Thiết kế thi công đài phun nước

Thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước chuyên nghiệp một điểm nhấn đặc biệt cho các công trình kiến trúc. Đặc biệt là cả trong ấn tượng và trí nhớ của mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống thiết kế thi công đài phun nước. Hãy cùng Phát An khám phá ngay những thông tin thú vị này nhé!

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước như thế nào?. Công dụng của nó là tạo ra các tia nước với hình ảnh mang tính nghệ thuật đa dạng. Đặc biệt, với đài phun nước này khách hàng có thể lựa chọn hình các dạng tia nước tùy theo ý mình. Các tia nước này thường được phun ra với các hình dạng như: hình tròn, hình quạt,… Hệ thống thiết kế đài phun nước đòi hỏi công nghệ cao bởi nó có cấu tạo khá phức tạp. Cũng vì vậy mà những người thiết kế, lập trình hay kỹ sư thi công đều phải có trình độ chuyên môn cao.

Thiết kế thi công đài phun nước

Thiết kế thi công đài phun nước

Cấu tạo các bộ phận của thiết kế thi công đài phun nước

Để tạo nên một hệ thống đài phun nước hoàn chỉnh. Thông thường hệ thống này sẽ bao gồm những bộ phận, thiết bị sau:

1.Hệ thống vòi phun

Điển hình như vòi phun nước sủi bọt,  vòi phun nước tạo hình tia đơn, vòi phun nước hình nấm, súng phun nước để tạo nên sự khác biệt cho công trình…Chúng ta có thể lựa chọn giữa các loại vòi phun có tạo hình khác nhau

2.Hệ thống máy bơm chìm

Thông thường, với những loại đài phun nước  được đặt tại các sảnh tòa nhà, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… và có kích thước lớn sẽ có 2 máy bơm chìm và 1 bình nén.

Nhiệm vụ chính của máy bơm thứ 1 là cung cấp nước từ nguồn vào bồn nước của vòi phun. Ngoài ra, nó cũng giúp đảm bảo lượng nước nhất định để hệ thống hoạt động.
Còn máy bơm thứ 2 sẽ đảm nhiệm việc tạo ra áp lực nước lên xuống. Bằng cách đẩy nước từ chân lên đầu bồn đài phun.
Bên trong bình nén có chứa máy cảm biến. Vì vậy, nếu xảy ra trường hợp áp suất trong bình vượt quá mức thì nó sẽ cho phép van mở để xả nước và tự động đóng lại.
Hệ thống vòi phun nước.

Hệ thống này sẽ được hoạt động theo nguyên tắc tự động. Cụ thể, nước sẽ được phun đầu tiên tại vị trí trung tâm và sau đó là đến các tia xung quanh. Đặc biệt, đầu phun chính là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, nghệ thuật của cả công trình.

3.Hệ thống đèn Led chịu nước.

Nó được chia làm 2 loại chính là đèn trang trí và đèn chiếu sáng. Đèn chiếu sáng thường được sử dụng ở đây là loại có ánh sáng trắng. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng quan sát xung quanh hơn. Đối với đèn trang trí thì thường sử dụng ở đây là loại đèn led đa sắc dưới nước. Loại đèn này sẽ giúp cho đài phun nước nổi bật và cuốn hút khi trời tối bởi các màu sắc.

4.Hệ thống bảo vệ.

Hệ thống bảo vệ bao gồm chủ yếu là các thiết bị cảm biến và rơ le nhiệt. Nhiệm vụ chính của nó là giúp lượng nước được duy trì ổn định. Cùng với đó là giữ áp suất và nhiệt độ luôn ở mức cho phép.

5.Tủ điện điều khiển đài phun

Tủ điện điều khiển là yếu tố quan trọng thứ hai cần phải có trong cấu tạo đài phun nước. Tủ điện là nơi kiểm soát, lập trình, hoạt động của đài phun nước sẽ được bố trí gần với đài phun nước để tiện cho các thiết bị kết nối với nhau. Tủ điện điều khiển cũng bao gồm các phần mềm lập trình đồng thời…

Thiết kế thi công đài phun nước

Thiết kế thi công đài phun nước mang lại lợi ích gì?

Thiết kế đài phun nước sẽ giúp dự án công trình, trụ sở, doanh nghiệp,…mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cảnh quan. Vì vậy nên những công trình kiến trúc lớn như khách sạn, biệt thự,… đều thiết kế một đài phun nước.

Đài phun nước mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tươi mát theo quan niệm phong thủy trong cuộc sống. Giúp trấn áp và khử trừ những năng lượng tiêu cực. Đẩy mạnh cho sự nghiệp cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Đài phun nước được thiết kế theo những hình tượng mang ý nghĩa may mắn như cá heo, cá chép, sư tử, hoa sen, tượng phật,…Hơn nữa, đài phun nước còn được thiết kế với những tia nước, thác nước,…  dòng chảy liên tục mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì theo quan niệm xưa sự chuyển động của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ. Nó sẽ giúp chủ nhà mang đến những điều may mắn, tài lộc, một làn không khí mát lành.

