Thiết kế đài phun nước độc đáo nhất thế giới

Những mẫu thiết kế đài phun nước độc đáo ấn tượng và lạ lùng nhất thế giới, dưới đây được đánh giá là kiệt tác nghệ thuật kết hợp giữa kiến trúc và điêu khắc khiến người xem khó có thể rời mắt.

Mẫu thiết kế đài phun nước độc đáo

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-20

Thiết kế đài phun nước “Tunnel Of Surprises”, Lima, Peru

Đài phun nước Tunnel of Surprises nằm trong một tổ hợp 13 đài phun nước tại công viên Parque de la Reseva, một công viên rộng 8 hecta. Đây là cụm đài phun nước được ghi nhận trong sách kỷ lục Guinness là tổ hợp đài phun lớn nhất thế giới trong một công viên công cộng. Với hệ thống vòi phun tia hình cầu vồng, đài phun nước độc đáo Tunnel Of Surprises tạo ra một đường hầm tự nhiên rực rỡ rất thú vị.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-14

Nằm trong khuôn viên bảo tàng Innsbruck ở Áo (gần khu vực dãy núi Alpes), đài phun nước Swarovski có hình một đầu người phủ cỏ xanh được xây dựng vào năm 1995, do nghệ sĩ người Áo Andre Heller thiết kế.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-13

Bên ngoài trung tâm mua sắm Suntec City, Singapore là đài phun nước nổi tiếng có tên Thịnh vượng. Với diện tích 1.683m2 và cao 13m, đài đã được ghi danh vào sách Kỷ lục thế giới năm 1998 là đài phun nước lớn nhất thế giới.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-18

Thiết kế đài phun nước Nine Floating Fountain, Osaka, Nhật Bản

Đài phun nước độc đáo nổi với hình dạng những khối lập phương rất lạ mắt. Công trình được kiến trúc sư Nhật Bản tài ba Isamu Noguchi sáng tạo tại hội chợ World Expo ở Osaka vào năm 1970. Bạn có thể hình dung cụm đài phun này theo 2 cách, có thể giống như đang bay lơ lửng trong không trung hay cũng có thể tưởng tượng như chúng đang chuẩn bị cất cánh bay vút lên trời xanh.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-12

Thiết kế đài phun nước độc đáo này có tên gọi là Charybdis, lấy từ thần thoại Hy Lạp, nằm ở sân trước hội trường Seaham ở Sunderland (Anh). Charybdis là nữ thủy thần bị Dớt trừng phạt biến thành xoáy nước hút các loại tàu bè đi qua. Được hoàn thành vào năm 2000, William Pye là tác giả của đài phun nước này. Đài phun nước được bao bọc trong một ống trụ lớn bằng nhựa acrylic trong suốt. Cứ 15 phút, một xoáy nước sẽ được hình thành ở trung tâm của đài phun. Cầu thang hai bên cho phép du khách nhìn thẳng vào dòng nước xoáy.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-11

Với diện tích trên 12ha, gồm 5 vòng tròn có khả năng phun tia nước cao bằng tòa nhà 50 tầng, hệ thống đài phun nước nằm trong hồ Burj ở thành phố Dubai đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các du khách. Đài phun được trang bị 6.600 đèn Led và 25 máy chiếu màu, cho phép các vòi nước hiển thị hình ảnh khác nhau. Các chùm ánh sáng của đài phun nước có thể nhìn thấy từ cách đó vài chục km, khiến nó trở thành điểm sáng nhất trong khu vực Trung Đông.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-10

Stravinsky là một đài phun nước công cộng với 16 tác phẩm điêu khắc, có thể di chuyển và phun nước, được lấy cảm hứng từ bản nhạc của nhà soạn nhạc Ignor Stravinsky. Nhà điêu khắc Jean Tinguely và Niki de Saint Phalle đã tạo ra tác phẩm này vào năm 1983. Đài phun nằm ở Paris, Pháp.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-19

Thiết kế đài phun nước cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc

Moonpoon Banpo nằm trên cầu Banpo bắc qua sông Hàn ở thành phố Seoul, Hàn Quốc được coi là đài phun nước dài nhất thế giới. Đài phụ nước này sử dụng 10.000 đèn Led và 380 tia nước chạy dọc theo cả hai cạnh của cây cầu dài 1.404m. Nước được lấy trực tiếp từ sông Hàn và các đài phun nước bắn lên đến 43m theo chiều ngang. Chúng cũng có thể được lập trình để di chuyển theo thời gian và âm nhạc.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-8

Thiết kế đài phun nước độc đáo của khách sạn Bellagio ở thành phố Las Vegas, Mỹ được mệnh danh là “điệu ba lê của nước”. Với chi phí xây dựng 40 triệu USD, bao gồm 1.200 đầu phun, 8.000m đường ống và 4.500 đèn chiếu sáng, tia nước có thể bắn lên đến độ cao của tòa nhà 24 tầng, đây là một trong những đài phun nước ấn tượng nhất thế giới.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-16

Đài phun nước hình chữ nhật này nằm bên trong toà nhà South Gate của khu phức hợp Osaka City Station, Nhật Bản. Các tia nước được lập trình, phun nước hiển thị thời gian, các hoa văn nghệ thuật, văn bản.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-6

Thiết kế đài phun nước độc đáo Metalmorphosis đặt tại Công viên Công nghệ Whitehall ở Charlotte, North Carolina, Mỹ được thiết kế giống hình đầu người khổng lồ. Đây là tác phẩm của nghệ sĩ tạo hình nổi tiếng David Černý. Tác phẩm điêu khắc này nặng 14 tấn, được làm từ các lớp thép không rỉ lớn xoay 360 độ.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-5

Đài phun nước Julie Penrose tại Colorado có trọng lượng hơn 24 tấn và cao hơn 13,2m. Có 160 bản thảo được sáng tác cho công trình này nhưng cuối cùng, tác phẩm của nghệ sĩ Bill Burgess và kiến trúc sư David Barber đã được lựa chọn.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-1

Thiết kế đài phun nước độc đáo Thuyền Nước mang dáng dấp của một con thuyền, tọa lạc tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Nước từ những lỗ nhỏ trên một khung thép chảy xuống tạo thành hình một thuyền giương buồm lướt trên sóng. Hiệu ứng từ ánh sáng mặt trời khiến “chiếc thuyền” trở nên đẹp mắt.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-4

Đây là đài phun nước Divers nằm ở trung tâm thương mại Dubai Mall ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-3

Thiết kế đài phun nước độc đáo Montjuic là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Nơi này được miêu tả là “vũ điệu tuyệt vời của nước, ánh sáng, màu sắc và âm nhạc”. Được 3.000 công nhân xây dựng phục vụ triển lãm quốc tế Barcelona năm 1929. Đây là nơi trình diễn các bản nhạc phim, Opera kết hợp ánh sáng vào cuối mỗi tuần.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-2

Vòi phun nước trên không nổi tiếng ở công viên Aqualand, Tây Ban Nha tạo cho người xem cảm giác như chiếc vòi đang lơ lửng. Thực chất, Đường ống dẫn nước được che giấu ngay bên trong dòng nước.

Thiết kế đài phun nước quả dứa, Charleston, South Carolina, Mỹ

Đài phun nước Quả dứa là điểm đến hút khách của công viên Charleston, Mỹ. Các họa tiết dứa rất phổ biến ở Charleston vì chúng đại diện cho lòng hiếu khách.

thiet-ke-dai-phun-nuoc-doc-dao-nhat-the-gioi-15

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!