Đài phun nước vòng xuyến giao lộ

Đài phun nước vòng xuyến giao lộ tại các thành phố lớn hay các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch với mật độ dân số gia tăng, phương tiện giao thông tăng lên thì xuất hiện ngày càng nhiều các tuyến đường với rất nhiều vòng xuyến, giao lộ, vòng xoay hay nút giao thông có nhiệm vụ điều tiết các làn xe.

Và thường ở các vị trí đó sẽ được trang trí bằng các mẫu đài phun nước vòng xuyến này thường có dạng hình tròn được lắp đặt các vòi phun nước phun lên cao hoặc chụm vào trong. Ban đêm còn kết hợp trình diễn phun nước với ánh sáng tạo cảnh quan đẹp mắt cho đô thị hay thậm chí là trong các công viên quản trường.

Đặc điểm của đài phun nước vòng xuyến giao lộ 

Đài phun nước vòng xuyến giao lộ được lắp đặt tại các khu vực nút giao thông, vòng xuyến, bùng binh thành phố hay khu đô thị. Lắp đặt đài phun nước cho các khu vực này không chỉ trang trí cảnh quan không gian dễ chịu hơn mà còn góp phần giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho những người tham gia giao thông.dai-phun-nuoc-vong-xuyen

Đài phun nước vòng xuyến chỉ là tên gọi thể hiện vị trí thi công của mô hình cảnh quan này trong thực tế. Thông thường các đài phun nước vòng xuyến sẽ được bố trí tại các nút thắt giao thông quan trọng. Điển hình như ngã tư, vòng quay, vòng xuyến để người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết.

Chính vì thế đài phun nước vòng xoay hiện nay chủ yếu được bố trí dưới dạng bể nổi. Tức là toàn bộ bể chứa nước sẽ được thi công nằm nổi trên mặt đất. Người đi đường này du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ đài phun nước

Ngoài đài phun nước vòng xuyến còn có vô số lựa chọn để trang trí cảnh quan công cộng. Vậy tại sao đài phun nước giao lộ công viên vẫn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới? Tất cả là do những lợi ích mà môi trường và con người nhận được từ đài phun nước vòng xoay.

Chọn mẫu thiết kế đài phun nước vòng xuyến giao lộ phù hợp

Đặc điểm mặt bằng không gian: Vòng xuyến là các khu vực nút giao thông quan trọng, có chức năng điều tiết giao thông. Vòng xuyến phải có vòng tròn hay ụ tròn nằm giữa giao lộ. Kích thước các ụ tròn có thể khác nhau, từ đường kính nhỏ vài mét đến loại lớn vài chục mét. Các phương tiện giao thông phải đi theo hình vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ quanh vòng xuyến.dai-phun-nuoc-vong-xuyen-giao-lo2

Yêu cầu về mặt thiết kế: Với chức năng điều tiết giao thông tại giao lộ, vì thế khi lắp đặt đài phun nước vòng xuyến cần đảm bảo yêu cầu trang trí đẹp nhưng không gây cản trở tầm nhìn. Đồng thời việc phun nước không làm ảnh hưởng đến người đi đường.

Các kiểu dáng đài phun nước phù hợp: Vì vòng xuyến có hình tròn, chính vì thế các đài phun nước lắp đặt cho khu vực này sẽ là những mẫu đài phun nước hình tròn. Có thể là chỉ là bể phun nước thông thường hoặc trang trí thêm những tượng, phù điêu trang trí.

Công nghệ phun nước: Thường là đài phun cơ bình thường hoặc đài phun nước lập trình. Loại hình nhạc nước nghệ thuật ít sử dụng tại vòng xuyến vì có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của người đi đường

dai-phun-nuoc-vong-xuyen-1

dai-phun-nuoc-vong-xuyen-2

Lợi ích từ đài phun nước vòng xuyến giao lộ cảnh quan đô thị

Các đài phun nước vòng xuyến góp phần làm đẹp cho cảnh quan đô thị, Tại nhiều quốc gia, đài phun nước công cộng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là một phần không thể thiếu. Khi các cột nước từ đài phun hoạt động sẽ tạo một vẻ đẹp cực thu hút cho đô thị.dai-phun-nuoc-vong-xuyen-giao-lo1

Không chỉ thế, đài phun nước còn đem đến nhiều lợi ích khác. Trước hết là khả năng làm mát, điều hòa không khí hiệu quả. Tại các thành phố lớn, không khí luôn trong trạng thái nóng nực, khó chịu do khói bụi, xăng xe, khí thải từ hệ thống điều hòa, cư dân đông đúc.

Những đài phun nước vòng xoay đẩy nước lên cao giúp làm thoáng không gian. Nguồn nước được cung cấp phần làm mát không khí, nuôi dưỡng thực vật xung quanh đài phun nước. Không chỉ thế, âm thanh của người tạo cảm giác yên bình hơn giữa chốn đô thị.

Khi màn đêm buông xuống, hệ thống ánh sáng từ đài phun nước sẽ trở nên bắt mắt hơn. Từ đó, đài phun nước có thể thu hút người đi đường và tạo điểm nhấn cho khu đô thị. Đối với người tham gia giao thông, đây còn có thể là cách để thư giãn thị giác khi di chuyển trong ngày hè oi bức.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!