Thiết kế thi công nhạc nước phao nổi

Thiết kế thi công nhạc nước phao nổi trang trí cho khu vực cảnh quan hồ, đồng thời tận dụng nguồn nước dồi dào từ những hồ chứa tự nhiên, thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ đã ra đời. Đơn vị nhận thiết kế thi công nhạc nước phao nổi trên hồ, thiết kế hệ thống nhạc nước phao nổi hiện đại, dựng mô phỏng Video 3D, dựng phim nhạc nước 3D chi phí thấp cho các dự án. Đảm bảo chất lượng, tiến độ và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Thiết kế thi công nhạc nước phao nổi cợi ích gì ?

Những ích lợi từ việc trang trí cảnh quan không gian của nhạc nước nghệ thuật phao nổi là không thể chối cãi. Bất cứ nơi nào có sự hiện diện của công trình thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ thì nơi đó lập tức trở thành điểm chú ý thu hút của cả khu vực. Nhưng ngoài lợi ích có thể nhìn thấy trước mắt đó ra thì lắp đặt hệ thống phun nước còn mang lại rất nhiều ưu điểm

Cải thiện không khí xung quanh khu vực, không khí trong lành hơn, Cải tạo môi trường nước rất hiệu quả nhờ sự bơm hút nước và chuyển động của nước.

Thiết kế nhạc nước phao nổi trên hồ không chỉ đem lại không gian cảnh quan ấn tượng, thu hút khách du lịch mà còn giúp cải tạo môi trường nước hiệu quả.

Tại sao nên thiết kế thi công nhạc nước phao nổi trên hồ

Hệ thống phao nổi chính là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Với hệ thống phao Inox lắp đặt cùng giàn phun sẽ giúp toàn bộ hệ thống nhạc nước có thể điều chỉnh lên xuống theo mực nước. Chỉ cần cố định giàn phun bằng hệ thống xích neo là đã có thể cố định vị trí không lo trôi nổi.

Chính vì thế nếu lắp đặt hệ thống nhạc nước với giàn phun cố định thì khi thủy triều lên nước hồ sẽ làm chìm giàn phun. Hay nếu khi nước trong hồ xuống thấp có thể làm cháy bơm do chạy không tải. Máy bơm chìm nước được khuyến cáo không được chạy không tải mà nước luôn phải ngập thân bơm.

Đối với các hệ thống sông hồ, có một đặc điểm đó là mực nước trên hồ thường xuyên thay đổi, không cố định. Mực nước có thể phụ thuộc vào thủy triều, thời tiết như nắng mưa. Trong khi đó các hệ thống phun nước có yêu cầu bắt buộc là mực nước trên hồ phải thấp hơn miệng vòi phun từ 5-7cm để đảm bảo tia nước phun lên không bị biến dạng.

Quy trình thiết kế thi công nhạc nước phao nổi

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành các bước thiết kế như sau:

  • Trao đổi với khách hàng về ý tưởng thiết kế, yêu cầu cụ thể về kiểu dáng, thiết bị, các hiệu ứng, tiến độ. Ngân sách dự kiến đầu tư cho dự án…
  • Khảo sát mặt bằng thực tế
  • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 2D
  • Thiết kế mô phỏng, dựng phối cảnh 3D hệ thống Nhạc nước.
  • Dựng phim nhạc nước với đầy đủ hiệu ứng trên nền một bản nhạc
  • Lập báo giá chi tiết phần cung cấp thiết bị và thi công và gửi khách hàng phê duyệt
  • Sửa đổi, bổ sung, chỉnh sửa bản vẽ, thống nhất phương án thiết kế với khách hàng

Sau khi khách hàng ký hợp đồng chúng tôi mới bắt tay vào thi công lắp đặt. Mọi chi phí trước khi ký hợp đồng liên quan đến phần việc thiết kế nhạc nước phao nổi chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn cho khách hàng.

Thi công hệ thống đường ống cấp nước cho nhạc nước phao nổi

Tập kết vật tư, máy móc, thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ đến công trình xây dựng để chuẩn bị thi công hệ thống đường ống cấp nước. Bao gồm: Ống inox, máy hàn, bình oxy, máy cắt, máy uốn…

Kiểm tra bản vẽ thi công để xác định kích thước, hình dáng đài phun, vị trí đặt ống nối cấp cho vòi phun để tiến hành cắt, uốn ống cho đúng hồ sơ bản vẽ thiết kế đã được duyệt. Sau khi cắt, uốn ống xong ta tiến hành xác định vị trí đặt các thiết bị vòi phun trên thân ống để hàn các đầu nối ren ngoài trên thân ống. Ren ngoài được liên kết với đường ống cấp nước bằng phương pháp hàn tích hoặc hàn que. Sau khi hàn hết các đầu ren để liên kết với vòi phun xong ta tiến hành khoan lỗ cấp nước cho vòi phun (khoan lỗ ở các vị trí đầu ren).

Với những giàn phun có chiều dài lớn hơn 6m thì ta nối giàn phun bằng phương pháp nối hàn. Với những dàn phun rộng và to, ta có thể tiến hành gia công hoàn chỉnh tại xưởng sản xuất của công ty. Sau đó tiến hành lắp gá thử hoàn chỉnh rồi đánh dấu xác định vị trí của từng hệ thống dàn khung. Và cuối cùng tháo rời ra để vận chuyển xuống công trường cho thuận tiện.

