Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun

Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Hiển nhiên ứng dụng phổ biến nhất chính là đài phun nước nghệ thuật là các sản phẩm vòi phun đa dạng về kích thước cũng như tạo hình kiểu phun. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở đó, vòi phun nước còn được dùng cho nhiều loại đài phun nước. Những loại đài phun nước đó là loại nào? Hãy cùng khám phá vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun nhé!

Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun

Đài phun nước cũng có thể sử dụng vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun. Để tạo nên được những màn trình diễn cùng vòi phun, công trình thường được lắp đặt trên hồ.

Đó có thể là hồ cá hoặc hồ nước. Số lượng vòi phun không lớn. Tạo hình vòi phun khá đơn giản như hình tia đơn, hình bàn tay, hình rẻ quạt. Tuy nhiên như vậy vẫn đủ để tạo nên một số kiểu phun cho màn trình diễn đẹp

 

ung-dung-voi-phun-nuoc-nghe-thuat-da-dang

 

Đa số chúng được lắp đặt để trang trí cho nhà hàng hoặc khách sạn. Kết hợp với vòi phun nước nghệ thuật đèn led âm nước. Thiết bị này giúp tạo ra ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc. Như vậy đài phun nước sẽ trở nên ấn tượng hơn ngay cả khi trời tối.

Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật bể nổi – Nhạc nước bể nổi

Đài phun nước nghệ thuật bể nổi và nhạc nước bể nổi đều sử dụng vòi phun nước. Về cơ bản cấu tạo của hai loại đài phun nước này có khá nhiều điểm tương đồng. Bể chứa nước nằm lộ thiên với nhiều hình dáng khác nhau. Phổ biến nhất là hình tròn, hình bán nguyệt hoặc hình elip.

Thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong lòng bể chứa. Cụ thể thiết bị cơ bản bao gồm đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, vòi phun nước và đèn led âm. Nhạc nước nghệ thuật sẽ được trang bị thêm thiết bị âm thanh. Tủ điện điều khiển nằm gần với đài phun nước để kiểm soát hoạt động.

 

ung-dung-voi-phun-nuoc-nghe-thuat-da-dang-thi-cong

 

Khi đó, vòi phun nước nghệ thuật và các thiết bị khác sẽ hoạt động theo chương trình phun được lập trình từ trước. Yêu cầu thi công đối với loại đài phun nước này là phải lắp đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới. Thời gian tối thiểu là 5 tiếng mỗi ngày. Ánh sáng sẽ tiêu diệt bớt vi khuẩn có trong nước để đảm bảo vệ sinh.

Ứng dụng vòi phun sàn nước nghệ thuật – Sàn phun nước theo nhạc

Sàn nước nghệ thuật và sàn phun nước theo nhạc là hai phiên bản ở đài phun nước tiết kiệm diện tích nhất một. Thực tế giàn phun nước theo nhạc được nâng cấp từ sàn nước nghệ thuật. Hầu như toàn bộ thiết bị bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới lòng đất.

Các thiết bị được sử dụng tương tự với đài phun nước bể nổi. Điểm đặc biệt nằm trong quá trình thi công đài phun nước. Các thiết bị sẽ được lắp đặt dưới lòng đất. Trên cùng sẽ là một mặt bích bằng inox. Mặt bích này có thể là hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Điểm chung là mặt bích inox phải có các rãnh thoát nước. Vòi phun nước nghệ thuật sẽ được lắp đặt lồng vào lỗ ren của đèn led âm nước. Các thiết bị sẽ được lắp đặt sao cho không lộ ra khỏi mặt đất. Khi không hoạt động, đài phun nước này giống như sân chơi, sân bê tông thông thường.

 

san-phun-nuoc-cho-khu-du-lich2

 

Khi đài phun nước hoạt động, nước sẽ đột ngột từ dưới phun lên không trung. Nếu đài phun nước hoạt động vào ban đêm thì đèn led âm nước sẽ hỗ trợ để chiếu sáng. Sàn phun nước không chỉ là mô hình cảnh quan trang trí. ngày nay mô hình này còn được ứng dụng như một sân chơi tại các công viên, quảng trường.

Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật phao nổi – Nhạc nước phao nổi

Đài phun nước nghệ thuật phao nổi và nhạc nước nghệ thuật phao nổi được lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ. Thiết bị sẽ được lắp đặt trên hệ thống phao nổi bằng nhựa. Chất liệu nhựa có trọng lượng nhẹ nên có thể nổi lên trên mặt nước. 

Hệ thống phao nổi giúp đài phun nước có thể điều chỉnh độ cao theo con nước. Các thiết bị gần như giống hệt với những phiên bản trước. Điểm đặc biệt là hai loại đài phun nước này có thể sử dụng mọi thiết bị. Trong đó bao gồm các vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun

 

voi-phun-mua-1d-2d-3d-cho-nhac-nuoc4

 

Điển hình là vòi phun múa vẫy 360 độ. Ngày nay mô hình này thường được ứng dụng để trang trí cho những công trình lớn. Trên thế giới, các đài phun nước phao nổi đều trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Hiển nhiên yêu cầu trong thi công của mô hình này cũng cao hơn.

Tủ điện lắp đặt trên bờ gần với đài phun nước. bên ngoài tủ điện sẽ được sơn tĩnh điện để tránh tác động từ môi trường ảnh hưởng đến thiết bị. Kết hợp với đó là các thiết bị phụ trợ khác. Ví dụ như lưới chắn rác, cảm biến gió, cảm biến nước… 

 

dau-phun-dieu-khien-mua-vay-1d-2d-3d-nghe-thuat5

 

dau-phun-dieu-khien-mua-vay-1d-2d-3d-nghe-thuat6

 

voi-phun-mua-1d-2d-3d-cho-nhac-nuoc1

 

voi-phun-mua-1d-2d-3d-cho-nhac-nuoc5

 

Ứng dụng vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun 1

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn công ty cung cấp vòi phun nước nghệ thuật đa dạng kiểu phun chất lượng tốt nhất hiện nay

< Xem thêm bài viết khác >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!