Tổng hợp mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

Trong phong thủy thiết kế đài phun nước đẹp có ý nghĩa rất tốt, nó mang tính chất điều hòa, nhiều khí của sự sống, giúp cho cây cối tươi tốt và tài vận. Chính vì vậy mà hiện nay có nhiều gia chủ đã khéo léo đưa thêm các công trình nước nho nhỏ vào không gian của mình. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu thiết kế đài phun nước đẹp. Mời các bạn cùng tham khảo!

Phong thủy trong mẫu thiết kế đài phun nước đẹp là gì?

Tùy theo diện tích của mỗi ngôi nhà mà cách bày trí thiết kế đài phun nước sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung là có thể đặt tại các vị trí tài lộc, gần cửa chính căn nhà, theo hướng Tây Nam là tốt nhất cho vận may, nhất là đối với những gia chủ làm ăn kinh doanh.

Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng hay biệt thự, có sân vườn đã là tốt đối với phong thủy rồi. Việc thiết kế xây dựng thêm cấu trúc nước như đài phun, bể cá, non bộ trên nước… Theo hướng Tây Nam thì lại càng hưng vượng. Cấu trúc càng lớn thì càng có ảnh hưởng tốt, Bên cạnh đó cũng nên đặt ở những nơi dễ thấy trong nhà và có nguồn nước sạch sẽ.

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp và khó có thể thay đổi cấu trúc thì gia chủ cũng vẫn có thể đưa những cấu trúc nước thủ công mỹ nghệ nhỏ vào không của ngôi nhà vừa đảm bảo mà vẫn phù hợp

Tổng hợp mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

Các bước thiết kế đài phun nước như sau

Bước 1: Nhận được yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng

  • Khi nhận được yêu cầu, và mong muốn từ phía khách hàng thì việc đầu tiên phải làm là khảo sát mặt bằng, xem xét vị trí mặt bằng. Ngoài ra trong quá trình phun nước yếu tố ngoại cảnh tác động rất lớn đến quá trình này. Vì nếu nằm trên vùng đất trống và thoáng thì đài phun nước sẽ bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh. Và khi đó thiết kế vòi phun nhỏ và phun cao thì nước có thể bay ra ngoài hồ làm hao phí nước.
  • Cần xem xét kết cấu bên dưới đất để lên phương án tốt nhất khi thi công bể chứa nước hay hồ phun, xây dựng bể chứa hay hồ phun là công việc phía bên nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện và hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành triển khai ý tưởng thiết kế đài phun nước, bố trí kiểu phun và vòi phun

  • Bước tiếp theo là đưa ra ý tưởng sau khi khảo sát được mặt bằng và tiến hành tư vấn cho khách hàng về các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian. Phải tư vấn và lựa chọn kỹ các loại thiết bị phù hợp sao cho kinh tế, thẩm mỹ và hiệu quả nhất với mong muốn của khách hàng đưa ra.
  • Lên bản vẽ thiết kế đài phun nước, bản vẽ thi công và gửi lại cho khách hàng để họ xem và phê duyệt.

Bước 3: Lập dự toán dòng tiền chi tiết

  • Sau khi khách hàng đã phê duyệt thiết kế và các phương án, cần lập bản dự toán chi tiết tổng về nhân công, vật tư thiết bị, thi công, tổng hợp số tiền để trình khách hàng.

Bước 4: Tính toán các biện pháp và tiến hành chuẩn bị thi công đài phun nước

  • Dựa trên mặt bằng đã khảo sát, thiết kế và dự toán, lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công đài phun nước và trao đổi tính toán các biện pháp thi công sao cho hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của khách hàng và tiến độ của công trình.

Lợi ích khi thiết kế đài phun nước

Thiết kế đài phun nước sẽ giúp dự án công trình, trụ sở, doanh nghiệp,…mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cảnh quan. Vì vậy nên những công trình kiến trúc lớn như khách sạn, biệt thự,… đều thiết kế một đài phun nước.

Đài phun nước mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tươi mát theo quan niệm phong thủy trong cuộc sống. Giúp trấn áp và khử trừ những năng lượng tiêu cực. Đẩy mạnh cho sự nghiệp cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Đài phun nước được thiết kế theo những hình tượng mang ý nghĩa may mắn như cá heo, cá chép, sư tử, hoa sen, tượng phật,…Hơn nữa, đài phun nước còn được thiết kế với những tia nước, thác nước,…  dòng chảy liên tục mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì theo quan niệm xưa sự chuyển động của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ. Nó sẽ giúp chủ nhà mang đến những điều may mắn, tài lộc, một làn không khí mát lành.

Tổng hợp mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đài phun nước đẹp với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Sau đây là một số kiểu mẫu thiết kế đài phun nước đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay, mang đến tính thẩm mỹ và vẻ đẹp độc đáo cho không gian. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phong thủy trong mẫu thiết kế đài phun nước đẹp là gì?

Mẫu thiết kế đài phun nước

 

Đài phun nước thiết kế đẹp

lựa chọn mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

Qua những thông tin chia sẻ ở bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế đài phun nước đẹp cho không gian của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế lắp đặt đài phun nước thì hãy liên hệ với Phát An để được tư vấn cụ thể

1 những suy nghĩ trên “Tổng hợp mẫu thiết kế đài phun nước đẹp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!