Thế nào là hệ thống nhạc nước cảnh quan

Hệ thống nhạc nước cảnh quan là công trình được ưa chuộng nhiều nơi trên thế giới với nhiều lợi ích khi lắp đặt công trình đặc biệt này. Vậy hệ thống nhạc nước cho cảnh quan bao gồm các thành tố nào? Cần lưu ý những gì khi tiến hành thi công loại hệ thống nhạc nước này?

Quý bạn đọc hãy cùng Công ty Phát An tìm hiểu các thông tin trên  qua bài viết sau.

Hệ thống nhạc nước cảnh quan gồm những gì?

Hệ thống nhạc nước cảnh quan bao gồm 2 thành tố chính là hệ thống nhạc nước và hồ cảnh quan.

Cấu tạo hệ thống nhạc nước cảnh quan

Hệ thống nhạc nước có cấu tạo giống như các hệ thống đài phun nước thông thường. Bao gồm: Hệ thống bể chứa nước (có thể tận dụng hệ thống sông hồ tự nhiên hoặc xây bể nhân tạo). Hệ thống phun nước, hệ thống đèn LED, hệ thống máy bơm nước, hệ thống ống dẫn, hệ thống tủ điện và các phụ kiện (như loa nhạc nước, máy vi tính…).

Nguyên lý hoạt động cảnh quan

Mọi hoạt động của nhạc nước đều được điều khiển bằng tủ điện và phần mềm lập trình máy tính. Hiệu ứng phun nước và đèn chạy và âm thanh sẽ được cài đặt sẵn trên máy tính.

Khi khởi động, máy bơm sẽ hút nước từ bình chứa cung cấp nước đến các đầu phun, nước sẽ được phun ra và tạo ra các hiệu ứng tương ứng với loại vòi. Nước chảy trở lại bể chứa và máy bơm tiếp tục hút nước, tạo ra vòng tuần hoàn.

Thế nào là hệ thống nhạc nước cảnh quan

Hiệu ứng phun nước và đèn chạy, âm thanh của đài phun sẽ được cài đặt sẵn trên máy tính.

Hệ thống nhạc nước hồ cảnh quan

Hồ cảnh quan được hiểu đơn giản là hồ tạo cảnh quan cho công trình, khuôn viên mà không có chức năng bơi lội như hồ bơi thông thường. Hồ cảnh quan cũng được chia làm 2 loại là hồ không phun nước và hồ có hệ thống phun.

Những điều lưu ý thiết kế hệ thống nhạc nước cảnh quan

Trong khi thiết kế hệ thống nhạc nước cảnh quan, cần nên lưu ý một số điểm sau để đem lại công trình hoàn thiện và tuyệt vời nhất.

Khảo sát mặt bằng

Xem xét vị trí mặt bằng: không gian xung quanh có thoáng hay không, có bị che khuất bởi kiến ​​trúc và cây cối lân cận hay không. Hệ thống đài phun nước nằm ở bãi đất trống quá rộng nên dễ bị ảnh hưởng bởi gió mạnh.

Vì vậy khi thiết kế sàn nhạc nước có vòi phun nhỏ, tia nước bay ra ngoài nhiều sẽ gây thất thoát nước, ảnh hưởng đến hệ thống bơm và chất thải nước. Trong trường hợp này, chúng ta phải cấp nước tự động bằng phao hoặc cảm biến mực nước.

Hệ thống nhạc nước cảnh quan gồm những gì?

Nên xem xét vị trí mặt bằng trước khi thiết kế, thi công

Xem xét kết cấu bên dưới mặt đất

Điều này quyết định nên xây bể nước âm hay nổi. Với những bể nước lớn phải nghĩ đến việc gia cố cọc (ohần này yêu cầu kỹ sư kết cấu chuyên về xây dựng bể).

Việc khảo sát rất quan trọng để đưa ra phương án thiết kế làm bể bơi nổi hoặc vòi ngầm bằng bê tông, chọn kích thước và cách bố trí các mẫu phun.

