Thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

Thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ thường được lắp đặt cho các khu vực hồ tự nhiên, hồ điều hòa hay vịnh lớn, mặt hồ thoáng rộng. Tất cả sẽ quyết định tính thẩm mỹ và hiệu quả trong hoạt động của mô hình thiết kế này

Hệ thống đài phun nước phao nổi trên hồ là hệ thống đài phun nước rất đặc biệt, toàn bộ thiết bị đài phun nước được lắp đặt trên hệ thống phao nổi. Điều này giúp đài phun nước có thể nổi trên mặt nước và tự điều chỉnh khi mực nước thay đổi.

Tại sao lại thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

thiet-ke-dai-phun-nuoc-phao-noi7Đặc điểm riêng biệt của những đài phun nước phao nổi trên hồ đó là các hệ thống thiết bị đặc biệt là máy bơm đài phun nước cần được đặt chìm hoàn toàn dưới nước, đồng thời đầu các vòi phun phải luôn cao hơn mặt nước từ 4-5cm để đảm bảo các kiểu phun được chính xác về hình dáng. Chính vì vậy việc mực nước trong hồ luôn biến động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành và tuổi thọ của các thiết bị.

Nhờ có hệ thống phao nổi sẽ giúp cho đài phun nước tự điều chỉnh được cao thấp theo mực nước biến động như ở các khu vực sông hồ tự nhiên có lượng nước thay đổi theo thủy triều, thời tiết. Điều kiện khách quan hoàn toàn có thể được chế ngự bởi sự sáng tạo của con người, giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Đài phun nước phao nổi trên hồ không chỉ giúp trang trí cảnh quan không gian khu vực trở nên ấn tượng mà còn giúp cải thiện môi trường nước, giúp bầu không khí trong lành bớt khói bụi hơn.

Lợi ích thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

Đối với các địa hình như sông hồ, ao suối tự nhiên có không gian rộng, diện tích lớn và tại những địa điểm nổi tiếng, tập trung đông người như trung tâm thành phố, khu du lịch, trung tâm đô thị thì lựa chọn đài phun nước phao nổi lập trình là hoàn toàn hợp lý. Bởi tại những địa điểm như trên thông thường mực nước bị tác động rất lớn bởi thủy triều và thời tiết, chính vì thế rất dễ ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị và quá trình vận hành của đài phun.

Lắp đặt hệ thống đài phun nước phao nổi trên hồ sẽ giúp cho đài phun có thể tự động điều chỉnh cao thấp theo mực nước nhờ hệ thống phao nổi giúp cho toàn bộ hệ thống đài phun nổi cân bằng, xóa tan mọi lo lắng khi vận hành đài phun.

Ngoài ra, thiết kế đài phun nước phao nổi còn giúp tận dụng nguồn nước sẵn có từ sông hồ. Chủ công trình sẽ không cần tốn công sức và chi phí để lắp đặt một bể chứa như các loại đài phun nước khác. Mô hình này sẽ đem đến những vũ điệu của nước ấn tượng hơn, độ cao của các cột nước lớn hơn.

Thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho công trình. Nơi lắp đặt thường là những không gian rộng nên dễ dàng thu hút được sự chú ý của người tham gia giao thông hoặc khách du lịch. Nếu được thiết kế và lắp đặt hoàn hảo, đài phun nước phao nổi có thể sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

Đài phun nước phao nổi trên hồ nghệ thuật thường kết hợp với nhiều kiểu phun khác nhau. Cấu tạo của đài phun nước này khá phức tạp và lắp đặt chủ yếu tại những sông hồ lớn. Với hệ thống ánh sáng công nghệ cao, đài phun nước có thể tạo nên màn trình diễn ấn tượng

Thiết kế đài phun nước phao nổi theo nhạc được lập trình là mô hình hiện đại nhất ngày nay. Đây được coi là phiên bản nâng cấp của đài phun nước phao nổi nghệ thuật. Chủ công trình sẽ lắp đặt thêm hệ thống âm thanh để giúp tăng thêm tính sinh động cho các màn trình diễn. Khi đó đài phun nước sẽ hoạt động dựa theo tần số âm thanh.

Cấu tạo thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

Thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ được sử dụng để trang trí cho sông, hồ hoặc ao nên có nhiều điểm khác biệt. Cấu tạo đài phun nước phao nổi phụ thuộc vào thiết kế công trình. Điểm đặc biệt là mực nước trong hồ phải luôn đảm bảo thấp hơn miệng của các vòi phun nước.

