Đài phun nước đẹp

Công ty chuyên thiết kế thi công đài phun nước đẹp âm sàn, đài phun nước phao nổi, đài phun nước hình tròn, đài phun nước hình bán nguyệt, đài phun nước mini, đài phun nước tháp tràn nước… Lập trình nhạc nước nghệ thuật, đài phun nước theo nhạc bằng phần mềm nhạc nước hiện đại với chi phí thấp.

Giới thiệu về đài phun nước đẹp

1- Khái niệm đài phun nước

Đài phun nước là công trình kiến trúc trang trí không gian bằng những tia nước phun lên không trung, không đơn thuần là những tia nước bình thường. Mà là những tia nước mang các hiệu ứng, kiểu dáng đẹp mắt, thậm chí là có thể chuyển động như các vũ công múa nước. Như các hiệu ứng phun nước hình quạt, hình cây thông, hiệu ứng sủi bọt khí như nước sôi, hình bông hoa, múa quay tròn, múa vẫy 180 độ, 360 độ…

dai-phun-nuoc-dep-nghe-thuat

2- Đài phun nước tiếng anh là gì?

Cụm từ thông dụng nhất khi sử dụng đài phun nước trong tiếng anh đó là “Fountain“, hay “Water Fountain

Một số cụm từ tiếng anh liên quan đến đài phun nước:

 • Đài phun nước âm sàn: Dry Fountain
 • Đài phun nước phao nổi: Floating Fountain
 • Đài phun nước bằng đá: Marble Fountain
 • Đài phun nước 3 tầng: 3 Tier Fountain
 • Vòi phun nước:  Fountain Nozzle
 • Máy bơm đài phun nước: Fountain Pump
 • Đèn Led đài phun nước: Led Fountain Light, Underwater Fountain Light
 • Đài phun nước ngoài trời: Outdoor Fountain
 • Đài phun nước trong nhà: Indoor Fountain
 • Đài phun nước sân vườn: Garden Fountain
 • Đài phun nước mini: Mini Fountain

3- Cấu tạo đài phun nước đẹp

Một hệ thống đài phun nước đẹp thường có cấu tạo gồm 3 phần chính:

 • Hệ thống giàn phun nước, giá đỡ, ống dẫn bằng inox hoặc bằng nhựa. Đây là khung xương sống của đài phun
 • Hệ thống thiết bị đài phun nước. Bao gồm máy bơm chìm nước, đèn Led âm nước, vòi phun nước nghệ thuật, van điện từ, biến tần…
 • Hệ thống thiết bị điều khiển. Bao gồm tủ điện điều khiển đài phun nước, bên trong có đấu nối tất cả các thiết bị điều khiển như aptomat, biến tần, đồng hồ đo dòng, đo điện áp, timer hẹn giờ… Cùng phần mềm điều khiển nhạc nước nếu là công trình nhạc nước.

Những mẫu đài phun nước đẹp nhất hiện nay

1- Đài phun nước đẹp âm sàn

Nếu đài phun nước đẹp bể nổi có hệ thống bể xây nổi trên mặt đất thì ngược lại, đài phun nước âm sàn có hệ thống bể chứa ngầm đặt dưới mặt sàn, cùng toàn bộ hệ thống thiết bị được đặt giấu dưới đó. Khi phun nước bạn chỉ nhìn thấy những tia nước phun lên trên mặt sàn qua các lỗ, rãnh nhỏ. Điểm đặc biệt này giúp bạn hoàn toàn có thể tận dụng được mặt sân phun nước để đi lại. Khi hoạt động thì đài phun trở thành sân chơi phun nước rất thú vị.

dai-phun-nuoc-dep-cong-vien

2- Đài phun nước đẹp bể nổi

Được lắp đặt trên cạn và là chủng loại đài phun nước được lắp đặt phổ biến nhất. Có thể lắp đặt tại rất nhiều vị trí, không gian như: quảng trường, khu đô thị, trung tâm thành phố, vòng xuyến, trước sảnh các tòa nhà, khuôn viên trường học, bệnh viện, cơ quan…

dai-phun-nuoc-dep-5

Có đa dạng các kiểu dáng đài phun nước bể nổi như:

 • Đài phun nước bể hình tròn
 • Đài phun nước bể hình bán nguyệt
 • Đài phun nước bể hình chữ nhật
 • Đài phun nước bể hình vuông
 • Đài phun nước bể đa giác
 • Đài phun nước tháp tràn nước đa tầng

3- Đài phun nước đẹp phao nổi cho sông hồ

Tận dụng những con sông, hồ nước rộng lớn với không gian thoáng, những đài phun nước đẹp phao nổi lắp đặt trên mặt sông hồ đã ra đời. Toàn bộ hệ thống đài phun được nâng đỡ bởi dàn phao nổi. Nhờ đó mà khi thủy triều lên xuống thì đài phun cũng có thể tự điều chỉnh được độ cao thấp.

