Đài phun nước sân vườn biệt thự

Đài phun nước sân vườn biệt thự với mục đích trang trí đồng thời có tác dụng trong phong thủy. Là các công trình kiến trúc mang lại hiệu quả trang trí cực ấn tượng, có tác dụng thu hút sự chú ý, đặc biệt đối với các không gian tư gia như biệt thự sân vườn.dai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu-6

Để có được một hệ thống đài phun nước đẹp và phù hợp với không gian, chi phí hợp lý thì ngoài việc lựa chọn được mẫu thiết kế đài phun nước đẹp, ấn tượng thì cần nắm được đơn vị nào thi công lắp đặt đài phun uy tín cũng như cung cấp thiết bị đài phun nước chất lượng.

Lợi ích của đài phun nước sân vườn biệt thự

Nhà biệt thự thường sẽ được tích hợp thêm sân vườn để đem thiên nhiên hòa cùng cuộc sống. Đây chính là khu vực để gia chủ có thể bố trí đài phun nước sân vườntăng thêm vẻ đẹp cho biệt thự. Lợi ích mà đài phun nước nghệ thuật đem đến cho chủ sở hữu còn nhiều hơn thế.

Xét về mặt thẩm mỹ, đài phun nước giúp tạo điểm nhấn cho không gian giúp tăng thêm vẻ đẹp kiến trúc. Xét trên yếu tố môi trường, đài phun nước là công cụ đắc lực để cải tạo không gian sống. Vô vàn hạt nước li ti được tạo ra từ vòi phun nước khi bắn lên cao sẽ điều hòa không khí hiệu quả

Những hạt nước khi rơi xuống vừa cung cấp thêm nguồn sống cho các cây xanh gần đó vừa tạo oxy cho bể chứa nước. Nếu bể chứa của đài phun nước sân vườn là hồ cá cảnh thì sẽ giúp cải tạo môi trường thủy sinh giúp cá phát triển tốt hơn. Xét trên yếu tố sức khỏe, tiếng nước chảy, vẻ đẹp của đài phun nước sẽ giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

dai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu-4

Đối với những biệt thự nằm ở những khu đô thị thì lợi ích còn nhân lên nhiều lần. Đài phun nước lúc này sẽ giảm khói bụi, hấp thu bớt tiếng ồn từ bên ngoài. Không chỉ thế, một đài phun nước hợp phong thủy còn đem đến may mắn, vượng khí, sinh tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm và lựa chọn đài phun nước sân vườn biệt thự 

Những căn biệt thự có diện tích dành cho sân vườn không quá lớn. Đa phần chủ công trình muốn sở hữu một không gian thoáng để hòa cùng thiên nhiên. Do đó, đài phun nước sân vườn biệt thự tốt nhất nên lựa chọn đài phun nước quy mô vừadai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu-5

Nếu biệt thự nghỉ dưỡng hoặc biệt thự sân vườn có diện tích rộng gia chủ có thể thi công những đài phun nước lớn hơn. Kích thước đài phun nước cần có sự tương đồng với diện tích tổng thể của công trình để tránh trường hợp mất cân đối ảnh hưởng đến phong thủy.

Tuy diện tích của đài phun nước bị hạn chế nhưng gia chủ vẫn có vô số lựa chọn khác nhau về kiểu dáng, chủng loại và thiết kế. Ví dụ như những mẫu đài phun nước âm sàn, đài phun nước nghệ thuật mini, đài phun nước hồ cá mini…

Lưu ý, đài phun nước sân vườn biệt thự nên chọn những loại có kiểu dáng theo đường cong. Hình dạng này tượng trưng cho sự viên mãn, vẹn tròn. Trong khi đó những đài phun nước có kiểu dáng góc nhọn thì dễ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến công trình cần phải tránh. Trừ khi gia chủ có thêm cách bố trí khác thì mới có thể áp dụng những kiểu dáng như vậy.

Tư vấn lắp đặt đài phun nước sân vườn biệt thự hợp phong thủy

Đài phun nước có tác dụng rất lớn trong việc thu hút vận khí tốt, đem lại may mắn cho gia chủ. Lắp đặt đài phun nước đúng vị trí, đúng hướng, chọn đúng kiểu dáng sẽ giúp gia chủ gia tăng thêm may mắn và hóa giải những vận khí tiêu cực. Việc thiết kế lắp đặt đài phun nước cho sân vườn phù hợp với phong cách thiết kế của tổng thể căn nhà, và phải hợp phong thủydai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu

Lựa chọn kiểu dáng đài phun: nên lựa chọn bể chứa có các hình dáng như đài phun nước hình tròn, đài phun nước hình bán nguyệt. Nếu trang trí tượng hay phù điêu nên sử dụng những tượng mang ý nghĩa may mắn tốt đẹp như ngựa, cá chép, sư tử… Không nên dùng các bể chứa có cạnh sắc.

Về hướng lắp đặt: Nên lưu ý lắp đài phun sao cho hướng nước chảy về phía bạn. Đài phun nên hướng về phía Đông Nam, Bắc hoặc Đông.

Về vị trí: Nếu lắp trong nhà thì nên đặt đài phun nước tại phòng khách, có thể là chính giữa cửa ra vào hay có thể tại những góc phong thủy không tốt. Đài phun nước sẽ hóa giải những vị trí xấu đó. Nếu lắp ngoài trời thì có thể lắp trước cửa, lối ra vào, trước cổng hay khuôn viên.

Lựa chọn mẫu đài phun nước sân vườn biệt thự phù hợp

Tùy vào quy mô, không gian và phong cách của căn biệt thự mà lựa chọn kiểu dáng đài phun nước phù hợp. Thông thường với quy mô tư gia như biệt thự thì chúng tôi sẽ lắp đặt đài phun nước mini cho sân vườn và đài phun nước mini trong nhà.

Đài phun nước mini có thể là các dạng như đài phun nước phao nổi mini cho hồ, suối, hồ cá, hồ bơi. Đài phun nước tháp tràn nước đa tầng mini, đài phun nước âm sàn mini cho sân vườn, đài phun nước hình tròn mini.

dai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu-1

dai-phun-nuoc-san-vuon-biet-thu-7

Thi công lắp đặt đài phun nước sân vườn biệt thự uy tín – chất lượng

Với các công trình đài phun nước cho sân vườn biệt thự, tư gia, bạn có hai lựa chọn. Nếu bạn có thời gian và đam mê sáng tạo thì có thể tự mình làm hệ thống đài phun nước mini cho riêng mình, cách làm rất đơn giản và các thiết bị, dụng cụ cũng dễ kiếm.

Ngoài ra nếu làm đài phun nước quy mô lớn hơn, bạn nên giao cho một đơn vị chuyên thi công đài phun nước. Họ có đủ kinh nghiệm và dụng cụ, thiết bị để có thể thi công lắp đặt, những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đài phun nước.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!