Đài phun nước cho công trình

Đài phun nước cho công trình là đem đến một lựa chọn mới trong trang trí cảnh quan rất phổ biến và thông dụng được thiết kế và lắp đặt cho các công trình dự án cảnh quan trung tâm, trung tâm tiệc cưới, trung tâm thương mại, tổ chức sự kiện, dự án kiến trúc cảnh quan, …

Các công trình đài phun nước có thể là đài phun âm sàn, đài phun nước cảnh quan sân vườn, đài phun nước trên hồ…, có tác dụng trang trí và làm nổi bật không gian dự án công trình cảnh quan sân vườn…

Đài phun nước sẽ trở thành điểm nhấn thu hút cho mỗi công trình. Ưu điểm của loại đài phun nước này là gì? Nên lắp đặt phun nước ra sao?

Lựa chọn đài phun nước cho công trình

Ngày nay đài phun nước cho công trình đem đến nhiều lựa chọn khác nhau cho chủ dự án công trình. Minh chứng thể hiện qua cách phân loại. Ví dụ như theo cấu tạo, theo không gian, theo kích thước, theo công nghệ… Nếu xét về mặt cấu tạo thì hiện nay đài phun nước gồm có:

  • Đài phun nước cho công trìnhĐài phun nước nghệ thuật có kích thước nhỏ thường được sử dụng để trang trí cho những không gian có diện tích hạn chế.
  • Đài phun nước âm sàn nghệ thuật được ứng dụng phổ biến ở các quảng trường, sân chơi hoặc công viên. Toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt dưới lòng đất giúp tiết kiệm tối đa diện tích.
  • Đài phun nước nghệ thuật bể nổi mang nét đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại. Loại đài phun nước này có bể chứa nằm lộ thiên. Thiết bị đài phun nước gần như nằm trọn vẹn bên trong lòng bể chứa.
  • Đài phun nước phao nổi nghệ thuật thường lắp đặt trên mặt xong mặt hồ hoặc nơi có mực nước thay đổi liên tục. Thiết bị đài phun nước được lắp đặt trên hệ thống phao nổi bằng nhựa. Mục đích là để có thể thay đổi độ cao theo con nước.

Tuy nhiên nếu xét đến cùng thì đài phun nước nghệ thuật chỉ gồm hai loại. Một là phun nước nghệ thuật được nâng cấp từ đài phun nước truyền thống. Hệ thống đài phun nước sẽ kết hợp với hệ thống ánh sáng và phần mềm điều khiển. Loại thứ hai là phiên bản hiện đại nhất ngày nay – nhạc nước nghệ thuật. Mô hình này còn được gọi với tên đài phun nước theo nhạc.

Tô điểm đài phun nước cho công trình đẹp

dai-phun-nuoc-cho-cong-trinhThực tế trước đây đài phun nước không được sử dụng để trang trí. Thay vào đó con người dùng mô hình này với mục đích cung cấp nước sinh hoạt và điều hòa không khí. Theo thời gian nhiệm vụ trang trí dần chiếm ưu thế. Yêu cầu đặt ra là đài phun nước phải ấn tượng hơn, nổi bật hơn.

Như vậy mới có thể tô điểm cho công trình. Sau nhiều cải tiến hệ thống phun nước nghệ thuật ra đời. Sự cải tiến thể hiện qua cấu tạo cũng như tính thẩm mỹ của đài phun nước. Không chỉ làm đẹp vào ban ngày giờ đây đài phun nước có thể tô điểm ngay cả khi đêm xuống.

Nhờ vậy đài phun nước cho công trình dần trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Nhiều đài phun nước đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, điểm nhấn của cả một thành phố. Quan trọng nhất là sự đa dạng trong cách thể hiện tạo nên vẻ đẹp từ các vũ điệu có một không hai. Từ đó thu hút sự chú ý của người xem.

Nên lựa chọn đài phun nước cho công trình?

Có thể dễ dàng thấy được sự đa dạng về loại hình cũng như cấu tạo của đài phun nước. Chủ công trình vì vậy mà có thêm nhiều lựa chọn hơn. Thế nhưng việc lựa chọn đài phun nước cho công trình nào lại phải phụ thuộc vào đặc điểm của công trình. Ví dụ như công trình có diện tích hạn chế thì nên lựa chọn mô hình nhỏ

Mặt khác thi công công trình còn phải tùy thuộc vào khả năng kinh tế. Khi đó đài phun nước nghệ thuật sẽ thích hợp hơn so với nhạc nước nghệ thuật. Đặc điểm của công trình cũng quyết định loại hình đài phun nước được lắp đặt. Nếu công trình là công viên thì nên lựa chọn đài phun nước âm sàn hoặc đài phun nước bể nổi.

Tuy nhiên nếu muốn tận dụng nguồn nước sẵn có từ hồ cá hoặc hồ nước thì có thể lắp đặt đài phun nước phao nổi. Đối với sân vườn khách sạn hoặc nhà hàng thì nên chọn mô hình vừa phải. Như vậy sẽ đảm bảo được sự hài hòa và phù hợp về mặt tổng thể.

dai-phun-nuoc-cho-cong-trinh1

Sức hút khó cưỡng từ đài phun nước nghệ thuật

Sở dĩ đài phun nước cho công trình có thể thu hút được đông đảo người đến tham quan là bởi sức hút người thẩm mỹ. Một đài phun nước muốn hoàn thiện phải có sự kết hợp hài hòa và hoạt động thống nhất của hàng loạt thiết bị. Đó là máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước cho đến đèn led âm nước…

Nhạc nước nghệ thuật thậm chí còn yêu cầu cao hơn thế. Khi hoàn thiện, những vũ điệu của nước và âm thanh sẽ hòa cùng âm nhạc sống động. Toàn bộ hệ thống đài phun nước nghệ thuật sẽ hoạt động theo tần số âm thanh. Thông qua đó hình thành những màn trình diễn đầy khác biệt.

Không chỉ thế việc lắp đặt còn có thể sáng tạo ra vô số vũ điệu khác nhau. Thay đổi trong cách tạo hình của vòi phun nước, màu sắc của ánh sáng và bản nhạc chính là bí quyết thu hút sự chú ý của người xem. Đây cũng là nguyên nhân đài phun nước cho công trình nghệ thuật trở thành mô hình trang trí cảnh quan hiện đại và được ưa chuộng nhất ngày nay.

mau-dai-phun-nuoc-canh-quan-san-vuon9

nhac-nuoc-nghe-thuat-chuyen-nghiep-71

Quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về đài phun nước nghệ thuật? Quý vị muốn tìm đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp?

Để tìm hiểu rõ hơn về mô hình đài phun nước cho công trình liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!