Thiết kế đài phun nước âm sàn

Mô tả cấu tạo, thiết kế đài phun nước âm sànsân phun nước nghệ thuậtsàn phun nước. Lắp đặt cho các khu vực quảng trường, khu đô thị, công viên, phố đi bộ.

Giới thiệu về thiết kế đài phun nước âm sàn

Đài phun nước âm sàn, hay sàn phun nước là hệ thống các vòi phun nước, đường ống, hệ thống bơm, đèn chiếu sáng được đặt âm dưới sàn. Điểm độc đáo của đài phun nước âm sàn so với hồ phun nước là đài phun nước âm sàn không tốn không gian để xây dựng hồ nước.

Với đài phun nước âm sàn, bạn có thể đi lại trên đó bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào như hồ phun nước. Hệ thống phun nước này đặc biệt phù hợp cho những địa điểm ít diện tích để xây dựng một đài phun nước rộng lớn. Nó phù hợp cho các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, quán cà phê trong thành phố, nhà hàng khách sạn, khu vực quảng trường, khu đô thị…

Việc xây dựng một đài phun nước âm sàn quan trọng nhất vẫn là hồ chứa nước ngầm. Hồ chứa nước phải đáp ứng đủ lưu lượng nước phun lên. Nước phun lên phải nhanh chóng được thu hồ về hồ chứa để tiếp tục bơm lên. Hồ chứa thường được xây dựng bằng bê tông và gạch, đôi khi nó có thể được xây dựng kết hợp với các loại sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp.

Ý tưởng thiết kế đài phun nước âm sàn

Ý tưởng thiết kế đài phun nước âm sàn được tạo ra từ khả năng sáng tạo của mỗi người. Công trình có thể tạo nên vô vàn biến hóa khác nhau. Đặc điểm chung của các đài phun nước âm sàn là toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt dưới lòng đất.

Bên trên mặt đất sẽ là vòi phun nước hoặc các vật dụng mang tính hỗ trợ. Ví dụ như đá, sỏi, cây cảnh và nhiều vật khác được sử dụng để trang trí. Như vậy, chủ nhà hàng có thể thiết kế đài phun nước âm sàn truyền thống với chất liệu là đá. Mô hình đài phun nước lắp đặt dọc lối đi cũng mang vẻ đẹp độc đáo không kém.

Kết hợp với đó chủ công trình có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước. Ánh sáng và nước kết hợp sẽ tạo nên những vũ điệu độc đáo trong màn đêm. Đặc biệt, chủ nhà hàng có thể thay đổi các loại vòi phun nước với tạo hình khác nhau để làm mới công trình.

Thiết kế đài phun nước âm sàn 1

Cấu tạo thiết kế đài phun nước âm sàn

Thiết kế đài phun nước âm sàn bể chứa nước. Bê tông và đá nên chỉ được xem xét sau khi tham khảo ý kiến ​​với các kỹ sư thiết kế đài phun nước. Họ có thể đưa ra lời khuyên quan trọng về tỷ lệ và kích thước và yêu cầu thiết kế. Ví dụ, chiều cao tối đa của các vòi phun nước, độ sâu của bể chứa hoặc độ sâu của nước sẽ là thực tế tối thiểu để giảm thiểu sử dụng nước và làm sạch bể chứa. Cũng như để phòng ngừa tai nạn. Các thiết bị cần thiết sẽ cần phải được cung cấp chỗ ở độ sâu thích hợp.

1. Khoang máy bơm chìm

Thiết kế bố trí máy bơm và lắp đặt sao cho đảm bảo các yếu tố về an toàn điện. Cần phải tính toán xây dựng chỗ đặt bơm phù hợp để tiện bảo trì.

2. Đầu vòi phun nước

Tùy vào yêu cầu cụ thể mà bạn có thể sử dụng các đầu phun nước khác nhau cho sân phun nước. Các đầu phun thông dụng là đầu phun tia nước, vòi phun cột nước, béc phun nước cầu vồng. Các vòi phun sủi bọt thỉnh thoảng cũng được sử dụng.

