Thiết kế đài phun nước vòng xuyến bùng binh vòng xoay giao lộ

Thiết kế đài phun nước vòng xuyến bùng binh vòng xoay giao lộ  là những đài phun nước tạo cảnh quan cho điểm giao nhau giữa các ngã tư hay bùng binh, vòng xoay.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-vong-xuyen-bung-binhNhững đài phun nước vòng xuyến vòng xoay này thường có dạng hình tròn được lắp đặt các vòi phun nước phun lên cao hoặc chụm vào trong. 

Ngoài mục đích trang trí cảnh quan đô thị đài phun nước vòng xuyến còn giúp làm cho mỗi trường xung quanh dễ chịu hơn, mát mẻ hơn. 

Công ty thiết kế thi công đài phun nước vòng xuyến, vòng xoay, giao lộ, nút giao thông, bùng binh cho trung tâm thành phố, khu đô thị, quảng trường, khu công nghiệp… Thiết kế mẫu đài phun nước 

 

Đặc điểm thiết kế đài phun nước vòng xuyến

Mô hình thiết kế đài phun nước vòng xuyến thường được lắp đặt tại các nút thắt giao thông như ngã tư, bùng binh. Mục đích là tô điểm cho thành phố, các khu đô thị đồng thời trở thành điểm nhận biết khi tham gia giao thông. Không chỉ có tác dụng trang trí, đài phun nước còn đem đến nhiều lợi ích cho môi trường và con người.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-vong-xuyen-bung-binh2

Đó là khả năng điều hòa không khí, giảm lượng khói bụi, thư giãn tinh thần và tăng thêm sức sống cho các cây trồng xung quanh. Đây chính là những nguyên nhân đài phun nước được ưa chuộng trong trang trí công trình công cộng. Tuy nhiên loại hình được sử dụng chủ yếu là đài phun nước bể nổi.

Không thể phủ nhận đài phun nước sở hữu nhiều loại hình khác nhau như đài phun nước mini, đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi… Thế nhưng đài phun nước vòng xoay thường sẽ thi công theo mô hình truyền thống. Mô hình này tạo vẻ đẹp sang trọng, hiện đại phù hợp với yêu cầu thi công.

Bên cạnh đó, đài phun nước sân vườn bể nổi dễ sửa chữa, vệ sinh, kiểm tra định kỳ. Các thiết bị đài phun nước sẽ được bố trí bên trong bể chứa nước. Bể chứa nước hình tròn được ưa chuộng  hiện nay.

Thiết kế đài phun nước vòng xuyến 

Đài phun nước vòng xuyến  thường được thiết kế trồng hoa hay cây cảnh. 

Hiện nay đài phun nước vòng xuyến được thi công với vẻ đẹp hòa trộn giữa các vũ điệu của nước và hệ thống ánh sáng. Đó chính là các đài phun nước bể nổi nghệ thuật. 

Để phù hợp thường sẽ có một điểm nhấn ở vị trí trung tâm, mô hình bằng đá, bê tông…., 

thiet-ke-dai-phun-nuoc-vong-xuyen-bung-binh-03

Thiết kế đài phun nước vòng xuyến truyền thống

Đài phun nước vòng xuyến được thi công ngày nay đa phần là mô hình truyền thống có kết hợp thêm hệ thống ánh sáng. Đây còn gọi là đài phun nước nghệ thuật bể nổi. Điểm thu hút của mô hình cảnh quan này là vẻ đẹp sang trọng mang hơi hướng phương Tây.

Chủ công trình có thể lắp đặt đài phun nước vòng xuyến với nhiều cách khác nhau để tạo nên những thiết kế ấn tượng. trong đó, tạo điểm nhấn về thiết kế là việc cần thiết hơn cả. Thông thường các đài phun nước bể nổi sẽ đặt một tượng danh nhân, một mô hình đá chế tác ở chính giữa.

Thiết kế đài phun nước vòng xuyến bùng binh vòng xoay giao lộ 1Tượng hoặc đá chế tác đặt ở vị trí trung tâm cần có kích thước và độ cao hơn hẳn so với bể phun nước. Như vậy người đi đường đều có thể thấy được đài phun nước vòng xoay dù ở khoảng cách xa. Ngày nay nhiều đài phun nước còn thay đổi đôi chút trong thiết kế.

Vị trí trung tâm sẽ dành cho một vòi phun nước công suất lớn với tạo hình khác biệt. Ví dụ như đài phun nước hình đài hoa, vòi phun nước tạo hình quả cầu hoặc vòi phun nước cây thông… Như vậy toàn bộ đài phun nước sẽ sử dụng nước để hình thành nên một thiết kế ấn tượng.

Hệ thống ánh sáng sẽ giúp đài phun nước vòng xuyến trở nên lung linh hơn, nổi bật hơn. Chủ công trình có thể lập trình phần mềm để kiểm soát các kiểu phun nước và hoạt động của đèn led. Khi đó, đèn led sẽ đổi màu theo từng kiểu phun để đem đến vẻ đẹp linh hoạt hơn cho thành phố.

Mô hình thiết kế đài phun nước vòng xuyến nhạc nước

Thực tế đài phun nước vòng xoay nhạc nước là phiên bản nâng cấp của đài phun nước bể nổi nghệ thuật. Cụ thể, đài phun nước nghệ thuật sẽ được lắp đặt thêm các thiết bị âm thanh để có thể tạo thêm sự sinh động. Khi đài phun nước khởi động, toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng và vòi phun nước sẽ cùng lúc xuất hiện.

Về cấu tạo có vẻ đơn giản thế nhưng thực tế lại chỉ ra điều trái ngược hoàn toàn. Để có thể tạo ra một đài phun nước vòng xoay phiên bản nhạc nước cần yêu cầu kỹ thuật cực cao. Như vậy, vòi phun nước và hệ thống ánh sáng mới có thể hoạt động theo tần số âm thanh được.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-vong-xuyen-bung-binh-05Minh chứng thể hiện thông qua số lượng nhạc nước nghệ thuật tại nước ta hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trên thế giới mô hình này lại rất phổ biến nên chủ công trình có thể đi trước thời đại để thi công cho công trình của mình. Một khu đô thị mới được lắp đặt đài phun nước theo nhạc sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nếu xét về hiệu quả thì đài phun nước vòng xoay theo nhạc “ghi điểm” bằng các vũ điệu sôi động. Chủ công trình có thể lập trình các tiết mục với những bản nhạc nổi tiếng để dành được sự chú ý.

Những lợi ích mà đài phun nước đem lại cho không gian và con người sẽ được bảo trì nguyên vẹn cho phiên bản nâng cấp này. Sự thư giãn về tinh thần, điều hòa không khí, giảm khói bụi, tô điểm cho thành phố là ưu điểm mà chỉ đài phun nước mới có thể đem đến cho con người.

 

 

dai-phun-nuoc-vong-xuyen-1

 

dai-phun-nuoc-vong-xuyen-2

 

Quý vị đang muốn tìm kiếm một địa chỉ thiết kế đài phun nước vòng xuyến bùng binh. Địa chỉ nào uy tín cung cấp thiết bị chất lượng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!