Màn nước

Màn nước. Sản phẩm mang lại cho không gian một vẻ đẹp lộng lẫy, lung linh, huyền ảo bằng sự kết hợp của các tia nước và của ánh sáng nhiều màu.

Màn nước là gì?

Với màn nước này chúng ta có thể hiển thị bất cứ thông tin và hình ảnh lên nó. Khác với màn nước chiếu Projector, màn nước số hoàn toàn hiển thị bằng việc điều khiển các giọt nước. Kết hợp với ánh sáng Led – màn nước sẽ tạo được một hiệu ứng lung linh hơn

Màn nước là sự kết hợp sử dụng các tia nước và ánh sáng nghệ thuật tạo nên một không gian đẹp, độc đáo. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại màn nước, về cơ bàn có thể chia màn nước thành 2 loại:

 1. Loại màn nước chỉ rơi xuống thông thường mà không thể điều khiển từng giọt nước được
 2. Loại màn nước có các tia nước rơi theo ý muốn, có thể hiển thị thông tin và hình ảnh bằng việc điều khiển các giọt nước.

man-nuoc

Cấu tạo hệ thống màn nước

Khác với một công trình đài phun nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật được cấu tạo và cài đặt khác phức tạp bao gồm 3 phần chính như sau:

Hệ thống điều khiển màn nước

Hệ thống này bao gồm: Tủ điều khiển và phần mềm điều khiển.

Hệ thống điều khiển là bộ phận giúp cho hệ thống màn nước được hoạt động một cách chuyên biệt, đồng bộ và nhịp nhàng, giúp các thiết bị hoạt động theo một chuẩn nhất định. Đồng thời giúp cho quá trình vận hành, điều khiển, kiểm soát của con người đối với thiết bị được thuận lợi, dễ dàng và an toàn.

Hệ thống điều khiển bao gồm 2 loại khác nhau với cách điều khiển thông qua các thiết bị khác nhau:

Loại 1: Điều khiển bằng máy tính: Phần mềm được tích hợp sẵn với các cấu trúc kiểu dáng cho trước giúp người điều khiển chỉ cần chọn lựa và tùy chỉnh theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng và gu thẩm mỹ

Loại 2: Điều khiển bằng USB hoặc thẻ nhớ: Hình ảnh được điều khiển để phát trên màn hình nước có thể được chiếu lên thông qua dung lượng, bộ nhớ của thiết bị kết nối như USB hoặc thẻ nhớ.

Bộ phận gia công màn nước

Bộ phận này bao gồm các thành phần kiên cố để lắp ráp màn nước như: Thanh sắt ngang, thanh cuốn, hệ thống đài phun nước nghệ thuật, đèn chiếu laze, loa nhạc, máy bơm dùng cho đài phun nước,…

Tùy vào kích thước không gian, quy mô của công trình mà những thông số kỹ thuật như áp lực, lưu lượng, điện áp,… cũng được lựa chọn sao cho phù hợp với các nhu cầu sử dụng.

Bồn chứa nước

Bồn chứa nước cung cấp một nguồn nước sạch đảm bảo thiết bị không bị tắc nghẽn và hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Chất liệu làm bồn chứa nước có thể là: Bê tông, bồn nhựa, hoặc Inox – những chất liệu thông dụng được dùng để làm bồn chứa nước.

Giá thiết kế – thi công màn nước nghệ thuật

Để tính toán và báo giá màn nước nghệ thuật một cách chi tiết nhất liên hệ để được tư vấn trao đổi, khảo sát và tiến hành tính toán khối lượng vật tư, chi phí nhân công, … Mỗi công trình sẽ có một mức chi phí đầu tư khác nhau. Do vậy, để nhận được báo giá chi tiết về công trình điểm nhấn đẹp lung linh

Tuy nhiên, xét về mặt tổng quan qua quá trình lắp đặt của chúng tôi thì  mức giá sàn sàn cho các công trình tại Việt Nam bao gồm thiết kế, thi công, lắp đặt hoàn thiện

Đặc biệt, công trình này có thể sử dụng như một màn hình nước trang trí, dùng để trình chiếu laser lên màn nước, sử dụng trong các sự kiện quan trọng như lễ kỷ niệm, khai trương, ra mắt… Điều này sẽ tạo ra những điểm nhấn vô cùng tuyệt vời.

kiểu màn nước nghệ thuật ấn tượng đẹp mắt

Dựa vào cấu trúc khung của màn nước để chia màn nước nghệ thuật thành 2 loại chính.

