Hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống nhạc nước nghệ thuật, thiết kế nhạc nước nghệ thuật, thi công nhạc nước nghệ thuật với chi phí thấp nhất. Nhận thi công nhạc nước phao nổi, nhạc nước âm sàn, nhạc nước mini, nhạc nước bể hình tròn, nhạc nước cho khu đô thị, nhạc nước cho quảng trường, nhạc nước cho công viên, nhạc nước cho phố đi bộ…

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật là gì?

Khái niệm hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật là hệ thống phun nước nghệ thuật với những hiệu ứng múa nước tuyệt đẹp trên nền nhạc. Nước được phun theo nhịp điệu âm thanh, cùng với ánh sáng của đèn Led đổi màu khớp với nhạc.

Nhạc nước nghệ thuật tiếng anh là gì?

Nhạc nước tiếng anh thường được dịch là “Musical Fountain“, “Dancing Fountain“. Được hiểu là một dạng đặc biệt của đài phun nước, với sự kết hợp của các tia nước có thể chuyển động linh hoạt theo âm nhạc, cùng hiệu ứng ánh sáng đem đến những màn múa nước đặc sắc: Nhạc nước âm sàn: Dry Musical Fountain, Nhạc nước phao nổi: Floating Musical Fountain, Vòi phun nước:  Fountain Nozzle, Máy bơm đài phun nước: Fountain Pump, Đèn Led đài phun nước: Led Fountain Light, Underwater Fountain Light, Nhạc nước mini: Mini Musical Fountain,

Cấu tạo hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật có cấu tạo tương tự như những đài phun nước thông thường khác, chỉ khác có lắp đặt thêm các thiết bị điều khiển, hỗ trợ cho việc lập trình. Cấu tạo nhạc nước về cơ bản bao gồm các hệ thống chính dưới đây:

– Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật. Đó là các vòi phun nước tạo hình, phun kiểu dáng tia nước, quạt nước, hình bông hoa, hình cây thông, hình nấm, hình lẵng hoa… Đặc biệt với hệ thống nhạc nước thì không thể thiếu các loại vòi phun có thể điều khiển như súng phun nước Jumping Jet, vòi phun quay, vòi phun múa 1D, 2D, 3D; vòi phun biến hình… Vòi phun nước sẽ được hàn cùng dàn ống inox.

– Hệ thống máy bơm chìm nước. Cần sử dụng loại máy bơm thả chìm, không phải loại bơm khô để đảm bảo việc vận hành tốt dưới nước.

– Hệ thống đèn Led âm nước. Đối với nhạc nước thì cần sử dụng loại đèn Led điều khiển màu theo nhạc. Không phải loại đổi màu tự động. Hệ thống đèn sẽ được gắn cùng dàn ống inox, lắp cùng vòi phun hoặc gắn quanh thành bể.

– Hệ thống dàn ống inox, có nhiệm vụ làm giá đỡ cho đài phun và đưa nước từ máy bơm đến các vòi phun.

– Hệ thống tủ điện điều khiển: Tủ điện điều khiển nhạc nước được đấu nối các thiết bị điều khiển như biến tần, board điều khiển nhạc nước, aptomat…

– Hệ thống loa nhạc nước, máy tính và phần mềm điều khiển. Nhạc nước chắc chắn sẽ không thể thiếu loa để phát ra âm thanh. Và bộ máy tính cùng phần mềm nhạc nước được cài đặt trên máy tính sẽ làm nhiệm vụ điều khiển, vận hành toàn bộ hoạt động của đài phun. Khi vận hành bạn chỉ cần thao tác trên máy tính.

Quy trình thiết kế thi công hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Để làm một hệ thống nhạc nước là không hề đơn giản. Không chỉ cần có chuyên môn trong lĩnh vực này mà cần kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế thông thường khi quý khách có nhu cầu làm nhạc nước, hãy liên hệ tới các công ty, đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống nhạc nước nghệ thuật.

Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công các công trình đài phun nước, nhạc nước và sản xuất các dòng thiết bị nhạc nước đảm bảo phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

– Sau khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, cần gửi đầy đủ thông tin về mặt bằng, vị trí, yêu cầu, ý tưởng, tổng mức đầu tư bằng cách gửi email hoặc gọi điện trực tiếp.

– Công ty sẽ lên ý tưởng thiết kế kiểu phun, thiết kế bản vẽ chi tiết và gửi lại khách hàng, điều chỉnh, chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư.