Như vậy hoạt động của đài phun nước mới hiệu quả. Đồng thời độ cao của các cột nước được tạo ra mới đảm bảo. Cấu tạo cơ bản của đài phun nước phao nổi bao gồm:

  1. Hệ thống phao nổi được làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng hoặc Inox để nâng đỡ toàn bộ thiết bị đài phun nước. Chất liệu nhựa nhẹ và có giá thành thấp nên được đa số chủ công trình ưa chuộng.
  2. Đường ống dẫn nước có chất liệu chủ yếu là inox. Chất liệu này có độ bền cao, không bị han gỉ, không chịu tác động từ môi trường, dễ uốn theo đặc điểm của công trình. Lưu ý tiết diện của đường ống dẫn nước sẽ sẽ tương đương với đầu ra của máy bơm chìm.
  3. Máy bơm chìm có nhiệm vụ đưa nước từ sông hồ vào đường ống dẫn nước. Máy bơm chìm công suất càng lớn thì sẽ có thể tạo ra những cột nước càng cao. Trên thị trường hiện nay có hai loại máy bơm chìm là máy bơm chìm trục ngang và máy bơm chìm trục đứng. Trong đó máy bơm chìm trục đứng có công suất cao hơn nên thường được sử dụng cho đài phun nước phao nổi.
  4. Vòi phun nước được sử dụng để tạo ra những tạo hình ấn tượng của nước. Trên thị trường có nhiều loại vòi phun nước khác nhau. Cấu tạo đài phun nước phao nổi không bị hạn chế về tạo hình. Thậm chí những mẫu yêu cầu không gian thoáng như vòi phun hình cầu, vòi phun tạo hình múa mẫu 360 độ đều có thể sử dụng.
  5. Tủ điều khiển đài phun nước bao gồm các thiết bị được đấu nối với nhau. Ngoài ra còn có phần mềm biên đạo âm thanh ánh sáng để kiểm soát hoạt động của toàn bộ đài phun nước. thông thường tủ điện điều khiển sẽ được đặt gần với đài phun nước để tiện cho hoạt động.

Nguyên lý thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ

Cấu tạo đài phun nước ảnh hưởng khá lớn đến quá trình hoạt động. Ngày nay đài phun nước hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn. Theo đó, nước để đài phun nước hoạt động lấy từ sông hồ ao – nơi mô hình này lắp đặt. Máy bơm chìm sẽ hút nước từ đây đưa vào đường ống dẫn nước.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-phao-noi-tre-ho

Nước được đẩy lên vòi phun nước. Trong lúc đó, tủ điện điều khiển sẽ hoạt động. Các phần mềm đã lập lập trình từ trước sẽ kiểm soát vòi phun nước và hệ thống âm thanh ánh sáng. Đây cũng là lúc đài phun nước tạo nên những vũ điệu độc đáo ấn tượng thu hút người xem.

Nước sẽ được bắn lên cao sau đó rơi xuống mặt nước nằm ở bên dưới. Tại đây nước sẽ tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Nguyên tắc này giúp tận dụng tối đa nguồn nước bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm, điều hòa không khí hiệu quả.

Do đó khả năng điều hòa không khí hiển nhiên cũng sẽ cao hơn. Khi các tia nước bắn lên không trung sẽ tạo ra ra vô số hạt nước nhỏ li ti. Hạt nước này khi rơi xuống sẽ kéo theo bụi bẩn có trong không khí. Đây là cách đơn giản để giảm thiểu ô nhiễm

Đơn vị thiết kế thi công đài phun nước phao nổi trên hồ

Đơn vị hàng đầu tại khu vực miền bắc chuyên cung cấp lắp đặt các mẫu thiết kế đài phun nước phao nổi nghệ thuật, thiết kế và thi công các đài phun nước lập trình, nhạc nước nghệ thuật cho các dự án công trình

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công mẫu đài phun nước phao nổi trên hồ uy tín quý khách hàng sẽ cảm thấy sự khác biệt hoàn toàn về chất lượng cũng như kỹ thuật của chúng tôi đươc lập trình và thiết kế vô cùng hiện đại giúp các công trình đài phun nước nhạc nước thêm hấp dẫn và độc đáo. Bạn thử hình dung khi một bản nhạc được mở lên kết hợp với hiệu ứng đèn led, hiệu ứng của vòi phun sẽ tạo ra một khung cảnh nhạc nước hoành tráng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn thiết kế đài phun nước phao nổi trên hồ nghệ thuật phương án tốt nhất

< Xem thêm bài viết >

Leave a Reply

error: Content is protected !!