Thiết kế hệ thống sân phun nước

Thiết kế hệ thống sân phun nước là hệ thống các vòi phun nước, đường ống, hệ thống bơm, đèn chiếu sáng âm dưới sàn. Điểm độc đáo của sân phun nước so với hồ phun nước là sân phun nước không tốn không gian để xây dựng hồ nước. Với sân phun nước, bạn có thể đi lại trên đó bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào như hồ phun nước.

Hệ thống sân phun nước này đặc biệt phù hợp cho những địa điểm ít diện tích để xây dựng một đài phun nước rộng lớn, nó phù hợp cho các trung tâm, khu đô thị, công viên, quảng trường, trung tâm thương mại, quán cà phê trong thành phố, nhà hàng khách sạn, ……

Ý tưởng thiết kế hệ thống sân phun nước đẹp

Ý tưởng thiết kế hệ thống sân phun nước được tạo ra từ khả năng sáng tạo của mỗi người. Công trình có thể tạo nên vô vàn biến hóa khác nhau. Đặc điểm chung của các đài phun nước âm sàn là toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt dưới lòng đất.thiet-ke-he-thong-san-phun-nuoc-2

Bên trên mặt đất sẽ là vòi phun nước hoặc các vật dụng mang tính hỗ trợ. Ví dụ như đá, sỏi, cây cảnh và nhiều vật khác được sử dụng để trang trí. Như vậy, chủ nhà hàng có thể thiết kế đài phun nước âm sàn truyền thống với chất liệu là đá. Mô hình đài phun nước lắp đặt dọc lối đi cũng mang vẻ đẹp độc đáo không kém.

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể lắp đặt sân phun nước âm sàn. Sau đó bên trên đặt đá, bình gốm, tượng đá để tạo thành đài phun nước. Điều này đã cho thấy khả năng biến hóa linh hoạt của loại đài phun nước độc đáo này.

Kết hợp với đó chủ công trình có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước. Ánh sáng và nước kết hợp sẽ tạo nên những vũ điệu độc đáo trong màn đêm. Đặc biệt, chủ nhà hàng có thể thay đổi các loại vòi phun nước với tạo hình khác nhau để làm mới công trình.

Thiết kế hệ thống sân phun nước thi công xây dựng lắp đặt

Việc xây dựng thiết kế hệ thống sân phun nước quan trọng nhất vẫn là hồ chứa nước. Hồ chứa nước phải đáp ứng đủ lưu lượng nước phun lên. Nước phun lên phải nhanh chóng được thu hồ về hồ chứa để tiếp tục bơm lên. Hồ chứa thường được xây dựng bằng bê tông và gạch, đôi khi nó có thể được xây dựng kết hợp với các loại sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp.thiet-ke-he-thong-san-phun-nuoc-1

1. BỂ CHỨA: Sân phun nước lớn, bể chứa cần phải lớn. Bê tông và đá nên chỉ được xem xét sau khi tham khảo ý kiến ​​với các kỹ sư thiết kế đài phun nước. Họ có thể đưa ra lời khuyên quan trọng về tỷ lệ và kích thước và yêu cầu thiết kế. Ví dụ, chiều cao tối đa của các vòi phun nước, độ sâu của bể chứa hoặc độ sâu của nước sẽ là thực tế tối thiểu để giảm thiểu sử dụng nước và làm sạch bể chứa. Cũng như để phòng ngừa tai nạn. Các thiết bị cần thiết sẽ cần phải được cung cấp chỗ ở độ sâu thích hợp.

2. BUỒNG MÁY BƠM: Bạn có thể sử dụng 2 loại bơm khác nhau đó là bơm chìm và bơm khô. Nếu sử dụng bơm chìm thì hố để bơm phải được thiết kế khác so với bơm khô. Sử dụng bơm chìm bạn cần đảm bảo các yếu tố về an toàn điện. Cần phải tính toán xây dựng chổ đặt bơm phù hợp để tiện bảo trì.

3. ĐẦU PHUN NƯỚC: Tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể sử dụng các đầu phun nước khác nhau cho sân phun nước. Các đầu phun thông dụng là đầu phun tia nước, vòi phun cột nước, béc phun nước cầu vồng. Các vòi phun sủi bọt thỉnh thoảng cũng được sử dụng.

4. BƠM: Bạn có thể sử dụng chìm hoặc bơm khô. Tùy vào số lượng đầu phun, loại đầu phun mà công suất của bơm là khác nhau. Bạn cần tính toán kỹ để đảm bảo nước phun lên với chiều cao phù hợp.

 • BỘ LỌC HÚT: Bộ lọc hút gắn ở các đầu bơm.
 • ĐƯỜNG NƯỚC VÀO BỒN CHỨA: Đường nước vào cần được xây dựng chắc chắn và âm trong sàn bê tông.
 • ỐNG HÚT. Ống hút phục vụ bơm ly tâm khô gắn cho hút nước ra khỏi lưu vực đài phun nước hoặc hồ chứa nước
 • Tấm inox 304 che đèn led âm sàn
 • Bơm chìm ấm nước
 • Tấm lưới chắn rác : Ngăn rác trên mặt sàn theo rãnh thu xuống bể nước, không làm nghẹt tại các đầu vòi phun.
 • Van kiểm soát lưu lượng bơm.
 • Thu nước tràn: mục đích giữ mực nước cao nhất trong bể (mực nước tràn).
 • Ống thoát đáy: lâu ngày ta phải vệ sinh hồ, cần mở van 7 để thoát sạch nước dẫn ra ống thoát nước chung.
 • Van thoát nước bể sàn phun nước (Drain)
 • Hộp thu nước mặt về hệ thống lọc (Skimmer)
 • Van solenoid châm nước tự động khi bể sàn nước xuống dưới mực nước tràn nhờ cảm biến mực nước.
 • Van tay: dùng mở nước sạch trong trường hợp vệ sinh bể.
 • Bộ lọc nước.
 • Van cấp nước
 • Rãnh thu nước về bể.
 • Hộp nối điện: Hộp nối điện luôn cao hơn mực nước tràn.
 • Tủ điện điều khiển.
 • Cảm biến (sensor): Dừng hệ thống khi trời mưa.

thi-cong-lap-dat-san-nhac-nuoc-do

Chi phí thi công hệ thống sân phun nước bao nhiêu

Chi phí làm sân phun nước, chi phí nhân công lắp đặt của dự toán đài phun nước tính theo chi phí định mức nhà nước. Tuỳ vào công trình mà chúng có mỗi mức chi phí khác nhau, với nhũng công trình là gia đình, cá nhân để giải trí , chúng tôi sẽ thiết kế cho quý khách một công trình tiết kiệm chi phí và vận hành đơn giản.

Với các công trình mục đích kinh doanh như nhà hàng, quán cà phê… Chúng tôi sẽ có gói thiết kế hệ thống sân phun nước, sàn nhạc nước nghệ thuật chuyên nghiệp, ấn tượng nhằm mục đích thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu cho quý khách.

Đối với khách hàng là tổ chức, cơ quan , chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống sân phun nước, sàn nhạc nước mức chuyên nghiệp vừa phải để vừa đáp ứng ngân sách được giao mà vấn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cao cấp cho hệ thống.

dai-phun-nuoc-am-san-nghe-thuat

Đối với chúng tôi khi tạo nên những công trình hoàn mỹ cho khách hàng là niềm vui niềm hạnh phúc. Nếu bạn có như cầu về thiết kế thi công nhạc nước – Sân phun nước. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!