Đài phun nước lập trình – Hệ thống đài phun nước hiện đại

Đài phun nước lập trình – lập trình hệ thống phun nước nghệ thuật là những hệ thống đài phun nước nghệ thuật có các kiểu phun rất phức tạp, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Được cấu tạo để phun lên phun xuống, phun múa, quay tròn, phun nước theo tần số âm thanh, điều khiển ánh sáng theo nhạc…

Đây là hệ thống đài phun nước đòi hỏi công nghệ hiện đại, tiên tiến, thiết bị đảm bảo phù hợp và chất lượng…

Cấu tạo của đài phun nước lập trình bao gồm

Cũng giống với các dòng đài phun nước phun cơ đơn giản, chỉ bao gồm các tia nước phun lên mà không hoặc ít có hiệu ứng thì các đài phun nước lập trình cũng có thành phần cấu tạo tương tự như sau:

+ Hệ thống điện an toàn: Làm nhiệm vụ cấp điện cho toàn bộ các hệ thống khác và điều khiển toàn bộ hoạt động của đài phun nước.

+ Máy bơm đài phun nước: có nhiệm vụ bơm và cấp nước cho toàn bộ vòi phun

+ Đèn Led âm nước: được lắp đặt cùng với hệ thống vòi phun nhằm tạo ra những hình ảnh lung linh , huyền ảo hơn cho các tia nước được phun ra.

+ Vòi phun nước nghệ thuật: Vòi phun nước chính là linh hồn của hệ thống nhạc nước, với nhiều kiểu dáng tia nước độc đáo. Mỗi loại đầu phun có thể tạo ra một kiểu dáng phun khác nhau như hình hoa loa kèn, hình pháo hoa, hình cây thông, hình cây nấm…

Đặc biệt bằng việc bố trí kết hợp các loại vòi phun với nhau và lập trình chúng bằng phần mềm chuyên nghiệp, thì có thể tạo ra rất nhiều hiệu ứng cực kỳ ấn tượng.

+ Hệ thống đường ống dẫn

+ Hệ thống lọc nước…

+ Hệ thống âm thanh: các kiểu phun được lập trình phun theo tần số âm thanh, giúp tạo hình ảnh sống động, đẹp mắt và hấp dẫn hơn

– Tuy nhiên điểm khác biệt là ở các phụ kiện đi kèm, nó sẽ quyết định đến sự khác biệt về công nghệ và các hiệu ứng của đài phun.

Để lập trình được các hiệu ứng phun nước đẹp mắt và phức tạp như phun lên xuống, phun múa, vẫy, hiệu ứng tia nước xuất hiện bất ngờ và biến mất đột ngột, hay lập trình phun nước theo các tần số âm thanh, lập trình điều khiển theo ánh sáng đèn Led… thì cần lắp đặt thêm các thiết bị và phần mềm hỗ trợ như sau:

Đài phun nước lập trình

Điều khiển đài phun nước lập trình gồm thiết bị sau

+ Van điện từ

+ Biến tần

+ Bộ điều khiển chạy hiệu ứng nhạc nước, kết nối với máy tính để nhận dữ liệu điều khiển của hệ thống.

+ Kênh điều khiển biến tần, đèn Led, van điện tử chạy theo hiệu ứng nhạc nước

+ Bộ máy tính điều khiển toàn bộ hệ thống của đài phun.

+ Hệ thống phao nổi

+ Hệ thống phòng điều khiển

+ Loa nhạc nước

Đài phun nước lập trình gồm các loại như sau

+ Đài phun nước âm sàn lập trình: Là đài phun nước, sàn nhạc nước nghệ thuật được thiết kế với toàn bộ hệ thống thiết bị được lắp đặt chìm dưới mặt sàn. Không chỉ được nhìn, nghe mà mọi người còn có thể chạy nhảy thoải mái trên mặt sàn của đài phun.

Đài phun nước lập trình 2

+ Đài phun nước phao nổi lập trình: Là các hệ thống phun nước nghệ thuật được xây dựng trên sông hồ, thường dùng tại các khu vực sông hồ tự nhiên có mực nước biến đổi, các hệ thống thiết bị được lắp đặt kết hợp với hệ thống phao nổi, giúp cho đài phun nổi trong nước.

dai-phun-nuoc-lap-trinh

+ Đài phun nước lập trình với bể chứa lộ thiên: Là các dạng đài phun nước có bể chứa nước dạng như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình bán nguyệt, hình lục giác, hình đa giác…. Hệ thống thiết bị được lắp đặt bên trong bể chứa, có thể trang trí các bức tượng hình hoặc phù điêu bên trong.

dai-phun-nuoc-lap-trinh-01

+ Đài phun nước lập trình bể nhân tạo: Là hệ thống đài phun được thi công trong các bể chứa nước nhân tạo, thường có ở các khu đô thị, khu dân cư đông đúc, công viên, khu du lịch…

dai-phun-nuoc-lap-trinh-02

+ Nhạc nước nghệ thuật: Là hệ thống đài phun nước lập trình hiện đại và phức tạp nhất hiện nay. Với sự kết hợp khéo léo từ trình diễn phun nước, âm thanh và ánh sáng.

dai-phun-nuoc-lap-trinh-thi-cong

Ưu điểm của đài phun nước lập trình có những gì

– Thay đổi được nhiều chương trình phun trong một đài phun để tạo sự đã dạng, không nhàm chán cho người xem

– Đài phun có thể thay đổi chương trình hoàn toàn mới sau một thời gian dài sử dụng.

– Luôn tạo cảm giác mới lạ, bất ngờ, thích thú cho người xem.

Ứng dụng của đài phun nước lập trình

Đài phun nước lập trình theo nhạc được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực mỹ thuật, giải trí,trang trí cảnh quan, thường được lắp đặt ở các công trình kiến trúc nổi tiếng, khu du lịch, khu vui chơi giải trí, nút giao thông, các dự án bất động sản, trang trí cho khuôn viên sân nhà, nhà hàng, khách sạn, khu di tích, hội nghị, cơ quan, nhà máy và công ty. Hệ thống còn được ứng dụng trong phong thủy, tâm linh, sân khấu nhạc nước,…

dai-phun-nuoc-lap-trinh-lap-dat

Hãy liên hệ công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Phát An – đơn vị thiết kế thi công đài phun nước bể lập trình hàng đầu tại Việt Nam, đối tác được các chủ đầu tư tìm đến để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng lắp đặt đài phun nước bể lập trình cho riêng ngôi nhà của mình nhé.

1 những suy nghĩ trên “Đài phun nước lập trình – Hệ thống đài phun nước hiện đại
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!