Tư vấn làm nhạc nước nghệ thuật

Tư vấn làm nhạc nước, tư vấn thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật, gợi ý một số hệ thống nhạc nước ấn tượng phù hợp cho từng không gian. Quý khách có nhu cầu làm nhạc nước, thiết kế hệ thống nhạc nước hãy liên hệ. Chúng tôi không chỉ tư vấn thiết kế miễn phí mà còn cung cấp trọn gói dịch vụ thi công lắp đặt nhạc nước trên toàn quốc.

Nhạc nước nghệ thuật là gì?

Nhạc nước là một dạng đài phun nước đặc biệt, được lập trình để có thể phun nước theo âm nhạc, kết hợp cùng hiệu ứng chiếu sáng của đèn âm nước để tạo nên màn trình diễn múa nước đặc sắc. Có thể nói đài phun nước theo nhạc chính là sự hòa trộn hoàn hảo của nước, âm thanh, ánh sáng và đem đến cho người xem cảm nhận chân thực nhất cả về thính giác và thị giác.

tu-van-lam-nhac-nuoc-nghe-thuat

Cấu tạo hệ thống làm nhạc nước nghệ thuật

1. Phần thiết bị đài phun

2. Phần lập trình, điều khiển nhạc nước bao gồm:

  • Van điện từ
  • Biến tần
  • Bộ điều khiển chạy hiệu ứng nhạc nước, kết nối với máy tính để nhận dữ liệu điều khiển
  • Kênh điều khiển biến tần, van điện từ, đèn Led chạy theo hiệu ứng nhạc nước
  • Phần mềm lập trình biên đạo nhạc

3. Phần âm thanh, máy tính:

  • Bộ máy tính điều khiển hệ thống
  • Bộ âm ly
  • Bộ trộn âm thanh
  • Loa nhạc nước

Tư vấn làm nhạc nước nghệ thuật chuyên nghiệp

Nhạc nước nghệ thuật là một hệ thống lập trình phức tạp, hiện đại, đòi hỏi trình độ cao khác hẳn với các loại đài phun nước thông thường. Chính vì thế thông thường để làm được hệ thống nhạc nước, các chủ đầu tư, chủ công trình sẽ tham khảo tư vấn làm nhạc nước của các đơn vị chuyên làm về các công trình đài phun nước.

Với nhiều năm thiết kế thi công thực tế, chúng tôi sẽ khái quát một số lưu ý cũng như sơ qua tư vấn làm nhạc nước để quý khách có thể nắm được.

tu-van-lam-nhac-nuoc-nghe-thuat2

Tư vấn làm nhạc nước âm sàn

Làm nhạc nước âm sàn sẽ phức tạp cũng như mất thời gian hơn so với các hệ thống nhạc nước khác. Quý khách sẽ cần thi công hệ thống bể chứa ngầm bên dưới mặt sàn. Hệ thống bể chứa ngầm phải đảm bảo các yếu tố về độ bền, không thấm nước, chịu lực tốt. Vì mặt sàn sẽ được tận dụng để đi lại. Toàn bộ hệ thống thiết bị sẽ được lắp đặt trong bể chứa ngầm, chỉ có phần mặt đèn âm nước là được lắp ngang với mặt sàn. Thông thường để bảo vệ mặt đèn nên lắp đặt thêm mặt bích inox trên mỗi đèn.

tu-van-lam-nhac-nuoc-nghe-thuat3

Tư vấn làm nhạc nước phao nổi

Đối với hệ thống nhạc nước phao nổi, cần gia công hệ thống phao nổi cùng các giá đỡ để gắn liền với dàn ống inox. Có thể sử dụng phao nổi bằng nhựa hay inox nhưng phao nổi inox sẽ bền hơn, thẩm mỹ hơn và dễ dàng sửa chữa hơn.

Toàn bộ hệ thống thiết bị được gia công lắp đặt sẵn trên bờ và khi lắp đặt sẽ dùng thiết bị vận chuyển chuyên dụng như cần cẩu để cẩu hệ thống xuống hồ. Riêng phần tủ điện sẽ được lắp đặt tại vị trí khô ráo trên cạn để đảm bảo an toàn về điện và thuận tiện khi vận hành.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-phao-noi

Tư vấn làm nhạc nước cho bể tròn, bể vuông, bể chữ nhật, bể bán nguyệt

Những hệ thống nhạc nước lắp đặt tại hệ thống bể chứa nước với các kiểu dáng như hình tròn, hình vuông, chữ nhật, bán nguyệt hay bất kỳ hình dạng nào khá thông dụng. Có thể lắp đặt cho các khu vực quảng trường, vòng xuyến, khu đô thị, các công trình công cộng như công viên, khu du lịch, khu di tích…

Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng mà thiết kế kiểu dáng bể phù hợp. Sau khi lên thiết kế nhạc nước hoàn chỉnh, cần xây dựng hệ thống bể đầu tiên. Khi bể hoàn thiện sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị nhạc nước và tiến hành chạy thử hoạt động. Thông thường các bộ phận như tủ điện điều khiển, dàn ống inox sẽ được gia công đấu nối hoàn thiện tại xưởng và chỉ cần vận chuyển đến công trình để tiến hành lắp đặt.

da-phun-nuoc-vong-xuyen-giao-lo

Những lưu ý khi làm nhạc nước nghệ thuật

Trước khi bắt tay vào thiết kế hệ thống nhạc nước, bạn cần lưu ý tính đến mục đích sử dụng, chi phí đầu tư dự kiến, sự phù hợp với không gian và bối cảnh xung quanh cũng như hiệu quả đạt được khi lắp đặt. Những điều này sẽ quyết định đến kiểu dáng, quy mô và thiết kế của hệ thống nhạc nước.

Ví dụ bạn muốn lắp đặt nhạc nước cho hệ thống sông hồ tự nhiên, với đặc điểm hồ rộng, lòng hồ sâu và mực nước thay đổi thì bắt buộc phải thiết kế nhạc nước phao nổi. Hoặc làm nhạc nước với mục đích thu hút khách du lịch thì cần làm những hệ thống nhạc nước mang tính thẩm mỹ, độc đáo cao, có điểm nhấn.

Ngoài ra nếu chi phí đầu tư hạn chế thì chỉ có thể thiết kế những hệ thống nhạc nước nhỏ, ít hiệu ứng phức tạp, sử dụng thiết bị sản xuất trong nước thay vì dùng các loại thiết bị nhập khẩu đắt đỏ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn làm nhạc nước nghệ thuật chính quy nhất hiện nay

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!