Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật đẹp mắt

Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật là mô hình trang trí cảnh quan được nhiều người ưa chuộng. Nổi bật nhất là phun nước tạo hình với những hiệu ứng đẹp mắt được tạo ra khi phun. Các sản phẩm này đem đến giá trị thẩm mỹ riêng biệt cho từng công trình. Vậy sao nó được sử dụng nhiều như vậy, hãy cùng tìm hiểu với nhạc nước Phát An ở bài viết dưới đây.

Tổng quan hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Hệ thống phun nước tạo hình là hoạt động nghiên cứu và khám phá không ngừng của các chuyên gia.  Nhằm mang đến cho người xem những đài phun nước đặc sắc hơn, thiết thực và gần gũi hơn.

Đài phun cần có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao kết hợp yêu cầu về thẩm mỹ.Nó thường được sử dụng trong các lĩnh vực giả trí, nghệ thuật, lặp đặt ở các công trình nổi tiếng,…

Sản phẩm bao gồm nhiều hiệu ứng phun như phun hình cầu nước, hình nấm, hình cây thông, hình quạt nước,…Tùy vào mục đích mà  lựa chọn và lắp đặt thiết bị đài phun thích hợp.

Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Cấu tạo của hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Các mẫu đài phun nước cơ bản đều có cấu tạo chung bao gồm: Hệ thống bơm chìm chuyên dụng, hệ thống vòi phun, hệ thống đèn Led âm nước và tủ điện điều khiển.

  • Hệ thống bơm chìm:  bao gồm các máy bơm chìm hoặc là trục ngang hoặc là trục đứng được được đặt chìm trong nước.  Thông qua việc tính toán kỹ lưỡng và áp lực hút, đẩy từ máy bơm. Nước sẽ được đẩy tới các ống và thông qua các van điều khiển tới hệ thống phun tạo hình.
  • Hệ thống vòi phun:

+ Đa dạng về tạo hình có một số loại cơ bản như vòi phun quay, vòi phun sủi bọt khí,… Thông qua tác động đẩy của máy bơm chìm .khi nước được đưa lên từ bồn chứa hoặc hồ chứa. Lúc này hệ thống vòi phun sẽ chính thức hoạt động. Vì các đầu phun sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả công trình đài phun nước.

+ Vậy nên, các vòi sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự động và làm  theo yêu cầu của khách hàng.

  • Hệ thống đèn LED âm nước: Tạo tính thẩm mỹ và có vai trò cũng khá quan trọng cho một đài phun nước đẹp. Đèn dùng cho đài phun nước có thể là loại đơn sắc, loại đa sắc đổi màu. Đèn kết hợp cùng nhịp điệu của tia nước và âm thanh sẽ trở nên lung linh, nổi bật hơn vào buổi tối. Nhưng tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà đèn LED có thể có hoặc không.
  • Tủ điện điều khiển: Cấp nguồn điện năng cũng như điều phối vận hành cho đài phun nước. Hệ thống có các thiết bị cảm biến giúp duy trì lượng nước, áp suất và nhiệt độ ổn định.

Lợi ích sử dụng hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Lợi ích rõ ràng nhất khi thực hiện phun nước tạo hình nghệ thuật chính là tính thẩm mỹ cực cao. Mỗi đài phun mang phong cách khác nhau, phù hợp với các mục đích của mỗi chủ đầu tư. Ở một số nơi, nó được xây dựng như một công trình kiến trúc riêng. Do đó, nhạc nước giúp thu hút khách du lịch, khách thăm quan và khách hàng sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, đài phun nước giúp điều hòa không khí hiệu quả. Khi những tia nước phun ra, hơi nước từ luồng phun sẽ giúp cân bằng độ ẩm không khí. Vào mùa hè oi bức nó không chỉ xua đi cái nóng gay gắt mà còn biết xoa dịu lòng người. Giúp cho cuộc sống con người dần dần chậm lại.

Cấu tạo của hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật đẹp mắt
Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật

Bài viết trên đây là tập hợp những thông chi tiết về hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật. Bạn có thể tham khảo bài viết này để chọn cho mình những công trình thật đặc sắc và lôi cuốn.

1 những suy nghĩ trên “Hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật đẹp mắt
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!