Màn nước nghệ thuật hiện đại

Màn nước nghệ thuật hiện đại hiện nay, mô hình màn nước nghệ thuật áp dụng công nghệ hiện đại mới chỉ thực sự phổ biến vài năm gần đây. Ngày nay, mô hình này đang dần trở thành xu hướng thay thế cho màn hình trong trình chiếu. Những màn nước nghệ thuật đa dạng trong cách thể hiện, phong phú trong màu sắc sẽ tạo điểm nhấn hút mắt cho các cửa hàng, không gian nội thất…, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho công trình kiến trúc nội thất.

 

man-nuoc-nghe-thuat-hien-dai

Màn nước nghệ thuật hiện đại & đài phun nước khác nhau ở điểm nào?

Màn nước nghệ thuật hiện đại & đài phun nước. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hai mô hình này có nhiều điểm tương đồng. Điểm khác biệt chính là ứng dụng và đặc điểm thiết kế của đài phun nước cùng với màn nước nghệ thuật.

Đài phun nước đều được hình dung là mô hình cảnh quan có vòi phun nước đặt ở nơi thấp. Nước sẽ từ vòi phun bắn lên không trung tạo thành những tia nước, cột nước ấn tượng. Các loại vòi phun sử dụng cho đài phun nước cũng đa dạng với nhiều tạo hình khác nhau như tạo hình tia nước, tạo hình nấm, tạo hình sủi bọt, tạo hình đài hoa…

Trong khi đó màn nước nghệ thuật lại lắp đặt vòi phun ở trên cao gắn với các đường ống. Nước sẽ chảy từ vòi phun xuống dưới theo lực hút trái đất để tạo thành dòng nước. Nhiều dòng nước tập hợp lại với nhau ở khoảng cách gần hình thành nên màn nước.

Màn nước có thể điều khiển và kiểm soát tốc độ kết hợp với hệ thống ánh sáng để trình chiếu thông tin. Loại màn nước như vậy gọi là màn nước nghệ thuật. Mô hình này gồm có hai loại là màn nước nghệ thuật đường thẳng và màn nước nghệ thuật đường tròn. Phân loại là do cách sắp xếp vòi phun nước mà thành.

Công nghệ màn nước nghệ thuật hiện đại

Một màn nước nghệ thuật hiện đại muốn hoàn thành không chỉ gia công, thi công là xong. Kỹ thuật viên còn phải áp dụng khoa học công nghệ, lập trình phần mềm thì mới có thể tạo ra một màn nước như ý. Điều này được thể hiện chi tiết thông qua chính cấu tạo của màn nước nghệ thuật.

Cụ thể, một màn nước nghệ thuật sẽ được tạo thành bởi 3 bộ phận lần lượt là bể chứa nước, hệ thống phun nước và hệ thống điều khiển. Công nghệ hiện đại được thể hiện thông qua bộ phận điều khiển gồm tủ điện điều khiển, phần mềm lập trình và các thiết bị kiểm soát hoạt động của màn nước nghệ thuật.

Kỹ thuật viên khi lắp đặt xong màn nước nghệ thuật hiện đại sẽ phải lập trình thông tin trình chiếu, màu sắc ánh sáng đèn led sao cho phù hợp với ý tưởng thiết kế. Khi màn nước hoạt động, kỹ thuật viên có thể điều khiển bằng nhiều cách khác nhau như điều khiển từ xa, máy tính, USB, thẻ nhớ…

Khi đó, hình ảnh, chữ hay nhiều thông tin khác có thể hiển thị trực tiếp trên màn nước. Đặc biệt, chủ công trình cũng có thể thay đổi màu ánh sáng đèn led sao cho phù hợp với yêu cầu của sự kiện. Điều này đã cho thấy sự hiện đại trong công nghệ của màn nước nghệ thuật không hề kém so với các màn hình led.

