Tư vấn thiết kế đài phun nước trường học

Tư vấn thiết kế đài phun nước trường học như trường trung học, trường đại học, trường tiểu học… gần đây đã trở thành xu hướng thiết kế cảnh quan, trang trí khuôn viên rất thịnh hành. Không chỉ mang đến cho không gian môi trường sư phạm nét ấn tượng, mà còn giúp những giờ giải lao, nghỉ ngơi sau những tiết học tập căng thẳng của học sinh, sinh viên trở nên thư giãn, thoải mái hơn. Ngắm nhìn những vũ điệu múa nước đặc sắc chắc chắn sẽ đem đến nhiều cảm hứng cho học tập và sáng tạo.

Tư vấn thiết kế đài phun nước trường học đẹp

Để có thể có được những mẫu thiết kế đài phun nước đẹp và phù hợp với môi trường các trường học, hãy cùng tham khảo những gợi ý, tư vấn thiết kế đài phun nước trường học dưới đây

Lựa chọn vị trí lắp đặt, kiểu dáng đài phun nước phù hợp

Trước tiên cần khảo sát mặt bằng, nắm rõ điều kiện không gian, diện tích, nhu cầu và mục đích sử dụng để lên phương án tư vấn thiết kế đài phun nước trường học phù hợp. Tùy vào từng không gian mà linh hoạt lựa chọn vị trí thích hợp.

Về vị trí: Nên lắp đặt đài phun nước tại khu vực cổng trường, có thể là trước cổng, chính giữa lối ra vào, trước mặt tiền trường học, mặt tiền khu nhà hiệu bộ. Hoặc có thể lắp đặt tại khuôn viên sân trường nếu diện tích rộng. 

Về kiểu dáng: Có thể lựa chọn mẫu đài phun nước hình tròn, đài phun nước tháp tràn nước đa tầng, đài phun nước hình bán nguyệt hay có thể thiết kế những kiểu dáng đặc biệt, có ý nghĩa truyền tải thông điệp hoặc liên quan đến ngành sư phạm như hình bông hoa…

+ Đài phun nước hình tròn: Đây là dạng đài phun nước được lắp đặt phổ biến nhất. Hình tròn không chỉ dễ thi công mà việc thiết kế các kiểu phun và hiệu ứng cũng dễ dàng hơn. Đồng thời bể hình tròn cũng phù hợp với phong thủy. Có thể lắp đặt thêm các tượng hay phù điêu trang trí mang ý nghĩa truyền tải sự kiện, phương châm nào đó. Hoặc lắp đặt các bức tượng có ý nghĩa tốt đẹp may mắn như cá chép.

du-toan-chi-phi-lam-dai-phun-nuoc

+ Đài phun nước hình bán nguyệt: Nếu khuôn viên trường không quá rộng thì có thể lắp đặt đài phun nước bể hình bán nguyệt, là phương án thay thế cho đài phun hình tròn. Kiểu dáng này vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa mới lạ.

Về quy mô: Tùy thuộc vào chi phí đầu tư, diện tích khuôn viên trường học mà lựa chọn quy mô của đài phun nước. Nếu kinh phí hạn chế thì có thể lựa chọn những mẫu thiết kế đài phun nước, đài phun nước dạng hình chữ nhật, dài và hẹp. Nếu diện tích khuôn viên sân trường rộng, nên lắp đặt đài phun nước lớn, không cần quá hoành tráng hay cầu kỳ, sử dụng những kiểu phun đơn giản, thiết bị giá cả hợp lý bạn vẫn có thể đảm bảo tiêu chí tiết kiệm, không lãng phí mà vẫn có được công trình đài phun nước ấn tượng.

Những mẫu thiết kế đài phun nước trường học

Khác với những công trình đài phun nước nghệ thuật mang mục đích giải trí tại các khu vực công cộng khác như khu vui chơi, công viên, khu du lịch… thì đài phun nước tại trường học tính giải trí đi đôi với việc truyền tải thông điệp hay thể hiện văn hóa, lịch sử của nhà trường cũng như phải hài hòa với môi trường sư phạm nghiêm túc, kỷ luật. Chính vì thế các mẫu đài phun được lựa chọn thường đơn giản về mặt hình thức, trang trí cùng việc lựa chọn những kiểu phun cơ bản, cột áp thấp không quá cầu kỳ.

Những kiểu phun nước biến nhất, kiểu phun sủi bọt khí, phun tạo hình cây thông, tạo hình tia nước… và thường được đặt tại vị trí trung tâm của khuôn viên ngôi trường, thường là trước cổng chính, tòa nhà hiệu bộ hay khu vực hội trường…

tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc-truong-hoc

tu-van-thiet-ke-dai-phun-nuoc-truong-hoc1

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế đài phun nước trường học chính quy nhất hiện nay

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!