Thiết bị đài phun nước cho mọi công trình

Thiết bị đài phun nước cho mọi công trình đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo và hoạt động của công trình. Thiết bị chia thành 2 loại chính và phụ. Mỗi thiết bị đều có nhiệm vụ riêng. Khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo nên một đài phun nước hoàn hảo.

Đơn vị chuyên phân phối hệ thống thiết bị đài phun nước cho dự án công trình: đèn led âm, đầu phun nước, máy bơm chim, tủ điện…Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những loại link kiện, vật tư thi công đài phun nước chất lượng, nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Các thiết bị đài phun nước cho mọi công trình cần có

Thiết bị đài phun nước cho mọi công trình đều được chia thành chính và phụ. Trong đó thiết bị phun nước và bộ phận điều khiển đóng vai trò chính. Cụ thể bao gồm:

Vòi phun nước quyết định tính thẩm mỹ cho đài phun nước. Có nhiều mẫu vòi phun nước với tạo hình khác nhau. Điển hình như vòi phun hình nấm, hình rẻ quạt, hình cầu, vòi phun tạo sương mù…

thiet-bi-dai-phun-nuoc-cho-moi-cong-trinh-dep

Đèn led âm nước là thiết bị đài phun nước sử dụng khi trời tối. Đây là loại thiết bị đặc biệt có thể hoạt động dưới nước trong thời gian dài. Các sản phẩm phải đảm bảo không thấm nước, không rò điện. Đèn led có thể tạo ra ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc. Phổ biến trên thị trường có đèn led âm nước dạng đế, dạng dây và dạng bánh xe.

den-led-am-nuoc-gia-tot-chat-luong-tot3

Máy bơm chìm làm nhiệm vụ bơm vào đường ống để dẫn tới vòi phun. Thị trường hiện nay trong đó máy bơm chìm trục ngang và trục đứng. Loại trục ngang đã và đang được sử dụng cho hầu hết đài phun nước.

may-bom-cho-dai-phun-nuoc1

Đường ống dẫn nước đến các vòi phun. Thông thường thiết bị đài phun nước này sẽ được làm từ chất liệu inox. Inox không chỉ có độ bền cao mà còn an toàn với môi trường và dễ thi công. Các đài phun nước mini có thể tận dụng đường ống dẫn nước bằng nhựa hoặc cao su.

Thiết bị âm thanh nghệ thuật nhất là loa nhạc nước và âm ly…

thiet-bi-dai-phun-nuoc-cho-moi-cong-trinh-đài-phun-nước

Thiết bị điều khiển hệ thống đài phun nước

Tủ điện điều khiển và phần mềm lập trình là 2 thiết bị đóng vai trò đầu não kiểm soát hoạt động của công trình.

  • Tủ điện điều khiển bao gồm các thiết bị được đấu nối với nhau. Thông thường tủ điện sẽ được bố trí nằm gần với đài phun nước để tiện cho quá trình vận hành.
  • Tủ điện sẽ được sơn tĩnh điện bên ngoài để chống tác động từ môi trường và thời tiết. Bộ đôi thiết bị quyết định thiết kế cho các màn trình diễn. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng thiết bị đài phun nước có nhiệm vụ điều khiển này để lập trình.
  • Các chương trình phun được tạo ra sẽ giúp đài phun nước chạy tự động khi được cấp điện. Tủ điện thường được thiết kế theo kiểu bán tự động. Tức là có thể chạy tự động hoặc điều khiển bằng tay. Các bộ phận chính bao gồm phần cơ cấu thiết bị đóng cắt, thiết bị điều khiển và phím chức năng đóng mở bằng tay.

quy trinh lap dat dai phun nuoc1

Thiết bị phụ trợ cho đài phun nước

Bên cạnh những thiết bị chính là những thiết bị phụ trợ. Tuy không quan trọng như các thiết bị đài phun nước trên nhưng đây đều là những vật dụng không thể thiếu. Tùy theo đặc điểm của công trình mang thiết bị phụ trợ sẽ có sự khác biệt. Điển hình như:

  • Mặt bích inox được sử dụng cho sàn phun nước. Thiết bị có các rãnh thu nước trực giúp nước quay ngược về bể chứa để tuần hoàn liên tục.
  • Lưới chắn rác giúp ngăn ngừa rác thải hoặc lá cây gây tắc nghẽn làm cháy máy bơm.
  • Hệ thống lọc nước đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước mà đài phun sử dụng.
  • Cảm biến gió có chức năng xác định cường độ gió để tránh trường hợp gió thổi quá mạnh ảnh hưởng đến màn trình diễn.

Lựa chọn đài phun nước phù hợp cho công trình

Hiện nay có nhiều lloại đài phun nước khác nhau. Chủng loại đài phun nước sẽ quyết định trực tiếp cấu tạo. Có thể căn cứ vào đặc điểm công trình để lựa chọn loại đài phun nước phù hợp. Cách phân loại đài phun nước có thể kể đến như theo không gian, vị trí, kích thước…

Phổ biến nhất là phân loại theo cấu tạo. Cách phân loại này chia thành các loại đài phun nước gồm:

Đài phun nước bể nổi là mô hình truyền thống xuất hiện từ thời xa xưa. Bể chứa nước nằm lộ thiên với nhiều hình dạng khác nhau. Phổ biến nhất là hình bán nguyệt, hình tròn, hình elip với ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn. Thiết bị đài phun nước sẽ được bố trí trong lòng bể chứa.

dai-phun-nuoc-vong-xuyen-1

Sàn phun nước hay đài phun nước âm sàn là công trình giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Thiết bị được lắp đặt dưới lòng đất. Trên cùng là một mặt bích inox có các rãnh thu nước. Loại đài phun nước này thường được ứng dụng ở các khu vui chơi, quảng trường.

quy-trinh-thi-cong-dai-phun-nuoc-tron-goi1

Đài phun nước phao nổi là mô hình lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ. Toàn bộ thiết bị đài phun nước được nâng đỡ bởi hệ thống phao nổi bằng nhựa. Hệ thống phao nổi cho phép đài phun nước tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

thiet-bi-dai-phun-nuoc-cho-moi-cong-trinh-dep-phao-noi

Đài phun nước mini là loại đài phun nước có cấu tạo đơn giản nhất. Thiết bị đài phun nước được tối giản hóa để tránh cồng kềnh. Mô hình này thường được lắp đặt ở những nơi có diện tích khiêm tốn. Đơn cử như nhà hàng, sân vườn gia đình, trang trí nội thất…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án tốt nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!