Hệ thống nhạc nước nghệ thuật số 1 Việt Nam

Hệ thống nhạc nước là hệ thống phun nước nghệ thuật đặc biệt, được thiết kế để có thể phun nước kết hợp với âm nhạc và hiệu ứng chiếu sáng của đèn Led âm nước tạo nên các màn trình diễn nhạc nước đặc sắc. Có thể nói hệ thống nhạc nước chính là tổ hợp hoàn hảo của nước, âm thanh và ánh sáng, đem đến cho người xem những cảm nhận cả về thính giác và thị giác một cách chân thực nhất.

Hệ thống nhạc nước có cấu tạo sau

Hệ thống nhạc nước có kết cấu tương tự như các hệ thống đài phun nước thường thấy bao gồm:

Bể chứa nước (có thể xây bể chứa nhân tạo hay tận dụng hệ thống sông hồ sẵn có trong tự nhiên).

Hệ thống thiết bị các vòi phun nước, hệ thống đèn như đèn âm nước, đèn Led chiếu sáng, hệ thống ống dẫn,  hệ thống máy bơm nước, hệ thống tủ điện và các phụ kiện khác kèm theo như máy tính, loa,..

voi-phun-nuoc-jumping-jet1

den-led-am-nuoc-gia-tot-uy-tin

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật số 1 Việt Nam 1

cung-cap-bo-dieu-khien-nhac-nuoc

Mặc dù cấu tạo của các hệ thống nhạc nước là tương đối như nhau, nhưng khi tiến hành thi công kiến trúc này thì thiết kế sàn nhạc nước rất quan trọng, cũng giống như một công trình xây dựng được một kiến trúc sư thiết kế.

Để có được kiến trúc nghệ thuật đặc sắc này, người thiết kế cũng như bên thi công phải phối hợp tốt với nhau ở nhiều mảng. Các bạn hãy cùng công ty Phát An tham khảo những lưu ý trong quy trình thiết kế hệ thống nhạc nước chi tiết ở dưới đây nhé.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống nhạc nước

Cần có quá trình khảo sát mặt bằng làm nhạc nước:

vị trí mặt bằng được xem xét để xây dựng hệ thống phải có không gian xung quanh thông thoáng, không có các kiến trúc, cây cối lân cận che khuất tầm nhìn.

Hệ thống đài phun nhạc nước cũng không thể nằm ở vùng đất trống quá rộng, vì khi hệ thống hoạt động sẽ bị ảnh hưởng bởi sức gió, khi các vòi phun phun  nước lên cao sẽ bị gió tạt bay ra phía ngoài làm hao hụt lượng nước, gây ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thống bơm máy của đài.

Nếu đã vô tình xây dựng hệ thống ở nơi quá trống, thì trong trường hợp này ta phải dùng cảm biến mực nước hay cung cấp nước tự động bằng các phao.

Để có thể đưa ra phương án xây dựng hồ nổi hay làm vòi nước âm sàn, việc khảo sát là rất quan trọng để có thể chọn kích thước các kiểu vòi phun và bố trí sao cho phù hợp.

nhạc nước trên hồ

Chú ý cấu trúc bên dưới xây dựng bể chứa nước

Đây là việc quan trọng để quyết định sẽ xây dựng bể chứa nước nổi hay bể nước âm. Nhất là đối với các bể nước rộng cần phải lưu ý vì khi thi công phải có gia cố cọc.

Xác định số lượng vòi phun và cách bố trí các vòi:

Đưa ra thiết kế ý tưởng bố trí các kiểu phun sao cho phù hợp về bán kính phun, độ cao vòi phun,.. so với vị trí, không gian đặt đài phun …

Lựa chọn kết cấu hệ thống  sao cho đa dạng, phong phú về vòi phun và tạo hình, có thể kết hợp các kiểu phun với nhau.

Kết hợp biến tần và đóng mở van solenoid, vì nhờ biến tần mà ta có thể biến tấu kiểu phun lúc thấp, lúc cao, lúc nhanh, lúc chậm,.. làm các hiệu ứng vòi phun trở nên uyển chuyển, mềm mại, tạo ấn tượng hơn cho người xem.

Có thể chọn bơm chìm và đèn âm nước cho thiết kế của hệ thống nhạc nước, vì không cần xây hố ga để chứa máy bơm chìm, có tính thẩm mỹ cao hơn và giảm được tiếng ồn khi máy bơm hoạt động.

Lưu ý khi chọn máy bơm chìm là máy bơm chìm có giá thành cao hơn loại máy bơm nổi, chi phí bảo trì và phụ tùng thay thế cũng khá cao, nhưng ở công ty Phát An luôn mang lại cho bạn những mức giá phù hợp.

