Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước uy tín chuyên nghiệp một điểm nhấn đặc biệt cho các công trình kiến trúc. Đặc biệt là cả trong ấn tượng và trí nhớ của mọi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống thiết kế thi công đài phun nước. Hãy cùng Phát An khám phá ngay những thông tin thú vị này nhé!

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước như thế nào?. Công dụng của nó là tạo ra các tia nước với hình ảnh mang tính nghệ thuật đa dạng. Đặc biệt, với đài phun nước này khách hàng có thể lựa chọn hình các dạng tia nước tùy theo ý mình. Các tia nước này thường được phun ra với các hình dạng như: hình tròn, hình quạt,… Hệ thống thiết kế đài phun nước đòi hỏi công nghệ cao bởi nó có cấu tạo khá phức tạp. Cũng vì vậy mà những người thiết kế, lập trình hay kỹ sư thi công đều phải có trình độ chuyên môn cao.

Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước

Cấu tạo các bộ phận của thiết kế thi công đài phun nước

Để tạo nên một hệ thống đài phun nước hoàn chỉnh. Thông thường hệ thống này sẽ bao gồm những bộ phận, thiết bị sau:

1.Hệ thống vòi phun

Điển hình như vòi phun nước sủi bọt,  vòi phun nước tạo hình tia đơn, vòi phun nước hình nấm, súng phun nước để tạo nên sự khác biệt cho công trình…Chúng ta có thể lựa chọn giữa các loại vòi phun có tạo hình khác nhau

2.Hệ thống máy bơm chìm

Thông thường, với những loại đài phun nước  được đặt tại các sảnh tòa nhà, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… và có kích thước lớn sẽ có 2 máy bơm chìm và 1 bình nén.

Nhiệm vụ chính của máy bơm thứ 1 là cung cấp nước từ nguồn vào bồn nước của vòi phun. Ngoài ra, nó cũng giúp đảm bảo lượng nước nhất định để hệ thống hoạt động.
Còn máy bơm thứ 2 sẽ đảm nhiệm việc tạo ra áp lực nước lên xuống. Bằng cách đẩy nước từ chân lên đầu bồn đài phun.
Bên trong bình nén có chứa máy cảm biến. Vì vậy, nếu xảy ra trường hợp áp suất trong bình vượt quá mức thì nó sẽ cho phép van mở để xả nước và tự động đóng lại.
Hệ thống vòi phun nước.

Hệ thống này sẽ được hoạt động theo nguyên tắc tự động. Cụ thể, nước sẽ được phun đầu tiên tại vị trí trung tâm và sau đó là đến các tia xung quanh. Đặc biệt, đầu phun chính là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, nghệ thuật của cả công trình.

3.Hệ thống đèn Led chịu nước.

Nó được chia làm 2 loại chính là đèn trang trí và đèn chiếu sáng. Đèn chiếu sáng thường được sử dụng ở đây là loại có ánh sáng trắng. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng quan sát xung quanh hơn. Đối với đèn trang trí thì thường sử dụng ở đây là loại đèn led đa sắc dưới nước. Loại đèn này sẽ giúp cho đài phun nước nổi bật và cuốn hút khi trời tối bởi các màu sắc.

4.Hệ thống bảo vệ.

Hệ thống bảo vệ bao gồm chủ yếu là các thiết bị cảm biến và rơ le nhiệt. Nhiệm vụ chính của nó là giúp lượng nước được duy trì ổn định. Cùng với đó là giữ áp suất và nhiệt độ luôn ở mức cho phép.

5. Tủ điện điều khiển đài phun

Tủ điện điều khiển là yếu tố quan trọng thứ hai cần phải có trong cấu tạo đài phun nước. Tủ điện là nơi kiểm soát, lập trình, hoạt động của đài phun nước sẽ được bố trí gần với đài phun nước để tiện cho các thiết bị kết nối với nhau. Tủ điện điều khiển cũng bao gồm các phần mềm lập trình đồng thời…

Tủ điện điều khiển đài phun

Thiết kế thi công đài phun nước mang lại lợi ích gì?

Thiết kế đài phun nước sẽ giúp dự án công trình, trụ sở, doanh nghiệp,…mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cảnh quan. Vì vậy nên những công trình kiến trúc lớn như khách sạn, biệt thự,… đều thiết kế một đài phun nước.

Đài phun nước mang đến một nguồn năng lượng tích cực, tươi mát theo quan niệm phong thủy trong cuộc sống. Giúp trấn áp và khử trừ những năng lượng tiêu cực. Đẩy mạnh cho sự nghiệp cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi hơn.

Đài phun nước được thiết kế theo những hình tượng mang ý nghĩa may mắn như cá heo, cá chép, sư tử, hoa sen, tượng phật,…Hơn nữa, đài phun nước còn được thiết kế với những tia nước, thác nước,…  dòng chảy liên tục mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì theo quan niệm xưa sự chuyển động của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ. Nó sẽ giúp chủ nhà mang đến những điều may mắn, tài lộc, một làn không khí mát lành.

Thiết kế thi công đài phun nước mang lại lợi ích gì?

Tìm hiểu đơn vị thiết kế thi công đài phun nước đẹp

Phát An là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công và thiết kế đài phun nước đẹp. Hiện tại, Phát An đang có đa dạng các mẫu thiết kế đài phun nước đẹp và chất lượng. Vì vậy, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề không có mẫu thiết kế phù hợp với mình.

Đặc biệt, công ty đang sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Cùng với đó, chất lượng, kỹ thuật và cả tính thẩm mỹ của các công trình mà đơn vị đảm nhận luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Tìm hiểu đơn vị thiết kế thi công đài phun nước đẹp

Thông tin liên quan về tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước đẹp đã được chúng tôi chia sẻ. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin và lựa chọn hợp lý.

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu thiết kế thi công đài phun nước
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!