Thiết kế thi công đài phun nước

Quy trình thi công đài phun nước chi tiết

Quy trình lắp đặt hệ thống đài phun nước chuẩn nhất tại Phát An, đài phun nước là một lĩnh vực khá mới mẻ và độc đáo không phải ai làm trong ngành xây dựng cũng có thể hiểu chi tiết được. Phát An với mục đích làm đài phun nước đẹp trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn cho mọi đối tượng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình lắp đặt hệ thống đài phun nước chuẩn nhất.

Quy trình tư vấn lắp đặt hệ thống đài phun nước

Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của Phát An thì chúng tôi sẽ tư vấn đài phun nước phù hợp với từng sở thích, không gian và chi phí đầu tư cho công trình của quý khách. Quy trình thực hiện thiết kế đài phun nước nhạc nước tại Phát An rất kỹ càng với các giai đoạn như:

Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng thực tế

Đầu tiên, đội ngũ kỹ sư của Phát An sẽ đến địa điểm quý khách muốn lắp đặt nhạc nước để xem xét về mặt bằng, diện tích để tư vấn nhạc nước cho khách hàng phù hợp nhất.

Giai đoạn 2: Phác thảo ý tưởng thiết kế

Sau khi khảo sát mặt bằng các chuyên gia, đội ngũ kỹ sư sẽ lên ý tưởng thiết kế, vẽ bản phác thảo chi tiết cho khách hàng.

Quy trình thi công đài phun nước trọn gói

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-01

Quy trình thi công đài phun nước trọn gói

Giai đoạn 3: Xây dựng các hiệu ứng dựng phim nhạc nước 3D

Chúng tôi sẽ xây dựng những hiệu ứng nhạc nước và phối cảnh hiệu ứng 3D để khách hàng xem xét và có sửa đổi phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-02

Quy trình thi công đài phun nước trọn gói

Giai đoạn 4: Báo giá thi công lắp đặt.

Sau khi đã bàn bạc, tư vấn các mẫu thiết kế, hiệu ứng với khách hàng, đội ngũ tư vấn của Phát An sẽ lập báo giá thi công lắp đặt chi tiết với khách hàng.

Giai đoạn 5: Tiến hành thi công, lắp đặt

Quy trình lắp đặt hệ thống đài phun nước chuẩn nhất chi tiết

Để biết lắp đặt hệ thống đài phun nước được thi công như thế nào mời mọi người theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Bước 1: Công nhân thi công hồ chứa, bồn nước

Bước đầu tiên rất quan trọng đối với các hệ thống đài nước bể cạn, đài phun nước âm sàn, đài ngầm. Đối với đài phun nước nhạc nổi đã có sẵn bể chứa nước tự nhiên do vậy công việc lắp đặt hệ thống sẽ được thay thế.

Bước 2: Nhân viên xử lý và lắp đặt hệ thống đường ống nước

Các đường ống kỹ thuật, ống thoát nước sẽ được công ty thi công xử lý hàn, cắt. Bạn có thể lựa chọn ống nhựa hoặc ống thép không gỉ. Ống nhựa có giá thành rẻ, nhưng không bền và chất lượng cao như hệ thống ống thép inox. Khi đường ống nước đã được xử lý xong. Tiếp theo toàn bộ hệ thống sẽ được đưa đến công trình và lắp đặt vào bồn nước.

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-03

Quy trình thi công đài phun nước trọn gói

Chi tiết quy trình lắp đặt hệ thống đài phun nước

Bước 3: Nhân viên lắp đặt đấu nối tủ điện điều khiển

Hầu hết hoạt động của đài phun được điều khiển thông qua hệ thống tủ điện điều khiển. Nếu đài phun rộng, yếu tố thẩm mỹ cho không gian cần đảm bảo. Bạn cần làm ca bin để kê hệ thống tủ điện bên trong. Tủ điều khiển cần có trụ tiếp đất để lắp đặt các thiết bị chống sét, chống rò rỉ đất, mất pha.

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi-04

Bước 4: Nhân công lắp đặt máy bơm cho hệ thống đài phun nước

Loại máy bơm sử dụng cho đài phun nước là loại máy bơm chìm chuyên dụng. Nó có thể đặt trục ngang hoặc trục đứng tùy theo yêu cầu kỹ thuật. Nước được hút vào máy bơm, sau khi tính toán kỹ lưỡng về lưu lượng và áp suất, máy bơm sẽ đẩy nước từ ống này sang ống khác và từ van điều khiển vào bồn chứa trực tiếp vào quá trình tuần hoàn nước của hệ thống ép phun.