– Nếu khách hàng yêu cầu dựng phim 3D, dựng mô hình 3D, chúng tôi sẽ đáp ứng tuy nhiên quá trình này sẽ mất thêm thời gian và phía khách hàng cần chi trả khoản chi phí dựng phim 3D này.

– Sau khi khách hàng đồng ý với thiết kế, chúng tôi sẽ lên phương án, biện pháp thi công và báo giá chi tiết hệ thống thiết bị cũng như báo giá thi công, lắp đặt, báo giá phần lập trình nhạc nước. Tùy vào mức đầu tư của khách hàng mà chúng tôi sẽ lựa chọn loại thiết bị phù hợp, đảm bảo chất lượng và yêu cầu của công trình.

– Khi khác hàng phê duyệt báo giá và ký hợp đồng, chúng tôi tiến hành mua sắm vật tư thiết bị. Đối với thiết bị máy bơm nước thả chìm, để đảm bảo chất lượng tốt nhất hiện nay chúng tôi vẫn sử dụng dòng nhập khẩu, đối với dòng vòi phun nước, đèn Led âm nước và một số phụ kiện thiết bị khác chúng tôi gia công sản xuất và lắp ráp…

– Hệ thống đường ống được gia công tại xưởng của công ty, hệ thống tủ điện được đấu nối, phần mềm lập trình sẵn các kiểu phun và soạn kịch bản trên máy tính.

– Sau khi hoàn thiện tất cả khâu chuẩn bị, chúng tôi sẽ vận chuyển vật tư thiết bị đến công trình và tiến hành lắp ráp, chạy thử. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng. Tùy vào quy mô của công trình mà thời gian thi công tại công trình từ 1-2 tuần

he-thong-nhac-nuoc-nghe-thuat1

Các loại hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Dựa vào vị trí lắp đặt nhạc nước có thể phân biệt các loại nhạc nước như sau:

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật bể nổi

hệ thống nhạc nước được lắp đặt trong một hệ thống bể chứa xây nổi trên mặt đất. Có thể là các dạng nhạc nước bể hình tròn, bể hình vuông, bể hình chữ nhật, bể đa giác… Lắp đặt được ở tất cả các vị trí, không gian. Như sảnh tòa nhà, quảng trường, khu đô thị, khuôn viên khách sạn, nhà hàng, quán cafe…

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật phao nổi

Nếu bạn muốn lắp hệ thống nhạc nước trên những con sông, hồ lớn thì bắt buộc phải là hệ thống phao nổi. Khi thủy triều lên xuống, mực nước thay đổi, dàn phao nổi sẽ có tác dụng giúp đài phun điều chỉnh độ cao thấp linh hoạt. Nhạc nước phao nổi thường sử dụng để lắp đặt cho các con sông, hồ tự nhiên với mặt hồ thoáng rộng, lòng hồ sâu.

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật âm sàn

Nếu bạn muốn tận dụng khoảng không gian của mặt sân, mặt quảng trường để làm không gian đi lại, tổ chức sự kiện mà đồng thời vẫn có thể làm đài phun nước. Thì hãy nghĩ đến hệ thống đài phun nước âm sàn. Đây là kiểu dáng đài phun khá đặc biệt, toàn bộ thiết bị đài phun nước được đặt âm dưới mặt sàn, cùng hệ thống bể chứa ngầm. Nước sẽ được phun lên qua các lỗ hay rãnh thoát nước nhỏ. Thường lắp đặt nhạc nước âm sàn cho các khu vực quảng trường, sân vận động, khu đô thị, sân chơi phun nước

Báo giá hệ thống nhạc nước nghệ thuật

Tùy thuộc vào chủng loại thiết bị nhạc nước sử dụng, quy mô nhạc nước mà báo giá nhạc nước nghệ thuật sẽ dao động từ hàng tỷ đồng. Nếu bạn sử dụng thiết bị nhập khẩu hoàn toàn chắc chắn chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với sử dụng thiết bị do chúng tôi sản xuất.

Hiện nay chúng tôi đã chế tạo và sản xuất thành công rất nhiều thiết bị đài phun nước với tính năng không thua kém các hãng sản xuất nước ngoài. Như mạch điều khiển nhạc nước, đèn Led nhạc nước có điều khiển màu, vòi phun nước các loại, súng phun nước Jumping, vòi phun nước biến hình Vario Jet…

Với việc làm chủ công nghệ, chúng tôi đã tạo ra được các sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất đồng thời chủ động trong việc bảo hành và bảo trì với thời gian nhanh nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống nhạc nước nghệ thuật đẹp nhất 

< Bài viết liên quan >

Leave a Reply

error: Content is protected !!