Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước

Khi đến thăm một công trình kiến trúc hầu hết chúng ta sẽ thấy những đài phun nước nghệ thuật được đặt trong khuôn viên công trình đó giải pháp tốt nhất cho đài phun nước là công trình trang trí cảnh quan, không gian hiện đang khá thịnh hành hiện nay.

Điểm nhấn và thu hút nhất của đài phun nước chính là những màn phun nước, múa nước nghệ thuật. Không đơn thuần là những vòi phun nước bình thường, loại vòi phun lắp đặt cho đài phun nước là loại vòi phun nước nghệ thuật. Có thể tạo ra những tia nước với nhiều hiệu ứng khác nhau. Như kiểu sủi bọt khí, kiểu cây thông, kiểu đài hoa, kiểu bàn tay, kiểu quạt nước,….

Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước nhạc nước nghệ thuật

Đài phun nước không chỉ là một công trình kiến trúc mà nó còn là một công trình nghệ thuật được thiết kế sáng tạo ra. Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước được chia làm 2 phần: hệ thống vòi phun, hệ thống ánh sáng. Trong đó hệ thống vòi phun được đánh giá là thành phần quan trọng nhất.

Nhưng không vì thế mà phần hệ thống ánh sáng không được coi trọng, đài phun nước thường đẹp nhất vào buổi tối, bởi khi đó người ta kết hợp phun nước với ánh sáng, có thể là cả âm thanh. Tạo nên màn trình diễn rực rỡ, sống động. Yếu tố góp phần lung linh cho đài phun nước chính là hệ thống chiếu sáng cho đài phun nước. Hệ thống chiếu sáng ở đây mang chức năng trang trí nhiều hơn là chiếu sáng.

giai-phap-tot-nhat-cho-dai-phun-nuoc

Và giải pháp chiếu sáng đài phun nước hiệu quả nhất đó là lắp đặt hệ thống đèn âm nước chuyên dụng. Đó là loại đèn đảm bảo các yêu cầu về chiếu sáng dưới nước, cũng như các tính năng như đổi màu, điều khiển màu theo nhạc.

Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước với cơ chế hoạt động

Đài phun nước hoạt động dựa trên cơ chế lực áp suất. Máy bơm nước sẽ hút nước từ hồ, bể chứa nước và đưa tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm tạo ra sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Qúa trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay hình vòng cung hay vòng tròn là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Từ đó chúng ta sẽ thấy được hình được tạo thành từ cột nước, hệ thống giàn phun trông rất đẹp mắt.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước bể nổi.

Nói về đài phun nước thì sẽ có rất nhiều loại khác nhau, với mỗi loại đài phun thì sẽ phù hợp với loại đèn Led âm nước khác nhau. Loại đài phun phổ biến nhất đó chính là đài phun nước có bể chứa lộ thiên hay bể nổi cũng có những đài phun nước bể tròn, bể vuông, bể ô van, chữ nhật, đa giác….

Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước chiếu sáng phun nước bể nổi đó là sử dụng loại đèn led âm nước chân đế, hoặc đèn led âm nước bánh xe để chiếu sáng.

Với loại đèn chân đế, bạn có thể lắp đặt ở vị trí thành bể, đáy bể và chỉnh hướng chiếu sáng vào các tia nước. Hoặc cũng có thể lắp trực tiếp đèn vào các ống inox.

Với đèn bánh xe, bạn lắp trực tiếp đèn cùng vòi phun nước. Và lưu ý chỉ lắp đèn bánh xe cho các vòi phun nước dạng thẳng.

giai-phap-tot-nhat-cho-dai-phun-nuoc-157

Giải pháp đài phun nước bể nổi.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước phao nổi.

Đài phun nước phao nổi là loại đài phun được lắp đặt nổi trên sông, hồ. Hệ thống sông hồ chính là bể chứa nước tự nhiên và đài phun sẽ được cấp nước từ đó. Vì thế vị trí duy nhất để lắp đặt hệ thống chiếu sáng là tại các giàn phun.

Tại vị trí giàn phun, bạn cũng có thể lựa chọn hai loại đèn led đài phun nước đó là đèn chân đế và đèn bánh xe.

giai-phap-tot-nhat-cho-dai-phun-nuoc-261

Giải pháp đài phun nước chiếu sáng trên sông

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước âm sàn.

Đài phun nước âm sàn là loại đài phun rất đặc biệt. Toàn bộ phần thiết bị của đài phun được đặt bên dưới mặt sân, mặt sàn, hay mặt sân quảng trường. Nước sẽ được phun lên qua các lỗ nhỏ, và khi không hoạt động thì người ta còn có thể tận dụng để đi lại như mặt sân bình thường.

Chính vì điểm đặc biệt này mà giải pháp tốt nhất cho đài phun nước chiếu sáng lắp đặt sàn phun nước cũng có những yêu cầu cao hơn so với các loại đài phun khác. Loại đèn âm sàn sử dụng phải đảm bảo bền, chắc, chịu lực tốt

giai-phap-tot-nhat-cho-dai-phun-nuoc-04

Giải pháp đài phun nước âm sàn.

Giải pháp chiếu sáng đài phun nước lập trình theo nhạc.

Hiện nay không chỉ có đài phun nước ánh sáng mà còn có kết hợp cả đài phun nước theo điệu nhạc, mang lại sự phong phú và sinh động hơn cho các loại đài phun nước.

Với hệ thống này, không chỉ tia nước được điều khiển mà hệ thống ánh sáng cũng được lập trình theo nhạc. Tạo nên sự đồng đều, ăn ý.

Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước nhạc nước chiếu sáng hệ thống đó là sử dụng loại đèn led điều khiển màu. Để lập trình màu đèn cần có bộ điều khiển trung tâm và phần mềm điều khiển đi kèm. Bạn sẽ đấu nối đèn cùng hệ thống tủ điện điều khiển, bên trong tủ điện có lắp đặt các thiết bị điều khiển. Và màu đèn sẽ được lập trình thông qua phần mềm chuyên dụng trên máy tính.

 

giai-phap-tot-nhat-cho-dai-phun-nuoc-05

Giải pháp đài phun nước theo nhạc.

Trên đây là một số Giải pháp tốt nhất cho đài phun nước nhạc nước thông dụng hay dùng. Đối với mỗi công trình đài phun nước cụ thể sẽ cần những giải pháp, biện pháp thi công khác nhau.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!