Nguyên tắc hoạt động của màn nước nghệ thuật hiện đại

Như đã nêu, màn nước nghệ thuật hiện đại có nguyên tắc hoạt động tương tự với đài phun nước. Quá trình hoạt động được thực hiện theo sự tuần hoàn của nước để giúp tiets kiệm tối đa chi phí. Cụ thể, quá trình hoạt động sẽ tuân theo các bước như sau:

 • Nước sẽ được cho vào bể chứa nước nằm ở vị trí thấp nhất của toàn bộ màn nước nghệ thuật. Bể chứa nước cho màn nước cố định có thể là bằng bê tông, xi măng, đá… Trong khi đó những màn nước cho thuê thường sử dụng chất liệu bể chứa có trọng lượng nhẹ hơn như inox hoặc nhựa để tiện vận chuyển..
 • Nước sẽ được máy bơm hút và đưa vào đường ống dẫn nước để tới với các vòi phun nằm ở phía trên cao. Vòi phun có thể sắp xếp theo hình đường thẳng hoặc đường tròn tùy theo mục đích sử dụng. Tương ứng với đó chính là màn nước nghệ thuật hiện đại đường trẳng và màn nước nghệ thuật đường tròn.
 • Nước sẽ từ các vòi phun rơi xuống dưới tạo thành một màn nước. Độ phân giải của màn nước sẽ do khoảng cách các vòi phun nước quyết định. Thông thường khoảng cách này sẽ ở mức 12 mm là hình ảnh được hiển thị sẽ đủ rõ nét.
 • Trong quá trình màn nước hoạt động, kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh tốc độ dòng chảy qua thiết bị đóng ngắt giọt nước và phần mềm đã lập trình từ trước. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng hoặc âm thanh nếu có phụ trợ để màn nước thêm ấn tượng.
 • Nước từ vòi phun sẽ chảy xuống bể chứa nước nằm ở bên dưới. Nước này sẽ tiếp tục được sử dụng tuần hoàn để đưa vào đường ống dẫn nước. Như vậy, nguồn nước sẽ được dùng liên tục, tiết kiệm chi phí đồng thời thân thiện hơn với môi trường.

Thi công màn nước nghệ thuật hiện đại trọn gói

Thị trường hiện nay muốn tìm một địa chỉ chuyên nghiệp lắp đặt màn nước nghệ thuật đảm bảo chất lượng không hề dễ. Là công ty chuyên nghiệp đem đến dịch vụ chất lượng, đảm bảo thiết kế đúng ý của khách hàng nhờ:

 • Dịch vụ tư vấn hỗ trợ kịp thời với khách hàng.
 • Khảo sát công trình, vị trí lắp đặt màn nước trước khi lên ý tưởng thiết kế.
 • Thiết kế và cho thuê màn nước dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Gia công tại xưởng sau đó lắp đặt tận nơi, căn chỉnh cẩn thận.
 • Chạy thử bao gồm cả màn nước, hệ thống ánh sáng, âm thanh để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru.
 • Bàn giao với khách hàng khi dịch vụ hoàn tất.

Việc sử dụng dịch vụ trọn gói giúp thống nhất quy trình, hạn chế sai sót không đáng có. Hơn nữa, thông qua đó, khách hàng còn có thể tiết kiệm được chi phí, hưởng dịch vụ bảo hành hấp dẫn, hỗ trợ nếu khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa, thay mới phụ kiện.

Công ty lắp đặt màn nước nghệ thuật hiện đại uy tín

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, lắp đặt màn nước cùng nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng khác sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh các chính sách ưu đãi cho khách hàng, chúng tôi sẽ có riêng các chính sách cho các đối tác có nhu cầu hợp tác lâu dài với mục đích cùng nhau phát triển tạo lòng tin cho khách hàng và chỗ đứng vững chắc của công ty trên thị trường kinh doanh.

Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí về màn nước chạy chữ nghệ thuật đẹp nhất 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!