3. Máy bơm chìm

Thường sử dụng loại máy bơm chìm để bơm hút nước. Tùy vào số lượng đầu phun, loại đầu phun mà công suất của bơm là khác nhau. Bạn cần tính toán kỹ để đảm bảo nước phun lên với chiều cao phù hợp.

4. Bộ lọc hút: Bộ lọc hút gắn ở các đầu bơm.

5. Đường nước: Đường nước vào cần được xây dựng chắc chắn và âm trong sàn bê tông.

6. Ống hút. Ống hút phục vụ bơm ly tâm khô gắn cho hút nước ra khỏi lưu vực đài phun nước hoặc hồ chứa nước

7. Tường: Về nguyên tắc đầu vào tường đáp ứng các chức năng tương tự như các đầu vào cơ sở lưu vực.

8. Van điều áp: Cần gắn các van điều áp để điều tiết lưu lượng khi cần.

9. Ống áp lực: Ống cấp nước áp lực cao cho hệ thống.

10. Hệ thống phân phối nước.

11. Ống xả (nếu cần).

12. Phễu thoát nước.

13. Ống xả.

14. Ống nước.

15. Ống thoát.

16. Ống tràn.

17. Ống dẫn nước.

18. Ống dẫn nước vào.

19. Van điện từ: Dùng đóng mở các hệ thống.

20. Cáp điện.

21. Ống cáp.

22. Hộp đấu nối điện.

23. Ống bảo vệ.

24. Đèn led âm sàn, âm dưới nước. Chiếu sáng các cột nước. Thường sử dụng loại đèn Led âm nước dạng bánh xe, có lỗ ở tâm để lắp đặt trực tiếp vào vòi phun nước.

25. Tủ điện điều khiển. Riêng bộ phận này được lắp đặt trên mặt sàn, tại vị trí thuận lợi để có thể dễ dàng điều khiển và vận hành hệ thống.

26. Nắp chắn

Chi phí thi công đài phun nước âm sàn

Chi phí thi công đài phun nước âm sàn, chi phí nhân công lắp đặt của dự toán đài phun nước tính theo chi phí định mức nhà nước. Tuỳ vào công trình mà chúng có mỗi mức chi phí khác nhau, với nhũng công trình là gia đình, cá nhân để giải trí, chúng tôi sẽ thiết kế cho quý khách một công trình tiết kiệm chi phí và vận hành đơn giản.

Với các công trình mục đích kinh doanh như nhà hàng, quán cà phê… Chúng tôi sẽ có gói thiết kế đài phun nước âm sàn nghệ thuật chuyên nghiệp, ấn tượng nhằm mục đích thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu cho quý khách.

Đối với khách hàng là tổ chức, cơ quan , chúng tôi sẽ thiết kế đài phun nước âm sàn mức chuyên nghiệp vừa phải để vừa đáp ứng ngân sách được giao mà vấn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cao cấp cho hệ thống.

Mẫu thiết kế đài phun nước âm sàn

Bởi hệ thống thiết bị của đài phun nước âm sàn đặt chìm hoàn toàn dưới mặt sàn, đồng thời phải xây dựng bể chứa ngầm và có thể là gia cố mặt sàn nên chi phí để làm sàn phun nước nghệ thuật có thể cao hơn làm đài phun nước thông thường. Tuy nhiên bạn có thể giảm thiểu chi phí đến mức tối đa cũng như tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng những thiết bị đài phun nước được công ty sản xuất với chất lượng đảm bảo mà giá thành lại thấp hơn rất nhiều.

Đặc biệt với hệ thống thiết kế đài phun nước âm sàn nghệ thuật, sử dụng công nghệ lập trình điều khiển phun nước của công ty với chi phí cực thấp sẽ giúp giảm thiểu đáng kể giá thành làm đài phun nước.

mau-thiet-ke-san-phun-nuoc-nghe-thuat1 mau-thiet-ke-san-phun-nuoc-nghe-thuat2

mau-thiet-ke-san-phun-nuoc-nghe-thuat3

Thiết kế đài phun nước âm sàn 2

Thiết kế đài phun nước âm sàn 3

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn mẫu thiết kế đài phun nước âm sàn nghệ thuật đẹp nhất 

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!