chi-phi-thiet-ke-thi-cong-nhac-nuoc-het-bao-nhieu1

4- Đài phun nước đẹp mini

Khác với những hệ thống đài phun nước nghệ thuật quy mô ở trên, đài phun nước mini có kiểu dáng nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản và kiểu phun cũng đơn giản hơn. Thường lắp đặt cho các không gian tư gia, sân vườn gia đình, lắp trong phòng khách hay thậm chí là để bàn. Đó có thể là dạng tiểu cảnh mini, hòn non bộ, thác nước, tường nước mini…

mau-dai-phun-nuoc-hinh-tron-dep

Những thiết bị cho đài phun nước đẹp

Một hệ thống đài phun nước nghệ thuật hoàn chỉnh thì không thể thiếu những thiết bị, phụ kiện dưới đây:

Hệ thống ống dẫn inox:

Làm nhiệm vụ như giá đỡ cho đài phun, cung cấp nước từ máy bơm đến các vòi phun. Là giá đỡ để lắp đặt các vòi phun và đèn Led.

Hệ thống máy bơm chìm:

Làm đài phun nước đẹp thường sử dụng máy bơm chìm nước 3 pha, có thể là trục đứng hoặc trục ngang. Với nhiệm vụ bơm và cấp nước cho vòi phun. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các dòng máy bơm chìm MBH xuất xứ Ấn Độ, được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp.

Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật:

Vòi phun chính là linh hồn quyết định tính thẩm mỹ của đài phun nước. Vòi phun nước thường được làm bằng chất liệu Inox hoặc đồng, không han gỉ khi lắp đặt dưới nước. Có hai loại vòi phun nước đó là vòi phun cơ và vòi phun có thể điều khiển.

Vòi phun cơ là các loại vòi như vòi phun tia nước, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun cây thông, vòi phun hình nấm, vòi phun hình bông hoa…

Vòi phun có điều khiển đó là vòi phun kỹ thuật số 2D, 3D, vòi phun tạo lửa, vòi phun tạo sương, súng phun nước Jumping…

Hệ thống đèn Led âm nước:

Với chức năng chiếu sáng và trang trí cho các hiệu ứng phun nước, góp phần giúp các hiệu ứng trở nên lung linh bắt mắt hơn. Đây là loại đèn Led có thể lắp đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Có hai kiểu dáng chính đó là đèn Led âm nước chân đếđèn led âm nước dạng bánh xe. Với ánh sáng đơn sắc hoặc đổi màu.

Hệ thống tủ điện điều khiển:

Tủ điện được đấu nối các thiết bị điều khiển, được lập trình sẵn các chương trình phun. Khi vận hành bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên tủ điện là đài phun có thể hoạt động. Hoặc có thể cài đặt hẹn giờ để đài phun tự động chạy. Đặc biệt với hệ thống nhạc nước thì mọi thao tác được thực hiện trên máy tính và phần mềm nhạc nước.

Quy trình thiết kế thi công đài phun nước đẹp

Khi nhận được yêu cầu làm đài phun nước từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế và lên phương án thiết kế bản vẽ đài phun nước đep chi tiết 2D. Đồng thời lập báo giá chi tiết và gửi quý khách hàng phê duyệt. Sau khi khách hàng đồng ý với thiết kế và báo giá, tiến hành ký hợp đồng và bắt đầu quá trình thi công.

Các công việc thi công lắp đặt chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Thi công tại xưởng:

 • Đấu nối tủ điện điều khiển
 • Hàn uốn ống dẫn
 • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bao gồm: vòi phun nước, đèn Led âm nước, máy bơm chìm…
 • Sau khi hoàn thiện, vận chuyển đến vị trí thi công

Thi công tại công trình:

 • Trong quá trình thi công bể chứa, chúng tôi sẽ cử cán bộ theo dõi giám sát và tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật.
 • Sau khi hoàn thiện bể chứa và thiết bị được vận chuyển đến công trình sẽ tiến hành lắp đặt
 • Lắp đặt hệ thống ống dẫn, máy bơm, vòi phun, đèn Led. Đấu nối tủ điện điều khiển
 • Cấp nước, cấp điện chạy thử
 • Căn chỉnh nước, căn chỉnh vòi phun và bàn giao.

Báo giá thiết kế thi công đài phun nước đẹp

Một công trình đài phun nước khi báo giá sẽ gồm hai phần: phần cung cấp thiết bị và phần nhân công, vận chuyển. Báo giá làm đài phun nước đẹp chủ yếu sẽ phụ thuộc vào chủng loại vật tư thiết bị đài phun nước sử dụng. Nếu bạn sử dụng thiết bị nhập khẩu, chắc chắn giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với loại sản xuất trong nước. Đối với chi phí thiết kế, chúng tôi miễn phí hoàn toàn cho quý khách.

Thông thường chi phí để làm đài phun nước có thể dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, tùy thuộc vào quy mô, số lượng thiết bị, chủng loại thiết bị sử dụng. Để được báo giá chi tiết và tư vấn cụ thể, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí những mẫu đài phun nước đẹp nhất hiện nay

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!