Tư vấn thiết kế thi công đài phun nước

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công đài phun nước cho các dự án công trình kiến trúc cảnh quan nghệ thuật, là sự kết hợp của nước, âm nhạc, ánh sáng và màu sắc tạo nên một điểm nhấn cực kì tuyệt vời cho không gian mà nó hiện diện. Để có thể thiết kế thi công đài phun nước đạt chất lượng cao cần rất nhiều yếu tố. Cùng khám phá thêm các thông tin hữu ích về “đài phun nước”

Tư vấn thiết kế thi công đài phun nước là gì?

Khái quát về đài phun nước

Trước khi đi tìm hiểu về tư vấn thiết kế thi công đài phun nước thì hãy cùng bắt đầu với những khái niệm về nó. Theo Wikipedia. Đài phun nước có thể xem là một dạng công trình kiến trúc. Nó thường sử dụng các vòi phun và dưới áp lực của máy bơm đẩy nước bắn lên không trung và rơi xuống bồn chứa. Mục đích của đài phun nước là tạo hiệu ứng trang trí cho công trình, không gian mà nó hiện điện và đồng thời cũng làm mát không khí.

Ngày nay, đài phun nước đã ngày càng trở nên phổ biến và gần gũi hơn với cuộc sống của mỗi người. Nó không còn chỉ xuất hiện ở những nơi như cơ quan hành chính, công viên, trung tâm thương mại … mà còn được sử dụng trong những không gian sân vườn nhà ở: dinh thự, biệt thự…

Đài phun nước tiếng anh là gì?

Từ đài phun nước tiếng anh được dịch là: Fountain hoặc Water Fountain. Trong từ điển Cambrigde, “fountain” là một danh từ và có nghĩa “a stream of water that is forced up into the air through a small hole, especially for decorative effect, or the structure in a lake or pool from which this flows”. Dịch nghĩa tiếng việt là: “một dòng nước bị đẩy lên không trung qua một lỗ nhỏ, đặc biệt là để tạo hiệu ứng trang trí, hoặc cấu trúc trong hồ hoặc bể bơi mà từ đó dòng nước này chảy ra”.

tu-van-thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-2

Một số thuật ngữ thường được dùng trong tiếng anh có liên quan đến tư vấn thiết kế thi công đài phun nước là:

– Đài phun nước âm sàn: Dry Fountain

– Nhạc nước nghệ thuật: Musical Fountain

– Đài phun nước phao nổi: Floating Fountain

– Đài phun nước bằng đá: Marble Fountain…

Công ty tư vấn thiết kế thi công đài phun nước

Với thế mạnh chuyên tư vấn thiết kế thi công đài phun nước, chúng tôi tự tin với quy trình làm việc của mình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Tiếp nhận ý kiến và báo giá sơ bộ

Khi nhận được yêu cầu, cuộc gọi từ phía khách hàng có nhu cầu thi công đài phun nước. Chúng tôi sẽ cần quý khách hàng cung cấp một số thông tin sau:

– Công trình xây mới hoàn toàn hay thi công từ bản vẽ, mẫu có sẵn

– Dự trù kinh phí đầu tư

– Tiến độ yêu cầu về thời gian hoàn thành.

Dựa trên những thông tin ban đầu khách hàng cung cấp, chúng tôi tiến hành báo giá sơ bộ tổng mức đầu tư để khách hàng nắm được giá thành hoàn thiện của công trình.

Ký kết hợp đồng và khảo sát hiện trạng

Khi khách hàng cảm thấy mức dự toán báo giá sơ bộ của chúng tôi hợp lý thì 2 bên tiến hành trao đổi các điều khoản và kí kết hợp đồng.

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc hiện trạng thực tế tại công trình. Nếu khách hàng chưa có thiết kế sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Nếu thiết kế khách hàng có sẵn phù hợp với mặt bằng thi công sẽ được chuyển luôn sang giai đoạn thi công.

Trao đổi ý tưởng và lên phối cảnh thiết kế

tu-van-thiet-ke-thi-cong-dai-phun-nuoc-3

Khách hàng đã có bản vẽ thiết kế đạt chuẩn thi công sẽ bỏ qua giai đoạn này.

Dựa trên các thông tin từ hiện trạng mặt bằng, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ đầu tư ý tưởng và mẫu đài phun nước, kiểu phun sao cho phù hợp nhất với vị trí và không gian của công trình.

Hoàn thiện trao đổi về ý tưởng, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ lên bản vẽ phối cảnh đài phun nước theo đúng mong muốn của chủ đầu tư. Nếu có yêu cầu, chúng tôi có thể dựng thêm phim mô phỏng 3D chân thực theo từng góc nhìn với chi phí cực thấp hoặc miễn phí cho khách hàng tùy dự án.

Chốt phối cảnh, sẽ là công đoạn vẽ kỹ thuật chi tiết trước khi đưa vào thi công.

Thi công đài phun nước theo bản vẽ thiết kế

Khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết đài phun nước. Chúng tôi bắt tay vào các công việc thi công, lắp ráp thiết bị cho công trình. Tùy thiết kế về hình dáng và vật liệu mà phương án thi công phần thô sẽ được triển khai theo các cách khác nhau.

Tư vấn thiết kế thi công đài phun nước

Phần trang thiết bị được tiến hành theo từng bước sau:

– Đấu nối thiết bị điện, tủ điều khiển (triển khai tại xưởng)

– Hàn, uốn hệ thống ống dẫn nước, vòi phun (triển khai tại xưởng)

– Vận chuyển và lắp đặt thiết bị tại công trình

Lắp đặt hoàn thiện công trình và vận hành chạy thử hệ thống bằng phần mềm trên máy tính.

Tùy vào mong muốn của chủ đầu tư, dựa vào diện tích theo phong thủy, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế thi công đài phun nước phù hợp nhất phục vụ cho các dự án công trình đẹp nhất…

Leave a Reply

error: Content is protected !!