Thiết kế nhạc nước bể hình tròn

Thiết kế nhạc nước bể hình tròn luôn là niềm cảm hứng sáng tạo của các kỹ sư, kiến trúc sư trong lĩnh vực trang trí cảnh quan, không gian. Với các hiệu ứng múa nước tuyệt đẹp, uyển chuyển kết hợp với âm thanh sống động tạo nên màn trình diễn ấn tượng và mãn nhãn cho bất cứ ai chiêm ngưỡng.

Thiết kế nhạc nước bể tròn được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ vị trí nào thuận tiện không gian cảnh quan, nhưng phổ biến nhất là mặt tiền các tòa nhà, quảng trường, công viên, khu đô thị, khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới…

thiet-ke-nhac-nuoc-be-hinh-tron-6

Quy trình thiết kế nhạc nước bể hình tròn

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế nhạc nước bể hình tròn từ phía khách hàng, và nhận được đầy đủ thông tin cần thiết như: Bản vẽ mặt bằng, chi phí đầu tư dự kiến, yêu cầu về kiểu dáng, kiểu phun, chủng loại thiết bị, thời gian thi công… Chúng tôi sẽ tiến hành các bước thiết kế nhạc nước hình tròn như sau.

 • Khảo sát mặt bằng thực tế
 • Lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ nhạc nước 2D chi tiết. Trong trường hợp chủ đầu tư đã có bản thiết kế chi tiết, chúng tôi sẽ tư vấn nên bổ sung, điều chỉnh hay thay thế nếu cần thiết cho phù hợp với thực tế mặt bằng.
 • Thiết kế mô phỏng đài phun nước 3D dựa trên phối cảnh thực tế để khách hàng dễ hình dung kiểu dáng đài phun nước sau khi hoàn thiện.
 • Lập báo giá và dự toán chi tiết gửi khách hàng.
 • Trao đổi với khách hàng để có những thay đổi điều chỉnh phù hợp. Sau khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế và báo giá, tiến hành chuẩn bị vật tư và thi công.

Tại sao nên thiết kế nhạc nước bể hình tròn?

Có rất nhiều hình dạng bể chứa đài phun nước nhạc nước được thi công lắp đặt ngày nay như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình bán nguyệt… Tùy thuộc vào ý tưởng, nhu cầu, sự phù hợp với không gian mà lựa chọn mẫu bể chứa phù hợp. Tuy nhiên kiểu dáng được lựa chọn nhiều nhất và tỏ ra nhiều ưu điểm nhất đó là sử dụng nhạc nước bể hình tròn.

Đài phun nước nhạc nước với bể chứa hình tròn có thể được lắp đặt ở đa dạng vị trí và không gian. Có thể lựa chọn lắp đặt ở vị trí mặt tiền các tòa nhà, căn hộ, lối ra vào, trước sảnh, trước cổng. Hoặc ở trung tâm các khu vực quảng trường, công viên, khu đô thị. Thậm chí là trong nhà, ở các khu vực hội trường như khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, quán cafe…

Ưu điểm mẫu thiết kế nhạc nước bể hình tròn

Thiết kế nhạc nước bể hình tròn được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Kiểu dáng bể phù hợp với phong thủy, không góc cạnh, đem đến biểu trưng cho sự tròn đầy, viên mãn, hanh thông thuận lợi.

Với kiểu dáng thiết kế nhạc nước bể tròn, là kiểu cực dễ để có thể thiết kế các kiểu phun nước nghệ thuật dạng đối xứng, các kiểu phun có thể được phân bổ đồng đều hơn. Đồng thời góc view cũng được phân bổ đều, nhìn từ bất kỳ hướng nào bạn đều có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp trình diễn của đài phun nước, nhạc nước.

Chắc chắn là khi lắp đặt hệ thống nhạc nước nghệ thuật hình tròn bạn sẽ dễ dàng để bảo quản, vệ sinh bể chứa hơn so với các hình khối có các góc khó vệ sinh khác.

Tư vấn thiết kế nhạc nước bể hình tròn chi tiết nhất

Nhìn vào bản phối cảnh ta thấy hệ thống phun này có rất nhiều kiểu phun (hiệu ứng phun) kết hợp với nhau tạo thành hình chóp. Trong mẫu thiết kế nhạc nước này bao gồm 8 kiểu phun (8 hiệu ứng phun).

thiet-ke-nhac-nuoc-be-hinh-tron

Hiệu ứng phun nước nghệ thuật trung tâm

 • Kiểu 1- Vòi phun nozzle trung tâm: Chính giữa hồ phun hình tròn là 1 kiểu phun nozzle. Cột nước phun thẳng từ 9 – 12m. Tùy vào độ cao và diện tích hồ nước ta chọn thông số vòi cho phù hợp. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật vòi phun tia nozzle. Trong phối cảnh thiết kế này chúng tôi chọn vòi phun tia nozzle DN80.
 • Kiểu 2- 6 vòi phun nozzle: Xung quanh vòi trung tâm là 6 vòi phun nozzle DN50. Cột nước phun cao 7 – 8m.
 • Kiểu 3- 30 vòi phun 2D: bao gổm 28 vòi phun 2D, 3D. Xem cấu tạo vòi phun 2D, 3D. Nguyên lý hoạt động vòi phun 2D, 3D: vòi phun lắc ngang qua lại nhờ 1 motor step điều khiển. Vòi phun xoay quanh trục nhờ motor step thứ 2 điều khiển thân trục xoay.
 • Kiểu 4- Vòng Dom: Kiểu phun này gồm 60 vòi phun nozzle 12mm gắn vào 1 dường ống inox 114mm

Hiệu ứng phun nước bố trí, phân bố đều bể phun hình tròn

 • Kiểu 5- 8 dãy phun vòi nozzle: 20 vòi nozzle 12mm cho mỗi dãy. mỗi dãy 1 bơm chìm Ấn Độ. Xem chọn cách chọn công suất bơm chìm cho đài phun nước.
 • Kiểu 6- 8 cụm phun đuôi công: Mỗi cụm phun này có 20 vòi nozzle 10mm. Gồm 2 bơm chìm đài phun nước
 • Kiểu 7- 8 cụm vòi phun 3 tầng: Mổi cụm là 1 vòi phun 3 tầng. Gồm 2 bơm chìm đài phun nước
 • Kiểu 8- 16 vòi phun sủi bọt (vòi phun Foam jet): Hai bên vòi 3 tầng là 2 vòi sủi bọt. Gồm 2 bơm chìm đài phun nước.

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhạc nước bể hình tròn nghệ thuật ấn tượng với bể hình tròn thông dụng, một trong những kiểu dáng bể được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

thiet-ke-nhac-nuoc-be-hinh-tron

thiet-ke-nhac-nuoc-be-hinh-tron5

dai-phun-nuoc-320

thiet-ke-nhac-nuoc-be-hinh-tron52

lua-chon-don-vi-thiet-ke-dai-phun-nuoc-uy-tin1

Công ty thiết kế nhạc nước đài phun nước uy tín

Chúng tôi với một đội ngũ nhân viên đầy năng động nhiệt huyết. Có nhiều sáng tạo trong công việc và đã trải qua nhiều công trình khác nhau.

Nguồn lực dồi dào chuyên nghiệp. Am hiểu mọi thứ về âm thanh ánh sáng và thiết kế trong xây dựng.

Khi khách hàng có nhu cầu về thiết kế và thi công các hạng mục. Chúng tôi sẵn sàng hết mình tạo được những công trình đẹp nhất đến cho quý khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!