Lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật

Lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật cần biết cho bạn. Dù ở trong quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần có những lưu ý nhất định. Đây là điều kiện để đảm bảo cho một hệ thống nhạc nước đạt hiệu quả và hoạt động lâu dài. Nếu thiết kế, thi công nhạc nước không tuân thủ theo những tiêu chuẩn thì rất dễ xảy ra những hệ lụy không mong muốn. Vậy cụ thể cần lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật đem lại hiệu quả cao nhất?

luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-nhac-nuoc

Những lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước

1.Bản vẽ thiết kế nhạc nước về bố trí vòi phun hợp lý

luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-nhac-nuoc3

Khi thiết kế nhạc nước nghệ thuật, bản thiết kế càng chi tiết sẽ càng tốt, giúp bạn có một cài nhìn tổng quát cũng như hạn chế được những hạng mục không cần thiết, gây mất thời gian cũng như lãng phí . Nên lựa chọn vòi phun nước, hình thái phun ra sao nên được tính toán và lựa chọn đồng nhất, cẩn thận. Đặc biệt, Việc thiết kế nhạc nước cũng trở nên dễ dàng khi bạn định hình được cách sắp xếp vòi phun hợp lý để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. 

Những cách bố trí thường sử dụng phổ biến nhất hiện nay là lắp đặt theo dạng hình vuông hoặc hình tròn. Làm như vậy sẽ khiến cho đài phun nước của bạn trở nên sinh động và cuốn hút hơn khi ngắm nhìn.

2. Tính toán, lựa chọn thiết bị nhạc nước quan trọng

Để tạo nên một hệ thống nhạc nước đẳng cấp, cho hình ảnh nước đẹp mắt, âm thanh, màu sắc sống động thì cần quan tâm đến các thiết bị cũng như cấu tạo của nó. Cần tính toán và lựa chọn máy bơm có công suất thích hợp, đảm bảo cho quá trình hoạt động của hệ thống nhạc nước.

Đèn led chìm nước là một yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp của công trình nhạc nước nghệ thuật, chúng tạo nên sự lung linh, huyền ảo mỗi khi màn đêm buông xuống. Cần lựa chọn loại đèn có khả năng chịu nước tốt, màu sắc đa dạng để tạo nên sự đa dạng màu sắc của hệ thống nhạc nước.

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng là bạn không bao giờ được quên van mở từng vòi nước, bởi đây là yếu tố tiên quyết để đảm bảo an toàn và cũng như hiệu quả của vòi phun.

3. Lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước bể nước cân bằng

Trong thiết kế nhạc nước nghệ thuật thì bể cân bằng mực nước là yếu tố quan trọng giúp duy trì trong mức cho phép. Bạn cần trang bị một bộ cảm biến tự động để đo mực nước cho bể cân bằng. Khi bể cạn, hệ thống cảm biến sẽ phát hiện và tự bơm nước, ngược lại, khi máy bơm quá nhiều nước thì chúng sẽ tự ngắt, tránh tràn nước ra bên ngoài .

Ngoài ra, hệ thống nhạc nước cũng cần trang bị các thiết bị sau: Ống thu nước, ống tràn, lọc rác và ống thoát đáy ,… để đảm bảo cho hoạt động của nhạc nước luôn ở trạng thái tốt nhất.

4.Lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước hệ thống chiếu sáng

Về vấn đề này, bạn nên chú ý đến nguồn dây cấp cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng và vận hành công trình nhạc nước. Nên chọn loại dây có đường kính lớn, độ đàn hồi, kháng nước và bền bỉ cao. Nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ đến nhân viên kỹ thuật lành nghề. Thận trọng lắp đặt ở những vị trí khô ráo, ít tác động để tăng tuổi thọ cho dây và đèn.

Sử dụng máy bơm, đèn thông minh tự động cũng là một sáng kiến tuyệt vời đối với cuộc sống bận rộn hiện nay. Sản phẩm sẽ tự đồng điều chỉnh mọi hoạt động của công trình nhạc nước, tiết kiệm chi phí, thời gian và sức lao động cho con người.

luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-nhac-nuoc4

5. Lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước đảm bảo an toàn về điện

Dây điện sẽ cung cấp năng lượng điện cho máy bơm, đèn chiếu sáng,….. chính vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống điện của bạn được an toàn. Vậy nên, hãy tìm đến những công ty thi công nhạc nước có kinh nghiệm, chuyên môn để lắp đặt hệ thống đường điện cho hệ thống thiết kế nhạc nước, đảm bảo loại dây tốt, không bị rò rỉ điện, lắp đặt an toàn.

Để thiết kế, thi công một hệ thống nhạc nước thì đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao, tìm đến một đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, sẽ giúp bạn sở hữu một công trình hoàn hảo với chi phí tối ưu

Để thiết kế thi công nhạc nước diễn ra an toàn, hiệu quả bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của rất nhiều người. Lựa chọn một đơn vị thi công uy tín chính là giải pháp thiết thực và hữu ích nhất lúc này

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những lưu ý khi thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật hiệu quả nhất cho công trình của bạn.

 < Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!