Màn nước nghệ thuật – Water Curtain Fountain

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại màn nước nghệ thuật hầu hết chúng có đặc điểm chung là chỉ rơi xuống tạo một màng nước mà không thể điều khiển từng giọt nước được. Áp dụng công nghệ điều khiển cao trong lĩnh vực giải trí chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công màn nước rơi theo ý muốn.

Màn nước nghệ thuật là gì?

Với màn nước này chúng ta có thể hiển thị bất cứ thông tin và hình ảnh lên nó. Khác với màn nước chiếu Projector, màn nước số hoàn toàn hiển thị bằng việc điều khiển các giọt nước. Kết hợp với ánh sáng Led – màn nước sẽ tạo được một hiệu ứng lung linh hơn

Màn nước nghệ thuật là những tấm màn được tạo thành bởi các tia nước nhỏ rơi liên tục, có thể thay thế màn hình Led thông thường để trình chiếu mọi thông tin, hình ảnh.

Đây là một loại màn nước rất đặc biệt đang khá hot hiện nay. Thường được lắp đặt cho các khách sạn, trung tâm thương mại, sử dụng cho các buổi khai trương, ra mắt, trình diễn, Sự kiện…

Bằng việc áp dụng công nghệ điều khiển trong lĩnh vực giải trí, chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm màn nước nghệ thuật. Với ưu thế vượt trội đó là có thể điều khiển được từng giọt nước rơi theo ý muốn và cho phép hiển thị tất cả thông tin hình ảnh.

 

man-nuoc-nghe-thuat-water-curtain-fountain

Cấu tạo màn nước nghệ thuật

Bao gồm 3 hệ thống chính: Hệ thống tủ điện và phần mềm điều khiển, Hệ thống thiết bị phun nước và ánh sáng, hệ thống bể chứa nước.

Tủ điện điều khiển, phần mềm điều khiển

Tủ điện điều khiển: Các thiết bị, phụ kiện được đấu nối trong tủ điện, làm nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động của màn nước.

Phần mềm điều khiển:

Có thể lựa chọn điều khiển bằng 2 hình thức:

  • Điều khiển bằng máy tính: Phần mềm điều khiển được cài đặt sẵn trên máy tính, cho phép lựa chọn các hình ảnh và thông số muốn hiển thị. Ngoài ra có công cụ gõ chữ để hiện thị và dùng paint để vẽ tạo hình (có thể vẽ, chọn hình từ thư viện, gõ chữ hiển thị, hiển thị thời gian thực).
  • Điều khiển bằng USB/thẻ nhớ: Đối với những vị trí không tiện đặt máy tính, có thể lựa chọn chức năng sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để lưu hình ảnh mà bạn muốn hiển thị, số lượng hình ảnh hiển thị phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ trên USB hay thẻ nhớ.

Hệ thống thiết bị màn nước:

  • Bao gồm các vòi phun nước nghệ thuật, thiết bị đóng ngắt giọt nước, hệ thống ánh sáng (ánh sáng laser hoặc ánh sáng Led).

Hệ thống bể chứa nước:

  • Tùy vào kiến trúc, không gian của khu vực đặt màn nước mà lựa chọn loại bể chứa phù hợp. Có thể xây dựng bằng bê tông, bồn nhựa, Inox…

Phân loại màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật được phân thành nhiều loại khác nhau tùy theo đặc điểm. Phân loại theo hình thức thể hiện có màn nước chạy chữ màn nước hình ảnh. Trong khi đó, nếu phân loại theo cách lắp đặt thì lại có màn nước thẳng và màn nước tròn.

  • Màn nước thẳng nghệ thuật

Màn nước thẳng là màn nước sử dụng vòi phun nước nghệ thuật lắp đặt theo một đường thẳng. Nước sẽ phun trực tiếp và có thể điều chỉnh được tốc độ. Các vòi nước càng gần nhau, mật độ càng lớn thì độ phân giải càng cao. Hiện nay màn nước thẳng chủ yếu được thi công với các vòi phun cách nhau khoảng 1.2 cm.

Màn nước nghệ thuật dạng thẳng dùng làm phông nền sàn biểu diễn thời trang, sự kiện…

Đặc điểm trong cách lắp đặt khiến màn nước thẳng khá tốn diện tích. Màn nước này thường được dùng để trình chiếu hình ảnh, chạy chữ là chính. Vì thế, màn nước thẳng rất được yêu thích trong các sự kiện lớn, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, chạy hình ảnh hoặc trang trí thêm cho cảnh quan công trình…

  • Màn nước tròn nghệ thuật

Trái ngược với màn nước thẳng là màn nước tròn. Tên gọi đã phần nào thể hiện được đặc điểm của loại màn nước này. Các vòi phun nước sẽ được xếp thành hình tròn để tạo thành màn nước độc đáo. Chính do đặc điểm này nên màn nước tròn không bị hạn chế về mặt thị giác.

Màn nước tròn có thể lắp đặt tại những nơi có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, nếu so sánh khi lắp đặt màn nước nghệ thuật thì màn nước tròn yêu cầu lượng vòi phun nhiều hơn.

Báo giá màn nước nghệ thuật

Hiện nay màn nước được ứng dụng phổ biến. Không ít công trình lắp đặt cố định màn nước với mục đích quảng bá thương hiệu, trang trí cảnh quan. Đối với những công trình như vậy, báo giá màn nước nghệ thuật dạng thẳng sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 triệu đồng /m đã có đủ hệ thống ánh sáng, âm thanh. Màn nước tròn sẽ có giá cao gấp 3 so với màn nước thẳng có cùng diện tích.

Tuy nhiên, nếu chủ công trình không có nhu cầu sử dụng màn nước cố định cũng có thể thay đổi sang dịch vụ khác. Đó là cho thuê màn nước để tiết kiệm chi phí. Màn nước được thuê đảm bảo tính thẩm mỹ, yêu cầu sử dụng như màn nước cố định nhưng giá sẽ tính theo thời gian sử dụng. Những sự kiện như lễ khai trương, sinh nhật, lễ ra mắt sản phẩm thường sử dụng dịch vụ cho thuê thay vì lắp đặt.

Quy trình thi công màn nước nghệ thuật

+ Khảo sát mặt bằng, vị trí lắp đặt

+ Thiết kế bản vẽ chi tiết, thiết kế 3D nếu khách hàng yêu cầu

+ Lắp ráp thiết bị tại xưởng bao gồm khung bồn chứa nước, hệ thống phun nước, tủ điều khiển

+ Vận chuyển thiết bị đến vị trí lắp đặt

+ Thi công, hoàn thiện lắp đặt màn nước nghệ thuật

+ Chạy thử thiết bị, chạy thử nước, đèn, âm thanh…

+ Bàn giao

Công ty thi công màn nước nghệ thuật uy tín

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, lắp đặt màn nước cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng khác sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh các chính sách ưu đãi cho khách hàng, chúng tôi sẽ có riêng các chính sách cho các đối tác có nhu cầu hợp tác lâu dài với mục đích cùng nhau phát triển tạo lòng tin cho khách hàng và chỗ đứng vững chắc của công ty trên thị trường kinh doanh. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí về màn nước chạy chữ nghệ thuật đẹp nhất 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!