay chưa. Nếu chưa, đơn vị tư vấn sẽ phải phân tích và gợi ý những phương án phù hợp.

Lập mặt bằng bố trí thiết kế cho nhà đầu tư lựa chọn phương án phù hợp

Sau khi khảo sát địa hình, đơn vị thi công sẽ tiến hành lập mặt bằng bố trí thiết kế. Họ sẽ tư vấn là với khoảng không bao nhiêu và kết cấu địa hình của khu vực thì thích hợp lắp đặt những kiểu đài phun nào. Họ sẽ thiết kế bản vẽ cho từng kiểu đài phun để nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

cac-buoc-tu-van-nhac-nuoc-01

Dựng video thiết kế nhạc nước quảng trường

Thiết kế nhạc nước nghệ thuật cho quảng trường

Ngoài công dụng trang trí cảnh quan, quảng trường nhạc nước còn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, giúp không gian trở nên thu hút, có điểm nhấn, góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch của khu vực.

So với những cách trang trí truyền thống như xây dựng các công trình biểu tượng, tượng, phù điêu, trang trí bằng nghệ thuật cắt tỉa hoa, cây cảnh…, quảng trường nhạc nước với các hiệu ứng múa nước sinh động, kết hợp nhịp nhàng với hệ thống âm thanh và ánh sáng giúp tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, với những công trình nhạc nước âm sàn, khách tham quan có thể hòa mình vào các tia nước, thỏa sức vui đùa, chạy nhảy trên mặt sàn phun nước. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với việc chỉ đứng ngắm cảnh và check in đơn thuần ở một số nơi.

thiet-ke-nhac-nuoc-quang-truong

thiet-ke-nhac-nuoc-quang-truong1

du-toan-chi-phi-lam-dai-phun-nuoc

chi-phi-lam-dai-phun-nuoc

Phát An – Đơn vị thi công quảng trường nhạc nước đẹp

Phát An tự hào là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thi công quảng trường nhà nước đẹp, sáng tạo và giàu chất sáng tạo nghệ thuật. Không chỉ hoàn thành thi công, lắp đặt đúng tiến độ, có quy trình khảo sát, giám định, báo giá rõ ràng, minh bạch hay đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi còn tự tin là đơn vị thi công công trình nhạc nước nghệ thuật có giá thành hợp lý nhất khu vực Hà Nội hiện tại. Đến với Phát An, khách hàng chỉ việc giao phó và vững tâm chờ đến ngày được bàn giao công trình nghệ thuật chỉn chu đến từng milimet vì mọi chuyện đã có chúng tôi chu toàn.

Quảng trường nhạc nước là công trình nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận. So với các cách trang trí thường thấy như làm tiểu cảnh, làm hoa, làm cây cảnh, xây dựng công trình nhạc nước nghệ thuật sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Bù lại, những giá trị lâu dài, bền vững mà nó mang lại cho bộ mặt trung tâm thành phố cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển du lịch tại địa phương thì cái giá của quá trình thi công, lắp đặt là không hề đắt.

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Trụ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 

< Bài viết liên quan >

Cung cấp thiết bị đài phun nước chất lượng

Thiết kế thi công Nhạc nước Sàn phun nước

Quy trình thiết kế nhạc nước

Đơn vị thiết kế nhạc nước uy tín

Thi công nhạc nước chuyên nghiệp

Thiết kế nhạc nước quảng trường

Quy trình thi công đài phun nước trọn gói

Nguyên lý hoạt động đài phun nước – nhạc nước

Báo giá thi công đài phun nước nhạc nước

Các bước tư vấn thiết kế đài phun nước

Dịch vụ thi công đài phun nước

Tư vấn thiết kế thi công đài phun nước

Bản vẽ thiết kế đài phun nước – Nhạc nước nghệ thuật

Cung cấp tủ điều khiển đài phun nước

Lắp đặt tủ điều khiển đài phun nước nhạc nước

Vận hành bảo trì đài phun nước nhạc nước

Quy trình lắp đặt đài phun nước

Dịch vụ thiết kế đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật

Công ty cung cấp thiết bị đài phun nước

Mẫu đài phun nước đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!