Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất

Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những đài phun nước ở bất kỳ đâu và bất kỳ vị trí nào. Từ trung tâm thương mại, khách sạn, quán cà phê hay cả trong sân vườn nhà bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẫu đài phun nước 5 tầng. Hãy cùng Phát An tìm hiểu xem mẫu đài phun nước này có điểm gì thú vị nhé!

Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất hiện nay

Mẫu đài phun nước 5 tầng là một dạng của đài phun nước với nhiều vòng phun thành từng tầng cao thấp khác nhay hay tầng tràn gồm nhiều tầng. Đây là hệ thống đài phun nước phổ biến và thường được lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Chẳng hạn như: Công viên, sân vườn, sảnh tòa nhà, khu đô thị,…. Với loại đài phun nước này, vòi phun nước thường được lắp ở đỉnh tháp. Để từ đó, nước sẽ tràn xuống phía dưới và tạo nên các màn nước đẹp mắt.

Mẫu đài phun nước 5 tầng hình elip:

Dạng đài phun nước này thường được đặt ở các khuôn viên sân vườn lớn, hoặc có thể ở các trung tâm hội nghị, khu nghỉ dưỡng, quảng trường, công viên, khách sạn,…

Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất hiện nay

Mẫu đài phun nước 5 tầng âm sàn:

Đài phun nước được thiết kế theo kiểu này còn được gọi là sàn phun nước hay sân phun nước. Vì ta sẽ không thể thấy hệ thống của đài, hệ thống phun nước của nó được đặt chìm phía dưới của khu vực được xây dựng.

Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất- 2

Mẫu đài phun nước 5 tầng hình bán nguyệt:

Đài phun nước sân vườn hình bán nguyệt sẽ được thấy nhiều những không gian vườn lớn hay ở các công viên, quảng trường. Mẫu đài phun nước sân vườn này thường sẽ được kết hợp với các tiểu cảnh khác như: tượng, hòn non bộ, cây xanh,… chứ không tồn tại đơn lẻ, nhằm để tạo nên một thể kiến trúc thống nhất và mang tính nghệ thuật cao.

Mẫu đài phun nước 5 tầng hình bán nguyệt

Mẫu đài phun nước 5 tầng khuôn viên chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn

Chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn thì  sử dụng đài phun nước sân vườn không nhiều, thường thì phải tùy vào quy mô của công trình. Để giúp công trình tạo được điểm nhấn và làm nổi bật  khi đặt ở chung cư, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng thì đài phun nước được thiết kế phù hợp nhất là đài phun nước 3 hoặc 5 tháp tràn.

Mẫu đài phun nước 5 tầng khuôn viên chung cư, khu nghỉ dưỡng, khách sạn

Mẫu đài phun nước 5 tầng các trường đại học, cơ quan hay tại các trụ sở

Những nơi như công viên, các trường học, cơ quan hay tại các trụ sở,… là những nơi có khá đông số lượng người ra vào nên việc xây dựng đài phun nước sân vườn kết hợp với các mẫu tượng nghệ thuật là rất hợp lý, có thể tạo cho không gian thêm độc đáo và bắt mắt. Thông thường, đài phun nước sân vườn sẽ được đặt ở những nơi có vị trí trung tâm như trước cửa để giúp mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và mang lại tính phong thủy, mọi việc đều diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Mẫu đài phun nước 5 tầng các trường đại học, cơ quan hay tại các trụ sở

Mẫu đài phun nước 5 tầng hình tròn:

Đây là hình dạng đài phun nước 5 tầng được thiết kế khá phổ biến. Ta thường được thấy nó trong công viên, các trường học, tại các vòng xuyến quảng trường, các trung tâm thương mại, hay ngay tại sân vườn nhà… Kiến trúc đài phun nước sân vườn được lắp đặt ở trung tâm. Bể chứa của đài phun lớn, được thiết kế để khi vòi phun nước sẽ tạo ra các hình tròn xối đều nước xuống vô cùng đẹp mắt.

Mẫu đài phun nước 5 tầng hình tròn

Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp gồm các bộ phận

Để có được 1 đài phun nước đẹp, chất lượng và hoàn chỉnh thì phải có nhiều bộ phận riêng lẻ kết hợp với nhau. Thông thường, những bộ phận cấu thành nên hệ thống đài phun nước bao gồm:

Bộ phận máy bơm chìm

Những loại đài phun nước có kích thước lớn sẽ có cấu tạo gồm 2 máy bơm chìm.

• Máy bơm chìm 1: Nó đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp nước từ nguồn vào bồn vòi phun. Đặc biệt, nó cũng có nhiệm vụ là giúp hệ thống hoạt động bằng cách luôn đảm bảo một lượng nước nhất định trong hệ thống.
• Máy bơm chìm 2: Nó đảm nhiệm nhiệm vụ tạo ra áp lực nước lên xuống. Vì vậy, nó sẽ thực hiện đẩy nước lên từ chân đến đầu của vòi phun…

Bộ phận bình nén

Nhiệm vụ của bình nén là giữ áp suất trong bình luôn ở mức cho phép. Vì vậy, trong trường hợp áp suất trong bình quá lớn và vượt mức cho phép. Bộ phận này sẽ cho phép thực hiện việc xả nước bằng cách mở van và tự động đóng lại ngay sau đó.

Bộ phận vòi phun nướcBộ phận bình nén

Bộ phận vòi phun nước sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự động. Cụ thể, các tia nước sẽ được phun tại vị trí trung tâm đầu tiên. Sau đó các tia nước này sẽ được phun đến các vị trí xung quanh.

Bộ phận đèn Led chịu nước.Bộ phận đèn Led chịu nước

Đèn Led sẽ gồm 2 loại đèn chính sau:

• Đèn trang trí: Thông thường, loại đèn được sử dụng để trang trí là đèn led đa sắc chịu nước. Bởi khi sử dụng đèn led nhiều màu sắc sẽ khiến đài phun nước trở nên thu hút và nổi bật hơn.
• Đèn chiếu sáng: Thông thường, loại đèn được sử dụng để chiếu sáng là đèn có ánh sáng trắng. Điều này sẽ giúp mọi người dễ nhìn thấy xung quanh của đài phun nước hơn.

Bộ phận bảo vệ.

Bộ phận bảo vệ có 2 thiết bị chủ yếu là cảm biến và rơ le nhiệt. Bộ phận này giữ nhiệm vụ là giúp duy trì và ổn định lượng nước. Bên cạnh đó, bộ phận bảo về cũng có nhiệm vụ giữ nhiệt độ và áp suất luôn ở mức cho phép.

Địa chỉ thiết kế thi công mẫu đài phun nước 5 tầng đẹp

Nhạc nước Phát An sẽ là một địa chỉ thiết kế và thi công đài phun nước đẹp mà bạn có thể tin tưởng. Bởi Phát An luôn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Vì vậy, các công trình mà đơn vị đảm nhiệm luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, nhạc nước Phát An cũng luôn cập nhật liên tục xu hướng đài phun nước hiện tại trên thị trường. Để từ đó, khách hàng sẽ được cung cấp và lựa chọn các mẫu thiết kế đa dạng và phù hợp với xu hướng hiện tại.

Những thông tin về đài phun nước 5 tầng đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Hãy đến với Phát An để được tư vấn miễn phí và có cho mình những mẫu đài phun nước 5 tầng phù hợp nhé!

1 những suy nghĩ trên “Mẫu đài phun nước 5 tầng cực đẹp và cực chất
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!