Sàn phun nước quảng trường

Hệ thống sàn phun nước quảng trường đang dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau cùng với một cảnh quan là đài phun nước. Vậy nếu lắp đặt tại khu vực quảng trường thì sao? Không gian hoàn toàn có thể trở nên nổi bật, sắc màu lung linh cùng sàn phun nước.

Sàn phun nước quảng trường hiện đại và thường được dùng cho các khu vực quảng trường, khu đô thị, khu du lịch, công viên của trung tâm thành phố, khu nghỉ dưỡng…

Sàn phun nước trang trí quảng trường

Khu vực quảng trường thông thường ít được trang trí mà để trống. Mục đích là sử dụng cho các hoạt động mang tính chất tập thể. Đôi khi quảng trường đơn giản được dùng để giúp người dân có không gian vui chơi. Thế nên việc trang trí cho quảng trường khá khó thực hiện.

Loại hình cảnh quan trang trí phải đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm diện tích. Mô hình đài phun nước nghệ thuật âm sàn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đài phun nước âm sàn sở hữu vẻ đẹp ấn tượng cùng tính năng nổi trội. Ngày nay mô hình này dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều nơi.

Đài phun nước âm sàn còn được gọi là sàn phun nước. Mô hình này có hai lựa chọn là phiên bản nghệ thuật hoặc nhạc nước nghệ thuật. Đặc điểm của sàn phun nước nằm trong cấu tạo. Gần như toàn bộ thiết bị đài phun nước được lắp đặt dưới mặt đất.

Bên trên bề mặt tương tự với sân quảng trường là một mặt thu nước bằng inox. Mặt bích này có hình dạng khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của chủ công trình. Đây chính là ưu điểm giúp sàn phun nước quảng trường có thể tiết kiệm diện tích. Khi không hoạt động, đài phun nước như một mặt phẳng, bề mặt sân bình thường.

san-phun-nuoc-quang-truong

Thiết kế sàn phun nước quảng trường ấn tượng

Điểm thu hút của sàn phun nước chính là thiết kế. Toàn bộ hệ thống đài phun nước được lắp đặt dưới mặt đất. Vì thế khi không hoạt động, quảng trường không có gì khác biệt. Người dân vẫn có thể đi lại, vui chơi trên bề mặt đài phun nước. Ngược lại, khi đài phun nước hoạt động lại khác.

Sân quảng trường rộng, thường xuyên hội tụ rất đông người như những khu phố đi bộ, khu du lịch … Việc thiết kế sàn phun nước. Vừa tạo điểm nhấn cho khoảng trống của sân lại điểm nhấn tuyệt đẹp

Sàn phun nước hoạt động vào 2 thời điểm với mục đích khác nhau. Ban ngày, sàn phun nước nghệ thuật chỉ hoạt động qua các vòi phun. Mục đích là để điều hòa không khí và giúp thu hút sự chú ý của người đi đường. Đặc biệt là khi thời tiết oi bức các quảng

Ngược lại, khi thời tiết lạnh thì ban ngày sàn phun nước sẽ không hoạt động. Ban đêm có lẽ là thời điểm các sàn phun nước được dùng nhiều nhất. Nguyên nhân là bởi ánh sáng và nước dễ dàng thu hút sự chú ý hơn. Ánh sáng đa sắc của đèn led chiếu vào màn nước được tạo ra bởi vòi phun.

Đây chính là điểm sáng giữa bầu trời đêm. Đặc biệt là trong khung cảnh thoáng đãng của quảng trường thì màn trình diễn càng trở nên ấn tượng. Các tạo hình, màu sắc và cả âm thanh thay đổi liên tục là điểm nhấn của sàn phun nước quảng trường.

Không gian cho quảng trường có khoảng trống mặt bằng rất rộng lớn, thoáng và ít bị che qua bởi các vật cản. Cho nên thiết kế hệ thống hiệu ứng nhạc nước đa dạng sắc màu lung linh,

san-phun-nuoc-quang-truong-nghe-thuat11

Cấu tạo thiết bị sàn phun nước quảng trường

Sàn phun nước nói chung đều có cấu tạo cơ bản giống nhau và giống với đài phun nước. Thiết bị chính gồm có máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước. Kết hợp với đó là thiết bị đóng vai trò thẩm mỹ là đèn led âm nước các loại. Đối với sàn phun nước theo nhạc thì chủ công trình còn cần đầu tư thêm thiết bị âm thanh

Cấu tạo sân phun nước cho quảng trường với thiết kế không quá phức tạp và vô cùng dễ thực hiện, chỉ buộc phải bố trí hệ thống mặt sân với hệ thống lỗ thoát nước và bể chứa ngầm hệ thống hoạt động tuần hoàn là bạn mang thể sở hữu ngay một sàn phun nước âm sàn cho dự án công trình điểm nhấn đẹp

Thiết bị chính trong sàn phun nước quảng trường như sau:

Vòi phun nước với nhiều tạo hình khác nhau giúp tạo nên những vũ điệu ấn tượng. Điển hình như vòi phun sủi bọt, vòi phun hình bàn tay, hình nấm…

Sàn thu nước inox được thiết kế với các rãnh thu nước giúp đưa nước ngược về bể chứa.

Đường ống dẫn nước thường bằng chất liệu inox giúp đưa nước từ máy bơm lên vòi phun.

Máy bơm chìm có nhiệm vụ hút nước từ bể chứa đưa vào đường ống. Máy bơm thường dùng cho sàn phun nước là loại trục ngang. Mục đích là để hạn chế tình trạng mực nước xuống thấp làm cháy nổ máy bơm.

Tủ điện điều khiển và phần mềm đều được dùng để kiểm soát hoạt động của toàn bộ đài phun nước.

san-phun-nuoc-cho-quang-truong-05

Nguyên lý hoạt động sàn phun nước quảng trường

Ưu điểm của sàn phun nước quảng trường còn thể hiện qua nguyên lý hoạt động tuần hoàn giúp tiết kiệm chi phí và lượng nước tối đa. Nước sẽ được đổ vào bể chứa nằm dưới mặt đấu. Máy bơm chìm sẽ hút nước và đưa vào đường ống.

Nước sẽ thoát ra khỏi vòi phun với những tạo hình đẹp mắt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tạo nên màn trình diễn nổi bật, nước sẽ rơi xuống. Vị trí chính là mặt bích inox ở phía dưới. Nước sẽ theo các rãnh thu nước để quay ngược trở về bể chứa.

Nguồn nước sẽ được lưới chắn rác và bộ phận lọc làm sạch. Như vậy sàn phun nước nghệ thuật sẽ luôn đảm bảo vệ sinh. Nguồn nước cũng sẽ được tái sử dụng nhiều lần. Chủ công trình chỉ cần định kỳ vệ sinh bể chứa, thay nước mới để chống tù đọng là đủ.

Đơn vị thi công sàn phun nước quảng trường

Đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công sân phun nước âm sàn đặc thù này. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công lắp đặt vô cùng đa dạng công trình phun nước âm sàn trên toàn quốc, chính tôi hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng dự án, công nghệ hiện đại và thẩm mỹ công trình.

Sân phun nước với cấu tạo tuy đơn thuần nhưng để thi công và lắp đặt được một công trình vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo yếu tổ thẩm mỹ thì không dễ dàng với đơn vị có ít kinh nghiệm,

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn thiết kế sàn phun quảng trường phương án tốt nhất 

Leave a Reply

error: Content is protected !!