Thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật, thiết kế nhạc nước hiện đại, lập trình nhạc nước theo tần số âm thanh. Dựng phim nhạc nước, dựng mô phỏng thiết kế nhạc nước 3D cho các dự án, công trình.

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật là gì?

Thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật là một hệ thống phun nước lập trình bao gồm máy bơm, đường ống, vòi phun, đèn Led và hệ thống âm thanh được kết nối và điều khiển bởi tủ điện. Các vòi phun nước tạo ra vũ điệu cho những tia nước, chùm nước được lập trình và cài đặt theo sáng tạo của người thiết kế. Hiệu ứng thường rất sống động, vui mắt, lôi cuốn và có thể phun nước theo giai điệu của âm nhạc. Tạo vẻ đẹp đặc sắc cho cảnh quan, tạo sự hoành tráng, hấp dẫn cho các sự kiện, events. 

Thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật bao gồm những gì?

Hệ thống bộ điều khiển nhạc nước bao gồm phần mềm và board điều khiển đã lập trình sẵn.

Dàn máy bơm chìm chuyên dụng cho đài phun nước.

Phun nước theo biến tần, truyền tải giai điệu của bài hát, bản nhạc.

Hệ thống đèn Led âm nước chiếu sáng và hệ thống các cụm và van điểu khiển.

Hệ thống kết nối với đèn đổi màu, làm nổi bật và đặc sắc hóa hiệu ứng.

Các vòi phun nhạc nước phun theo phần mềm điều khiển đã lập trình sẵn.

Ứng dụng của hệ thống nhạc nướcthiet-ke-he-thong-nhac-nuoc-nghe-thuat1

Thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực trang trí cảnh quan, giải trí. Thường được lắp đặt ở các công trình kiến trúc nổi tiếng, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí, nút giao thông, các dự án bất động sản, trang trí cho khuôn viên sân nhà, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, nhà máy và công ty. Hệ thống còn được ứng dụng trong phong thuỷ, sân khấu nhạc nước.

Quy trình thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Nhận yêu cầu từ khách hàng, Khảo sát mặt bằng

 • Khi nhận được yêu cầu, đề bài từ phía khách hàng thì việc đầu tiên đó là cần khảo sát mặt bằng, xem xét vị trí mặt bằng. Cần kiểm tra xem không gian xung quanh đài phun có thoáng không hay bị che khuất bởi các kiến trúc, cây cối lân cận? Bởi yếu tố ngoại cảnh tác động rất lớn đến quá trình phun nước, nếu đài phun nằm trên vùng đất trống và thoáng thì có thể bị ảnh hưởng bởi sức gió mạnh. Nếu thiết kế vòi phun nhỏ và phun cao thì nước có thể bay ra ngoài hồ làm hao phí nước.
 • Ngoài ra cần xem xét kết cấu bên dưới đất để lên phương án tốt nhất khi thi công bể chứa nước hay hồ phun, thông thường công việc xây dựng bể chứa hay hồ phun phía bên nhà thầu xây dựng sẽ thực hiện và hoàn thiện. Phía nhà thầu đài phun nước chủ yếu thực hiện công việc thi công và lắp đặt hệ thống thiết bị cho đài phun nước.

Lên ý tưởng thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật, bố trí kiểu phun

 • Sau khi khảo sát được mặt bằng là bước đưa ra ý tưởng, tư vấn cho khách hàng về các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian. Tư vấn lựa chọn các loại thiết bị phù hợp sao cho kinh tế, thẩm mỹ và hiệu quả nhất.
 • Lên bản vẽ thiết kế nhạc nước, bản vẽ thi công và trình khách hàng phê duyệt.

Lập dự toán chi tiết

 • Khi khách hàng đã phê duyệt thiết kế và các phương án, cần lập bản dự toán chi tiết về nhân công, vật tư thiết bị, thi công để trình khách hàng

Tính toán biện pháp thi công hệ thống nhạc nước nghệ thuật

 • Dựa trên mặt bằng đã khảo sát, thiết kế và dự toán, đơn vị thiết kế và thi công nhạc nước sẽ tính toán các biện pháp thi công sao cho hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ.

Quy trình thi công hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Chuẩn bị vật tư, thiết bị, đấu nối tủ điều khiển

 • Sau khi hoàn thiện mọi khâu phục vụ cho thiết kế sẽ bước vào các khâu thi công, lắp đặt. Việc đầu tiên đó là cần chuẩn bị vật tư, thiết bị dựa trên thiết kế và dự toán ban đầu. Hệ thống thiết bị của hệ thống nhạc nước nghệ thuật chủ yếu bao gồm hệ thống máy bơm chìm nướchệ thống vòi phun nướchệ thống đèn Led chịu nướchệ thống tủ điều khiển và các phụ kiện đi kèm. 
 • Đối với các hệ thống thiết bị cơ bản như bơm chìm, vòi phun, đèn Led chủ yếu được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc gia công sản xuất, chỉ việc lắp đặt các hệ thống với nhau. Tuy nhiên để hệ thống có thể hoạt động theo ý muốn thì phải dựa trên việc đấu nối tủ điện, cài đặt chương trình phun.

Lắp đặt thiết bị nhạc nước tại công trường

 • Khi đã chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị sẽ là bước vận chuyển vật tư thiết bị đến vị trí thi công và thực hiện lắp đặt các hệ thống với nhau.

Hoàn thiện, nghiệm thu quy trình thiết kế thi công nhạc nước và bàn giao

 • Sau khi hoàn tất mọi công đoạn, quy trình thiết kế thi công nhạc nước, đơn vị thi công sẽ tiến hành đóng điện chạy thử bơm, đèn, căn chỉnh các kiểu phun. Hướng dẫn khách hàng vận hành và bảo quản hệ thống thiết bị.
 • Khách hàng nghiệm thu và bàn giao

Trên đây là sơ bộ giới thiệu về hệ thống nhạc nước nghệ thuật cũng như quy trình cơ bản thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Với việc làm chủ công nghệ, chúng tôi đã tạo ra được các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất đồng thời chủ động trong việc bảo hành và bảo trì với thời gian nhanh nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế hệ thống nhạc nước nghệ thuật đẹp nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!