Cấu tạo hệ thống đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước từ lâu đã được sử dụng như một sản phẩm trang trí khá đẹp mắt tại nơi công cộng cũng như trong nhiều gia đình có khuôn viên rộng. Cấu tạo hệ thống đài phun nước có những đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo hệ thống đài phun nước

Chúng ta thường không để ý nhiều đến cấu tạo hệ thống đài phun nước bởi nếu nhìn bằng mắt thường thì khó mà có thể nhận ra được

Hệ thống đài phun nước chính là phải phun được các tia nước, cột nước lên. Ngoài ra nếu muốn đài phun được sinh động thì có thể lắp đặt thêm thiết bị tạo hiệu ứng ánh sáng, âm thanh, hay biến đổi hiệu ứng phun đẹp mắt hơn như xoay vòng, múa vẫy, lên xuống…

Cấu tạo hệ thống đài phun nước còn có sự góp mặt của nhiều thiết bị khác: Hệ thống bơm chìm chuyên dụng, hệ thống vòi phun nước, hệ thống đèn Led âm nướcTủ điện điều khiển

  • Hệ thống ánh sáng với các loại đèn led âm nước như đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe, đèn led âm nước dạng dây.
  • Hệ thống điều khiển với tủ điện gồm các thiết bị được đấu nối với nhau. Ngoài ra chủ công trình còn phải trang bị thêm phần mềm để kiểm soát các hiệu ứng phun nước.
  • hệ thống vòi phun cũng đa dạng về tạo hình hơn. Ví dụ như vòi phun nước hình nấm, vòi phun nước hình đài hoa, vòi phun nước hình cây thông, vòi phun nước sủi bọt…
  • Các phụ kiện hỗ trợ bao gồm cảm biến gió, ống thoát đáy, lưới lọc rác, van tay, vẫn kiểm soát lưu lượng bơm… Tùy theo loại hình đài phun nước mà phụ kiện được lắp đặt sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Thông thường sau một thời gian sử dụng, cấu tạo hệ thống đài phun nước sẽ gặp phải một số lỗi như sau: tắc bộ phận vòi phun, cột nước không mạnh do áp lực từ vòi phun không cao. Cần phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của đài phun nước thì mới có thể khắc phục được những sự cố đó.

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước

Cấu tạo hệ thống đài phun nước bao gồm các máy bơm chìm có thể là trục ngang hoặc trục đứng được được đặt chìm trong nước. Nguồn nước cấp cho bơm sẽ được lấy ngay trong hồ, nước được hút vào máy bơm, sau khi đã được tính toán kỹ về lưu lượng và áp lực, máy bơm sẽ đẩy nước tới các đường ống bằng ống và thông qua các van điều khiển để tới các hệ thống phun tạo hình.

Dưới tác động của áp suất từ máy bơm, cột nước sẽ được tạo thành có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Hình dạng của cột nước là thẳng đứng hay vòng cung được quyết định bởi sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn…

Cấu tạo hệ thống đài phun nước theo nhạc hiện đại nhất ngày nay

Sự xuất hiện của đài phun nước nghệ thuật chưa phải là điểm cuối cùng trong thay đổi cấu tạo. đài phun nước nghệ thuật mới là hệ thống đài phun nước hiện đại nhất ngày nay. Thực tế nếu xét trên cấu tạo thì mô hình này chính là đài phun nước được lắp đặt thêm các thiết bị âm thanh.

Ví dụ như loa nhạc nước, biến tần, âm tần, loa âm ly, phần mềm biên đạo nhạc nước… Khi đó hệ thống âm thanh, ánh sáng và nước sẽ hòa cùng với nhau để tạo nên vũ điệu độc đáo. Cách thức thực hiện lại không hề đơn giản khi đòi hỏi hệ thống ánh sáng và vòi phun hoạt động dựa trên tần số âm thanh…

cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat1

Công trình đài phun nước điểm nhấn kiến trúc đẹp

Đài phun nước là một công trình kiến trúc đẹp, mang đậm chất nghệ thuật với những thiết kế sáng tạo và tinh tế. Ta bắt gặp công trình đài phun nước thường ở công viên hay khách sạn, nhà hàng, công ty hay cũng có thể là những ngôi nhà biệt thự cao cấp.

Hiện nay các quán café cũng sử dụng đài phun nước trang trí quán, vừa tạo cảnh quan sang trọng trong không gian quán vừa tạo không khí mát mẻ. Các công trình lớn sử dụng đài phun nước nghệ thuật ngày càng nhiều.

Có thể nói đài phun nước là một công trình được ưa thích trong các thiết kế kiến trúc hiện nay. Vì nó mang tính nghệ thuật cao, công trình đài phun nước có sự kết hợp mang màu sắc cổ điển vừa sang trong theo lối Phương Tây.

Đài phun nước là dạng công trình nghệ thuật có tác dụng trang trí và kết hợp với yếu tố thư giãn. Để có một đài phun nước đầy nghệ thuật giàu tính thẩm mỹ

cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat3

cau-tao-he-thong-dai-phun-nuoc-nghe-thuat4

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần nắm được về cấu tạo hệ thống đài phun nước. Để có được một hệ thống đài phun nước đẹp và bền, bạn nên lựa chọn sản phẩm tại những địa điểm cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp và uy tín.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!