Sau khi hệ thống dàn ống vận chuyển tới công trình, chúng tôi tiến hành lắp ráp lại hoàn chỉnh theo đúng bản vẽ thiết kế. Khi lắp ráp xong có thể dùng cầu tự hành có cần trục dài để cầu hệ thống dàn ống thả xuống hồ rồi tiến hành các công việc tiếp theo.

Thiết kế thi công nhạc nước phao nổi

Thi công lắp đặt vòi phun nhạc nước phao nổi

Để tránh va chạm trong quá trình thi công cũng như tránh mất mát, chúng tôi chỉ lắp đặt vòi phun nước khi đã hoàn thành hệ thống đường ống cấp nước cho dàn phun.

Các thiết bị vòi phun được lắp đặt một cách ngay ngắn và cân đối theo đúng thiết kế và đảm bảo kỹ thuật.

Các vòi phun phải được vặn chặt chẽ vào đường ống cấp nước tới vòi phun để không bị lỏng lẻo làm ảnh hưởng tới hình dáng kiểu phun trong qua trình phun.

Thi công lắp đặt đèn âm ước cho nhạc nước phao nổi

Toàn bộ hệ thống đèn Led dùng cho hệ thống nhạc nước được lắp chìm dưới nước cùng với hệ thống phao nổi. Vì thế chúng tôi sẽ tiến hành xác định vị trí của từng đèn trên dàn ống và tiến hành hàn chân đèn vào thân ống, khung giá đỡ trước khi chuyển hệ thống dàn phun xuống hồ.

Các mối nối đấu điện dưới nước được đấu nối chắc chắn, quấn băng dính cách điện kỹ sau đó tiến hành đổ keo Epoxy cách điện cẩn thận.

Sau khi keo khô sẽ bó thít dây cho gọn gàng vào thân ống cấp nước cho vòi phun. Đặc biệt lưu ý dây nguồn cho bơm phải được bó gọn gàng chắc chắn. Tránh trường hợp dây bị hút vào trong cánh bơm gây hở điện, chập, cháy làm mất an toàn cho người và thiết bị.

Thi công lắp đặt máy bơm chìm cho nhạc nước phao nổi

Toàn bộ máy bơm dùng cho nhạc nước phao nổi đều được lắp đặt trên hệ thống dàn phun nước cùng với hệ thống phao nổi. Chính vì vậy, sau khi lắp đặt xong toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước cho đài phun, chúng tôi sẽ xác định vị trí đặt bơm cho từng dàn phun và gia công lắp đặt khung giá đỡ cho bơm. Các giá đỡ đảm bảo chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình vận hành. Phía dưới giá đỡ cho bơm phải hàn một tấm lưới inox để trách rác và bùn đất vào bơm trong quá trình vận hành.

Sau khi gia công xong hệ thống giá đỡ cho bơm xong ta tiến hành định vị, lấy dấu khoan bắt chân máy bơm vào khung giá đỡ. Dưới chân máy bơm đặt tấm đệm cao su dầy từ 1 đến 2 cm để chống rung, chống ồn. Khi định vị, lắp đặt xong ta đánh dấu các vị trí rồi tháo bơm ra để vận chuyển cho dễ dàng.

Thi công lắp đặt tủ điều khiển nhạc nước phao nổi

Tủ điện điều khiển nhạc nước sẽ được gia công, đấu nối tại xưởng và được lập trình phù hợp với thiết kế đã được duyệt. Sau khi gia công đấu nối và chạy thử tại xưởng xong sẽ chuyển xuống công trường để lắp đặt. Tủ điện phải được đặt trên bệ cao, bắt bu lông cho chắc chắn. Tủ điện sẽ được kết nối với hệ thống tiếp đất để đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Ngoài ra với các dự án nhạc nước quy mô, thông thường chủ đầu tư sẽ xây dựng phòng kỹ thuật điện

Các đầu dây nguồn của bơm, đèn được bóp cốt cẩn thận, chắc chắn, đảm bảo tiếp xúc tốt không tạo hồ quang khi bơm, đèn hoạt động.

Tủ điện điều khiển sẽ được bố trí các thiết bị bảo vệ như Aptomat, Relay nhiệt, bộ chống đảo pha, mất pha, cầu chì để đảm bảo an toàn cho bơm và đèn. Ngoài ra còn lắp đặt thêm các thiết bị điều khiển như biến tần, bo mạch điều khiển nhạc nước…

Sau khi lắp đặt tủ điện xong ta tiến hành đấu nối tủ điện với các thiết bị đài phun như máy bơm, đèn chiếu sáng, hệ thống loa… Sau đó tiến hành đấu nối điện nguồn cấp vào tủ điều khiển.

Hoàn thiện thi công nhạc nước phao nổi, lập trình các kịch bản phun, vận hành hệ thống

Khi toàn bộ hệ thống nhạc nước phao nổi đã được lắp đặt hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt phần mềm nhạc nước, kết nối dữ liệu với máy tính. Tất cả các hoạt động của hệ thống nhạc nước được lập trình trên phần mềm, theo yêu cầu của chủ đầu tư chúng tôi sẽ biên đạo các kịch bản phun cho 10 đến 20 bản nhạc khác nhau. Sau khi chạy thử hoàn thiện sẽ hướng dẫn vận hành và bàn giao cho chủ đầu tư.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn thiết kế thi công nhạc nước phao nổi nghệ thuật phương án tốt nhất 

Leave a Reply

error: Content is protected !!