Sân phun nước – Sàn phun nước

Sân phun nước – Sàn phun nước là các công trình đài phun nước có bể chứa đặt ngầm dưới mặt đất, nước sẽ được phun lên qua mặt sàn. Đây là các công trình trang trí hiện đại, mang tính nghệ thuật cao, thường được lắp đặt tại các địa điểm tập trung đông người, nhằm thu hút khách du lịch hay trang trí cảnh quan, các khu vực như khu đô thị, công viên, khu vui chơi, quảng trường, trung tâm thương mại,…

Không chỉ mang đến không gian tươi mới, mát mẻ, lung linh mà còn là sân chơi với nước rất thú vị cho mọi người trong những ngày oi bức. Mặt sàn thường là bê tông chắc chắn, đảm bảo chịu được lực tốt để người đi bộ bình thường có thể đi lại an toàn và thoải mái. Trên mặt sàn bố trí các rãnh thoát nước, nước khi phun lên sẽ được thu về bể thông qua hệ thống rãnh thoát.

san-phun-nuoc-san-phun-nuoc

Cấu tạo sân phun nước chi tiết

 1. Mặt bích của đèn Led âm sàn. Hiện nay chúng tôi sử dụng loại đèn Led dạng bánh xe, có sẵn rãnh thoát nước trên mặt, ở giữa tâm đèn có lỗ ren để lắp vòi phun nước. Giúp thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt. Vòi phun nước sử dụng để lắp đặt cho sân phun nước là những loại có kiểu phun thẳng đứng. Như vòi phun sủi bọt khí, vòi phun cây thông, vòi phun tia nước, vòi phun hình đài hoa…
 2. Máy bơm chìm nước, thường là loại nằm ngang. Có thể xây hố bơm tùy vào thiết kế và chủng loại máy bơm.
 3. Lưới chắn rác. Có tác dụng ngăn rác hay lá cây trên mặt sàn theo rãnh chảy xuống bể nước. Hạn chế việc làm tắc máy bơm.
 4. Van kiểm soát lưu lượng bơm. Có tác dụng điều chỉnh độ cao mong muốn của vòi phun nước.
 5. Thu nước tràn. Có tác dụng giữ mực nước cao nhất trong bể. Rất cần thiết trong trường hợp mưa lớn hay khi có sự cố.
 6. Ống thoát đáy. Cần vệ sinh hồ định kỳ bằng việc mở van số 7 để thoát sạch nước dẫn ra ống thoát nước chung.
 7. Van xả nước của sàn phun nước
 8. Cảm biến mực nước. Khi mực nước thực tế xuống dưới mực nước tràn, cảm biến mực nước sẽ kích hoạt van điện từ số 9 và cấp đủ nước cho đài phun.
 9. Van solenoid, van điện từ châm nước tự động khi bể xuống dưới mực nước tràn nhờ cảm biến mực nước.
 10. Van tay. Dùng để mở nước sạch trong trường hợp vệ sinh bể.
 11. Van cấp. Kết nối với hệ thống cấp nước.
 12. Van duy trì trong cửa nạp, ngăn không cho nước từ đài phun quay trở lại hệ thống cấp nước chung.
 13. Ống thu nước về bể
 14. Hộp nối điện tiêu chuẩn IP68. Với phụ kiện này giúp các dây cáp đi từ bên ngoài vào bên trong bể chứa mà không bị nước xâm nhập.
 15. Tủ điện điều khiển. Được đấu nối và lập trình sẵn các hiệu ứng, cài đặt thời gian chạy…
 16. Cảm biến gió. Khi gió quá lớn vượt quá mức quy định thì máy đo tốc độ gió sẽ làm giảm chiều cao của cột nước. Hoặc tắt hoàn toàn, nhằm hạn chế cột nước bị gió thổi văng ra ngoài phạm vi của sàn phun nước.

Không gian lắp đặt sân phun nước phù hợp

Thông thường, người ta thường lắp đặt sân phun nước để tiết kiệm diện tích, tận dụng được khoảng không gian mặt sàn để đi lại. Những khu vực có diện tích hạn chế như khu đô thị, các trụ sở doanh nghiệp, tòa nhà cao tầng hay khách sạn thường lựa chọn đài phun nước âm sàn thay cho các đài phun nước bể nổi.

Tuy nhiên thời gian gần đây, những mẫu sàn phun nước nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn trong trang trí cảnh quan kiến trúc. Ngay cả những địa điểm như quảng trường, công viên cũng lựa chọn sàn phun nước để lắp đặt nhiều hơn. Với việc lập trình nhiều hiệu ứng phun nước đẹp mắt, kết hợp lập trình ánh sáng đem lại những màn trình diễn ấn tượng, sàn phun nước thật sự không thua kém những đài phun nước bể nổi truyền thống mà bạn thường gặp.

san-phun-nuoc-san-phun-nuoc3

Lựa chọn mẫu sân phun nước nghệ thuật

Căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng, không gian và chi phí mà chúng tôi sẽ gợi ý những mẫu thiết kế sàn phun nước phù hợp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt có thể gửi cho chúng tôi những thông tin dưới đây:

 • Nhu cầu sử dụng sân phun nước là gì? Nếu là để phục vụ du khách, phát triển du lịch thì nên lắp đặt sàn nhạc nước nghệ thuật. Nếu để trang trí cho cảnh quan khuôn viên công ty, sân vườn hay công trình công cộng thì có thể lựa chọn sàn phun nước mini đơn giản.
 • Không gian lắp đặt rộng hay hẹp? Vị trí là trung tâm công trình, mặt tiền hay lối đi lại? Nếu là trung tâm khu đô thị, công viên và không gian rộng thì có thể lắp đài phun nước âm sàn dạng tròn. Nếu lắp đặt tại vị trí trước sảnh tòa nhà, lối đi lại và không gian hẹp thì nên lắp đài phun nước âm sàn dạng hình chữ nhật.
 • Chi phí đầu tư bao nhiêu? Lớn hay nhỏ? Nếu chi phí đầu tư lớn, có thể lựa chọn các mẫu sàn nhạc nước nghệ thuật. Ngược lại nếu chi phí hạn hẹp thì nên lắp đặt sàn phun nước cơ đơn giản, có thể kèm theo đèn chiếu sáng âm nước hoặc không.

san-phun-nuoc-san-phun-nuoc4

Quy trình thiết kế thi công sân phun nước

 • Nhận yêu cầu từ khách hàng, khảo sát mặt bằng, vị trí
 • Lên bản vẽ chi tiết, dựng mô hình 3D, dựng phim 3D (nếu yêu cầu)
 • Báo giá chi tiết
 • Khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế và báo giá, Ký kết hợp đồng thi công, cung cấp thiết bị
 • Chuẩn bị vật tư thiết bị: đấu nối tủ điện, hàn uốn ống…
 • Vận chuyển thiết bị đến công trường và lắp đặt thiết bị tại công trường
 • Cấp điện, cấp nước chạy thử, căn chỉnh vòi phun
 • Bàn giao

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương án sân phun nước nghệ thuật tốt nhất 

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!