Các thành phần hệ thống nhạc nước cần lưu ý

Tấm lưới để chắn rác: có chức năng ngăn không cho rác trên mặt sàn trôi theo rãnh thu xuống dưới bể nước, làm nghẹt  các đầu vòi phun.

Cần có van thoát nước trong bể sàn của hệ thống nhạc nước.

Tấm inox 304 để che đèn Led âm sàn không bị tràn nước.

Van kiểm soát lưu lượng bơm

Hệ thống ống thoát nước ở đáy

Hộp nối điện: Hộp nối điện luôn cao hơn mực nước tràn.

Van solenoid thêm nước tự động nhờ cảm biến mực nước khi nước trong bể sàn của hệ thống xuống dưới mực nước tràn.

Hệ thống lọc nước.

Hệ thống van cấp nước.

Hệ thống rãnh thu giữ nước về lại bể.

Báo giá hệ thống nhạc nước mới nhất chính xác

Để báo giá thiết bị nhạc nước thì đơn vị nhận báo giá và cả khách hàng sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

  • Chủng loại, kích thước, hình dáng của đài phun.
  • Địa điểm và vị trí thi công.
  • Thiết bị cần dùng cho việc thi công xây dựng đài phun nước như vòi phun, máy bơm, đường dẫn nước,…
  • Số lượng nhân công được sử dụng cho công trình đài phun nước của bạn.

Sau khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế mà chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ lập dự toán và báo giá thiết bị nhạc nước mới nhất chi tiết chính xác

Thiết bị cần lắp đặt cho một công trình nhạc nước cơ bản sẽ gồm có máy bơm chìm, hệ thống vòi phun, hệ thống điều khiển, ống dẫn, đèn LED, phụ kiện khác. Chi phí cho mục thiết bị này chiếm tới gần như 90% tổng chi phí dự án.

Đến với công ty nhạc nước chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp tất cả thắc mắc và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nhạc nước uy tín và có thương hiệu tại Hà Nội.

Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế, thi công và báo giá thi công nhạc nước nghệ thuật, các công trình nhạc nước trên toàn quốc. Đặc biệt chúng tôi nhập khẩu trực tiếp các thiết bị nhạc nước chính hãng vì thế có lợi thế rất lớn về giá thành và bảo hành bảo trì

Hệ thống nhạc nước hoạt động như thế nào

Tất cả mọi hoạt động của hệ thống nhạc nước được điều khiển bởi phần mềm lập trình trên máy tính và hệ thống tủ điện.

Trên máy tính, các hiệu ứng chạy đèn, âm thanh và hiệu ứng phun nước sẽ được cài đặt sẵn. Sau khi được khởi động, nước từ bể chứa, hồ chứa nước của hệ thống sẽ được máy bơm thu vào, cung cấp nước cho các vòi phun.

Nước được phun ra từ các vòi kèm theo hiệu ứng tương ứng được thiết kế sẵn cho các loại vòi. Trong khi dòng nước hoạt động, có thể có hiệu ứng ánh sáng và âm thanh kèm theo.

Hiện nay ở các khu vực biểu diễn hệ thống nhạc nước, sự kết hợp hài hòa này như một công trình tuyệt đẹp. Tiếp theo đó, nguồn nước từ các vòi phun chảy về lại bể chứa thông qua hệ thống rãnh. Máy bơm liên tục hút nước từ bể chứa của hệ thống, chu trình hoạt động cứ thế tuần hoàn.

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật số 1 Việt Nam 2

Chọn nhà thầu thi công hệ thống nhạc nước căn cứ vào dự án đã thi công

Những dự án nhạc nước đã thi công là minh chứng rõ ràng nhất giúp bạn quyết định lựa chọn đơn vị đó hay không. Thông qua các công trình này, bạn sẽ kiểm tra, đánh giá được năng lực của họ.

Một số dự án thi công hệ thống nhạc nước

Đánh giá tiến độ thi công hệ thống nhạc nước và mức giá

Tiến độ thi công và giá cả sẽ cho thấy mức độ uy tín của đơn vị thi công, vì vậy bạn không được bỏ qua yếu tố này. Tiến độ thiết kế bản vẽ, thi công được lên cụ thể, có kế hoạch và thực hiện theo thời gian yêu cầu của khách hàng rất quan trọng. Không kém quan trọng hơn chính là giá cả, nhà thầu tốt sẽ đưa cho bạn 1 bảng giá phù hợp, giúp bạn chỉ “hời” mà không bị “hớ”. Đây là các yếu tố cốt lõi để chọn nhà thầu mà bạn cần biết.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí quy trình thiết kế hệ thống nhạc nước phương án tốt nhất 

 

1 những suy nghĩ trên “Hệ thống nhạc nước nghệ thuật số 1 Việt Nam
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!