Bước 5: Nhân viên thực hiện lắp đặt đầu phun

Nước được bơm qua hệ thống ống nước thành vòi phun nước nghệ thuật, tạo hiệu ứng phun đa dạng. Chất liệu vòi phun nên chọn bằng đồng hoặc inox 304 để đảm bảo chống gỉ, chống oxy hóa.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan7

Bước 6: Nhân viên sẽ lắp đặt hệ thống đèn

Loại đèn thường được sử dụng là đèn LED âm trần chống nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP68, tiết kiệm điện năng.

quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan5

Bước 7: Nhân viên cân chỉnh, test và bàn giao đầu phun

Sau khi lắp đặt đầy đủ các thiết bị vào đài phun, đơn vị bơm nước vào bồn, chạy thử và cân chỉnh lại đầu vòi. Điều này hoàn thành việc lắp đặt đài phun nước và trao nó cho khách hàng.quy-trinh-lap-dat-he-thong-dai-phun-nuoc-chuan3

Chi phí thiết kế đài phun nước bao nhiêu tiền ?

Để tạo thành một đài phun nước, nhạc nước hoàn chỉnh cần trải qua rất nhiều bước mà bạn có thể tham khảo ở trên. Khách hàng khi tìm hiểu các bước thi công sẽ rất lo ngại về toàn bộ giá cả của đài phun nước. Tuy nhiên bạn cũng đừng có lo lắng, bạn hãy tham khảo khung giá chi phí thiết kế trong phần này nhé.

  • Chi phí lên ý tưởng, tư vấn và hỗ trợ thiết kế: chi phí này thường được các công ty cung cấp cho bạn miễn phí hoặc bạn phải trả một khoản tiền nhỏ như tiền đặt cọc
  • Chi phí thi công lắp đặt công trình nhạc nước: sẽ được báo giá theo từng giai đoạn. Bạn có thể chia sẻ về ngân sách thực hiện để chuyên gia có thể lên bảng giá thi công phù hợp với ngân sách của bạn.

Báo giá thi công đài phun nước

Khi lựa chọn thiết kế và thi công đài phun nước cho không gian cảnh quan của mình, bạn cần hiểu rõ bảng giá thi công đài phun nước để tính toán chi phí và lựa chọn đơn vị dịch vụ tốt nhất. Ngoài bảng giá xây dựng, bạn cũng nên biết thêm về công trình để lên kế hoạch và thi công cho hoàn thiện.

Mỗi thời gian xây dựng đài phun nước cũng có thể có một giá trị khác nhau. Vì nó phụ thuộc vào khối lượng công việc trong quá trình thi công đài phun nước cũng như điều kiện thời tiết.

Giá cả cũng tùy thuộc vào thiết bị mà khách hàng lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân. Những sản phẩm bình dân sẽ có giá thấp hơn những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao. Chọn từ các thiết bị khác nhau tùy thuộc vào túi tiền và hoàn cảnh của bạn.

Tính toán chi phí xây dựng đài phun nước có thể bao gồm các hạng mục sau: Giá máy bơm đài phun nước, vòi nước, ống nước, tủ điện, đèn led, giá nhân công, vật tư phụ kiện bổ sung,… với những loại đài phun nước mini thì chi phí sẽ tương đối thấp hơn.

Giá cả cạnh tranh nhất

Chúng tôi luôn có phương án để lên kế hoạch tính toán rất kỹ lưỡng về số lượng thiết bị, cùng với đó là hệ thống điện, nước, từ đó, báo giá thi công đài phun nước công trình cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Làm thế nào để báo giá thi công đài phun nước tiết kiệm nhất

Chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ xây dựng đài phun nước uy tín: Để giảm thiểu chi phí xây dựng đài phun nước, khách hàng nên lựa chọn nhà thầu bên ngoài. Khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nguyên vật liệu do chính đơn vị đó cung cấp mà không lo bị đội giá khi thông qua trung gian.

Tối giản các hạng mục không cần thiết: Một số khách hàng nghĩ rằng không cần thiết phải loại bỏ chúng, nhưng Phát An với những hiểu biết về mặt kỹ thuật, chắc chắn sẽ nắm rõ những cái phải tối giản để tiết kiệm. Do đó, giá thành xây dựng đài phun nước cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Tìm hiểu đơn vị thiết kế thi công đài phun nước đẹp

Phát An là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công và thiết kế đài phun nước đẹp. Hiện tại, Phát An đang có đa dạng các mẫu thiết kế đài phun nước đẹp và chất lượng. Vì vậy, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề không có mẫu thiết kế phù hợp với mình.

Đặc biệt, công ty đang sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó, chất lượng, kỹ thuật và cả tính thẩm mỹ của các công trình mà đơn vị đảm nhận luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Thiết kế thi công đài phun nước

Dự án thiết kế thi công đài phun nước

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-001

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-002

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-003

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-004

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-005

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-006

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-007

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-008

thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-009

Thông tin liên quan về tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước đẹp đã được chúng tôi chia sẻ. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin và lựa chọn hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất

Công ty cổ phần XDTM & DV Phát An

Cơ sở chính: Phú Cát – Quốc Oai – Hà nội

 DT:024.66.527.028 –  Hotline: DD 039.713.5555  

 < Bài viết liên quan >

Comment 1

  1. Avatar for daiphunnuoc daiphunnuoc 26/09/2022

Leave a Reply

error: Content is protected !!