Thiết kế đài phun nước quảng trường

Thiết kế đài phun nước quảng trường là các công trình trang trí kiến trúc, hệ thống phun nước tạo hình nghệ thuật được lắp đặt tại các khu vực quảng trường thành phố, khu du lịch, trung tâm thương mại, khu di tích, khu đô thị…

Thiết kế đài phun nước cho quảng trường và lắp đặt cho các khu vực quảng trường khu đô thị, khu du lịch, khu di tích, khu đô thị…. Có thể là kiểu dáng đài phun nước bể nổi hoặc đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi. Vừa giúp làm nổi bật khu quảng trường, lại thu hút lượng lớn khách du lịch, khách tham quan đến với khu vực.

Thiết kế đài phun nước quảng trường có đặc điểm?

Với vị trí lắp đặt tại quảng trường, có đặc điểm là diện tích thường rộng lớn, không gian thoáng rộng, không bị các vật cản che khuất. Đồng thời tầm nhìn phải đảm bảo phân bổ đều xung quanh. Vì thế các mẫu thiết kế đài phun nước quảng trường thường có kiểu dáng tròn, hay vuông đối với hệ thống đài phun âm sàn hay bể nổi. Nếu tại vị trí quảng trường có hồ nước hay con sông lớn, thì có thể lắp đặt hệ thống đài phun phao nổi trên hồ.

Ngoài ra các hiệu ứng phun nước thường có phần thiết kế cầu kỳ, với các cột nước cao để có thể gây sự ấn tượng và lôi kéo sự chú ý của mọi người. Tùy vào mục đích sử dụng, mức chi phí đầu tư để có thể làm đài phun nước lập trình hay nhạc nước nghệ thuật. Đặc biệt hệ thống nhạc nước nghệ thuật với hiệu ứng múa nước kết hợp âm thanh và ánh sáng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực quảng trường.

Đài phun nước quảng trường với nhiều ưu điểm

Khi lắp đặt một hệ thống đài phun nước quảng trường, bạn sẽ nhận về những lợi ích nổi trội so với việc đầu tư các công trình trang trí cảnh quan khác.

  • Thiết kế đài phun nước quảng trường ấn tượng, độc đáo dễ dàng thu hút được du khách, người đi đường quan tâm, chú ý. Thông qua đó, đài phun nước tựa như một phương thức quảng cáo đắc lực cho công trình như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, casino…
  • Làn nước được tạo ra từ đài phun nước giúp làm mát và điều hòa không khí hiệu quả.
  • Tạo vẻ đẹp nổi bật cho các công trình mà cụ thể hơn là các thành phố, công viên, khu đô thị… Đây là cách để tạo bộ mặt cho thành phố hiện đại.
  • Đài phun nước tại các quảng trường đa số được xây dựng vì mục đích kỷ niệm một cột mốc lịch sử nào đó.
  • Ý nghĩa của đài phun nước còn nằm trong phong thủy, tâm linh.

Đài phun nước quảng trường có ý nghĩa như thế nào?

Quảng trường trung tâm thành phố, quảng trường công viên hay khu đô thị, trung tâm thương mại…thường là nơi nổi bật, là bộ mặt của một công trình, chính vì thế khu vực này thường được đầu tư và thiết kế rất cầu kỳ, nổi bật. Và sự lựa chọn phù hợp nhất đó là lắp đặt thiết kế đài phun nước quảng trường.

Không chỉ mang ý nghĩa trang trí, làm điểm nhấn cho cảnh quan mà các công trình đài phun nước còn mang những ý nghĩa, thông điệp nhất định. Có thể là để vinh danh những danh nhân, những người nổi tiếng, có thể là để tôn vinh một công trình, sự kiện văn hóa hay cột mốc lịch sử, cũng có thể mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy… Và hơn hết là tạo cho mọi người một không gian, địa điểm để giải trí, thư giãn.

Các mẫu thiết kế đài phun nước quảng trường

Tùy vào địa điểm, không gian và bối cảnh mà có thể lựa chọn những thiết kế đài phun nước quảng trường khác nhau cho khu vực quảng trường. Nếu quảng trường có khu hồ nước rộng, thì lắp đặt một đài phun nước phao nổi hay nhạc nước nghệ thuật sẽ mang đến một không gian trình diễn múa nước cực kỳ hoành tráng và thu hút.

Nếu không có hồ nước nhưng lại có một khoảng không gian rộng thì lắp đặt một đài phun nước bể nhân tạo hay đài phun nước bằng đá sẽ hoàn toàn thích hợp. Trong trường hợp không có nhiều diện tích và muốn tận dụng khoảng không gian cho mọi người vui chơi thì hệ thống đài phun nước âm sàn sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn.

Ngược lại, thiết kế đài phun nước quảng trường tại khu phố lớn, trung tâm thương mại thì phải có sự kết hợp của nhạc nước nghệ thuật. Khách hàng, du khách thường thích đi chơi, mua sắm khi trời tối nên những màn trình diễn nhạc nước nghệ thuật sẽ thu hút hơn hẳn so với đài phun nước thông thường.

 

thiet-ke-dai-phun-nuoc-quang-truong

thiet-ke-dai-phun-nuoc-quang-truong1

dai phun nuoc phao noi 2

thiet-ke-nhac-nuoc-am-san-nghe-thuat1

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn thiết kế đài phun nước quảng trường phương án tốt nhất 

< Xem thêm bài viết >

Leave a Reply

error: Content is protected !!