Màn nước phẳng

Khung màn nước có cấu trúc thẳng và các đài phun được sắp xếp trên đường khung thẳng ấy tạo ra màn hình nước được kéo dài theo một mặt phẳng đứng. Nước nhờ các đầu phun đổ từ trên xuống theo lực trọng trường

Ánh đèn LED được sử dụng để chiếu lên màn nước tạo hình ảnh vô cùng bắt mắt và độc đáo. Với sự kết hợp của âm nhạc, màn biểu diễn nhạc nước chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

 

man-nuoc-nghe-thuat-water-curtain-fountain1

 

man-nuoc-nghe-thuat

Màn nước tròn

Màn nước có khung hình tròn và các đầu phun đặt xung quanh tấm khung này.  Với dạng màn nước tròn chúng ta có thể quan sát bất kỳ hướng, không bị giới hạn tầm nhìn.

 

man-nuoc-nghe-thuat-hien-dai2

 

Màn nước 1

Quy trình thi công màn nước nghệ thuật

 1. Khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt
 2. Thiết kế bản vẽ chi tiết, dựng mô phỏng 3D nếu khách hàng yêu cầu
 3. Lắp ráp thiết bị tại xưởng bao gồm khung bồn chứa nước, hệ thống phun nước, tủ điều khiển
 4. Vận chuyển thiết bị đến vị trí lắp đặt
 5. Thi công, hoàn thiện lắp đặt màn nước nghệ thuật
 6. Chạy thử thiết bị, chạy thử nước, đèn, âm thanh…
 7. Bàn giao

Quy trình vận hành màn nước nghệ thuật

Bước 1: Khởi động hệ thống (cấp nguồn, nối dây cần thiết…). Sau đó cài đặt đặt thời gian chạy (Chỉ thực hiện 1 lần duy nhất – khi cần thay đổi thì mới thực hiện bước này).

Bước 2: Cài đặt chế độ (Mode):

 1. Chạy chế độ tự động (màn nước sẽ chạy cố định theo thời gian định sẵn tại B1)
 2. Chạy chế độ bằng tay: Vận hành hệ thống bằng công tắc điều khiển: Mở màn nước
 3. Mở đèn chiếu sáng
 4. Mở nhạc nền

Bước 3: Sau khi cài đặt chế độ chạy, ấn công tắc Run để hệ thống hoạt động

Cơ chế hoạt động của Màn nước nghệ thuật

 • Sau khi ấn công tắc Run, hệ thống sẽ khởi động tùy theo Mode mà khách hàng lựa chọn ở Bước 2.

Nếu chọn Mode điều khiển tự động, hệ thống sẽ tự động khởi động và hiển thị hình ảnh từ thẻ nhớ ra màn nước. Đồng thời hệ thống nhạc nền, đèn chiếu sáng sẽ tự động kích hoạt vào thời điểm đó. Sau đó hệ thống tự động tắt khi đến thời điểm mà khách hàng cài đặt ở Bước 1.

Với Mode điều khiển bằng tay, sau khi nhấn Run hệ thống sẽ khởi động và hoạt động cho đến khi nhấn nút Off.

 • Sử dụng Remote để điều chỉnh tốc độ đổi màu của hệ thống đèn chiếu sáng cho phù hợp.
 • Các hình ảnh sẽ rơi theo thứ tự tăng dần theo cách đặt tên file bằng số (hoặc theo thứ tự khi copy file lên thẻ nhớ). Sau khi hiển thị hết tất cả các hình ảnh có trong thẻ nhớ, hệ thống sẽ thực hiện đọc hình ảnh và hiển thị lại từ đầu.
 • Nếu muốn thay đổi tốc độ rơi chỉ cần sử dụng nút tăng/giảm tốc độ trên tủ điều khiển hoặc sử dụng Remote để điều chỉnh.

Công ty thi công màn nước nghệ thuật uy tín

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, lắp đặt màn nước cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng khác sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh các chính sách ưu đãi cho khách hàng, chúng tôi sẽ có riêng các chính sách cho các đối tác có nhu cầu hợp tác lâu dài với mục đích cùng nhau phát triển tạo lòng tin cho khách hàng và chỗ đứng vững chắc của công ty trên thị trường kinh doanh. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí về màn nước chạy chữ nghệ thuật đẹp nhất 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!