Sự sắp xếp kiểu phun và số lượng đầu phun

Cần đưa ra ý tưởng các kiểu phun phù hợp với vị trí và không gian của đài phun về chiều cao vòi phun, bán kính phun…Đồng thời chọn cách bố trí hệ thống gồm các kiểu phun kết hợp cho nhiều loại đầu phun và hình dạng.

Sự kết hợp giữa van điện từ và biến tần tạo ra sự ấn tượng và mềm mại cho các hiệu ứng vòi phun. Nhờ biến tần, chúng ta có thể thay đổi 1 dạng phun lúc nhanh, lúc chậm, lúc cao, lúc thấp. Lưu ý: Khi thiết kế bố trí số lượng béc phun, béc phun, máy bơm, đèn chiếu sáng (khối lượng vật tư) cần phê duyệt cân đối chi phí đầu tư.

Chọn đúng máy bơm nước và đèn led trong hệ thống nhạc nước cảnh quan phù hợp

Chọn máy bơm chìm nhạc nước để có tính thẩm mỹ cao, không xây hố ga chứa máy bơm. Bên cạnh đó chọn máy bơm chìm cho đài phun nước để giảm tiếng ồn, giảm tổn thất từ ​​máy bơm đến vòi, thường thiết kế nhạc nước đặt máy bơm trực tiếp dưới vòi. Loại máy bơm này còn có tính chất giải nhiệt tốt.

Tuy nhiên, lựa chọn máy bơm chìm nhạc nước lại có những nhược điểm. Chi phí cao hơn, phải bảo dưỡng làm đài phun nước nghệ thuật. Việc sửa chữa, thay thế phụ tùng phải là đơn vị chuyên sửa máy bơm chìm của Ấn Độ.

Lựa chọn đèn led cho hệ thống: những thông số quan trọng khi lựa chọn đèn led dưới nước.

Chất liệu đèn chiếu sáng dưới nước, kích thước nhỏ gọn, thân làm bằng chất liệu Inox 304 không gỉ.Chọn đúng máy bơm nước và đèn led trong hệ thống nhạc nước cảnh quan phù hợp

Điện áp 24VDC; 24VAC

Xếp hạng chống thấm nước: IP 68 (chống thấm nước dưới áp suất cao).

Công suất: Từ 9W đến 36W.

Nhiệt độ môi trường: tối thiểu là -20 độ C đến hơn 45 độ C.

Màu sắc: đỏ, xanh lá cây. màu xanh da trời.

Có 2 loại đèn led dưới nước:

Đèn led dây có lỗ ở giữa: loại này thường được thiết kế cho các vòi phun nước có tia nước. Đèn LED chiếu sáng đường dẫn cho tia nước này

Đèn led dây không có lỗ ở giữa: loại này thường được thiết kế cho nhiều loại đầu phun.

Công ty thi công hệ thống nhạc nước cảnh quan uy tín

Để thi công hoàn thành những công trình hệ thống nhạc nước cảnh quan chất lượng, đẳng cấp, điều kiện cần là có một đơn vị thi công dày dạn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Công ty Phát An tự tin đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hệ thống nhạc nước, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ có nhiều ưu đãi như:

Khách hàng sẽ được xem hình ảnh mô phỏng dự án thông qua đội ngũ hỗ trợ dựng phim 3D, tùy dự án mà chi phí sẽ được giảm xuống mức thấp nhất hoặc miễn phí.

Các phần mềm dùng trong dự án sẽ đều là sản phẩm độc quyền của công ty thiết kế và chỉ dùng trong công trình công ty thi công.

Các thiết bị đều là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ và tiết kiệm chi phí tối đa.

Các thiết bị đều là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ và tiết kiệm chi phí tối đa.

Các phần mềm dùng trong dự án sẽ đều là sản phẩm độc quyền của công ty

Hi vọng qua bài viết bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích về loại hình hệ thống nhạc nước cảnh quan cũng như có lựa chọn tốt nhất cho đơn vị thi công loại hình nhạc nước này.

1 những suy nghĩ trên “Thế nào là hệ thống nhạc nước cảnh quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!